Ministry of Power
NTPC Ltd develops Indigenous Catalyst for Methanol production from Flue Gas CO2 in collaboration with Indian Institute of Petroleum (IIP), Dehradun
30 OCT 2024 5:31PM by PIB Delhi
CO2 mitigation is one of critical challenge being faced by fossil fired power plant. Therefore, capturing CO2 from the flue gas and converting it to valuable fuel & chemicals is in focus, globally.
NETRA, the R&D wing of NTPC, has developed Indigenous Catalyst for Hydrogenation of CO2 to Methanol in collaboration with Indian Institute of Petroleum (IIP), Dehradun. A catalyst is an essential component for any chemical synthesis. After characterization of catalyst, long duration quantitative & qualitative performance assessment of catalyst is being carried out in a specially designed 10 Kg/day methanol pilot plant. Here, 1 mole CO2 and 3 moles of H2 passed through fix bed down flow reactor. The purity of methanol produced by this catalyst is more than 99%.
NTPC has taken significant strides in its commitment towards greenhouse gas (GHG) reduction, setting a benchmark for sustainable practices in the energy sector. NTPC Green Energy Limited, a wholly owned subsidiary of NTPC, is aggressively pursuing initiatives aimed at reducing its carbon footprint, in line with global climate action targets and India's pledge to achieve net-zero emissions by 2070.

எரிசக்தி அமைச்சகம்
என்டிபிசி நிறுவனம் டேராடூனில் உள்ள இந்திய பெட்ரோலிய நிறுவனத்துடன் இணைந்து ஃப்ளூ கேஸ் கரியமில வாயுவிலிருந்து மெத்தனால் உற்பத்திக்கான உள்நாட்டு கிரியா ஊக்கியை உருவாக்கியுள்ளது
30 OCT 2024 5:31PM by PIB Chennai
கார்பன் (CO2) வெளியேற்றம் என்பது புதைபடிவ எரிபொருள் மின் உற்பத்தி நிலையம் எதிர்கொள்ளும் முக்கியமான சவாலில் ஒன்றாகும். எனவே, ஃப்ளூ வாயுவிலிருந்து சிஓ2 -வைப்(CO2) பிரித்து மதிப்புமிக்க எரிபொருளாகவும் ரசாயனங்களாகவும் மாற்ற உலகளவில் கவனம் செலுத்தப்படுகிறது.
டேராடூனில் உள்ள இந்திய பெட்ரோலிய நிறுவனத்துடன் (IIP) இணைந்து கரியமில வாயுவை மெத்தனாலுக்கு ஹைட்ரஜனேற்றம் செய்வதற்கான உள்நாட்டு வினையூக்கியை என்டிபிசி-யின் ஆராய்ச்சி - மேம்பாட்டு பிரிவான நேத்ரா உருவாக்கியுள்ளது.
எந்தவொரு வேதியியல் தொகுப்பிற்கும் வினைவேக மாற்றி இன்றியமையாத பகுதிப்பொருளாகும். வினையூக்கியின் சிறப்பியல்புகளுக்குப் பிறகு, வினையூக்கியின் நீண்ட கால அளவு மற்றும் தர செயல்திறன் மதிப்பீடு சிறப்பாக வடிவமைக்கப்பட்டு நாளொன்றுக்கு 10 கிலோகிராம் மெத்தனால் முன்னோட்ட பரிசோதனை ஆலையில் மேற்கொள்ளப்படுகிறது. இந்த வினையூக்கியால் உற்பத்தி செய்யப்படும் மெத்தனாலின் தூய்மை 99%-க்கும் அதிகமாக உள்ளது.
என்டிபிசிக்கு முழுமையாக சொந்தமான துணை நிறுவனமான என்டிபிசி கிரீன் எனர்ஜி லிமிடெட், உலகளாவிய பருவநிலை மாற்ற நடவடிக்கை இலக்குகள் மற்றும் 2070-க்குள் நிகர பூஜ்ஜிய உமிழ்வை அடைவதற்கான இந்தியாவின் இலக்குக்கு ஏற்ப, கார்பன் தடத்தைக் குறைப்பதை நோக்கமாகக் கொண்ட முயற்சிகளை தீவிரமாக மேற்கொண்டு வருகிறது.