விவசாயத்துறை அமைச்சகம்
சிறப்பு இயக்கம் 4.0 கடைசி வாரத்தில் வேளாண்மை, விவசாயிகள் நலத்துறையின் செயல்பாடுகள்
01 NOV 2024 5:46PM by PIB Chennai
அரசு அலுவலகங்களில் நிலுவையிலுள்ள கோப்புகளைக் குறைப்பதற்காக சிறப்பு இயக்கம் 4.0 நடத்தப்பட்டது. இதன் கடைசி வாரத்தில், தேசியத் தலைநகர் தில்லியில் அமைந்துள்ள அலுவலகங்களான தேசிய பயிர் முன்னறிவிப்பு மையம், பூசா, தேசிய விதைகள் நிறுவனம், பூசா, தேசிய கரிம மற்றும் இயற்கை விவசாய மையம், காசியாபாத், விரிவாக்க இயக்குநரகம், பூசா, கோதுமை மேம்பாட்டு இயக்குநரகம், குருகிராம், இந்திய மண் மற்றும் நிலப் பயன்பாட்டு ஆய்வகம், நொய்டா, சிறு விவசாயிகள் வேளாண்-வணிக கூட்டமைப்பு, ஹவுஸ் காஸ், மத்திய உரத் தரக் கட்டுப்பாடு மற்றும் பயிற்சி நிறுவனம், ஃபரிதாபாத் என இந்தத் துறையின் நிர்வாகக் கட்டுப்பாட்டின் கீழ் உள்ள சார்நிலை / இணைக்கப்பட்ட அலுவலகம் மற்றும் பொதுத்துறை நிறுவனங்களின் முன்னேற்றம் மற்றும் செயல்திறனை ஆய்வு செய்ய இத்துறையால் குழுக்கள் அமைக்கப்பட்டன.
இந்தக் குழுக்கள் சிறப்பு இயக்கம் 4.0-ன் போது இந்த அலுவலக வளாகங்களை ஆய்வு செய்தன.
2024, அக்டோபர் 31 அன்று முடிவடைந்த சிறப்பு இயக்கம் 4.0-ன் கடைசி வாரத்தில் துறையின் முன்னேற்றம் / சாதனைகள் பின்வருமாறு:
வ.எண்
செயல்பாடுகள்
இலக்குகள்
சாதனை
1
துய்மை இயக்க இடங்களின் எண்ணிக்கை
1791
1360
2
நாடாளுமன்ற உறுப்பினர்களின் நிலுவைக் குறிப்புகள்
50
19
3
நிலுவையிலிருந்த பொதுமக்கள் குறைகள்
22295
20549
4
நிலுவையிலிருந்த பொதுமக்கள் குறைகளின் மேல்முறையீடுகள்
698
506
5
ஆவண நிர்வாகம் (ஆய்வு செய்யப்பட்ட நேரடி கோப்புகள்)
53660
47950
6
ஆவண நிர்வாகம் (அகற்றப்பட்ட நேரடி கோப்புகள்)
18959
18959
7
விடுவிக்கப்பட்ட இடம் (பரப்பு சதுர அடியில்)
53761
8
ஈட்டப்பட்ட வருவாய் (தொகை ரூபாயில்)
3846455.00

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Activities of Department of Agriculture and Farmers’ Welfare during the last Week of Special Campaign 4.0
01 NOV 2024 5:46PM by PIB Delhi
Special Campaign 4.0 was launched by DARPG for minimizing pendency in Government offices. Special Campaign 4.0 is being implemented in full swing. During the last week of Special Campaign 4.0, a number of teams were constituted under Department of Agriculture & Farmers’ Welfare to visit the offices located in Delhi & NCR viz. Mahalanobis National Crop Forecasting Centre, Pusa, National Seeds Corporation, Pusa, National Centre for Organic and Natural Farming, Ghaziabad, Directorate of Extension, Pusa, Directorate of Wheat Development, Gurugram, Soil and Land Use Survey of India Noida, Small Farmers Agri-Business Consortium Houz Khas and Central Fertilizer Quality Control & Training Institute, Faridabad to review the progress and the performance of the subordinate / attached office and PSU under the administrative control of this department.
The team inspected these office premises to review the progress made by these organization during the Special Campaign 4.0.
By the end of last week of Special Campaign 4.0, five PIB Notes have been released and activities have been undertaken on various social media platforms, i.e. more than 234 tweets, 100 Facebook posts, 62 Instagram posts, 26 YouTube posts and 11 posts on Linked in have been made collectively by this department and its attached/subordinate offices and their field offices, etc.
Progress/achievement of the Department during the last week of Special Campaign 4.0 ending on 31st October 2024 are as under:-
S.No.
Activities
Targets
Achievement
1
No.of cleanliness campaign site
1791
1360
2
No. of pending references from MPs
50
19
3
Pending Public Grievances
22295
20549
4
Pending PG Appeals
698
506
5
Record Management (Physical files reviewed)
53660
47950
6
Record Management (Physical files weeded out)
18959
18959
7
Space freed (area in Sq. ft.)
53761
8
Revenue generated (Amount in Rupees)
3846455.00