പ്രത്യേക സേവനങ്ങളും ഫീച്ചറുകളും
കാശ്മീർ യൂത്ത് എക്സ്ചേഞ്ച് പരിപാടി നവംബർ ഒന്ന് മുതൽ തിരുവനന്തപുരത്ത്
കേരള ഗവർണർ ശ്രീ ആരിഫ് മുഹമ്മദ് ഖാൻ ഉദ്ഘാടനം ചെയും
30 OCT 2024 1:36PM by PIB Thiruvananthpuram
കേന്ദ്ര യുവജനകാര്യകായിക മന്ത്രാലയത്തിന്റെ മേരാ യുവ ഭാരതിന്റെ ഭാ​ഗമായുള്ള ഈ വർഷത്തെ കാശ്മീർ യൂത്ത് എക്സ്ചേഞ്ച് പരിപാടി 2024 നവംബർ ഒന്ന് മുതൽ ആറ് വരെ തിരുവനന്തപുരത്ത് നടക്കും. കേന്ദ്ര ആഭ്യന്തര മന്ത്രാലയവും, യുവജനകാര്യ കായിക മന്ത്രാലയവും നെഹ്റു യുവ കേന്ദ്ര കേരള സംഘാതനും സംയുക്തമായി സംഘടിപ്പിക്കുന്ന പരിപാടിയുടെ ഉദ്ഘാടനം നവംബർ ഒന്നിന് വൈകുന്നേരം 04.30 ന് നാലാഞ്ചിറ ഗിരിദീപം കൺവൻഷൻ സെൻ്ററിൽ കേരള ഗവർണർ ശ്രീ ആരിഫ് മുഹമ്മദ് ഖാൻ നിർവഹിക്കും. ഡോ. ശശി തരൂർ എം.പി ചടങ്ങിൽ അധ്യക്ഷത വഹിക്കും. നെഹ്റു യുവ കേന്ദ്ര കേരള സ്റ്റേറ്റ് ഡയറക്ടർ ശ്രീ എം അനിൽകുമാർ, ജില്ലാ യൂത്ത് ഓഫീസർ ശ്രീ സന്ദീപ് കൃഷ്ണൻ എന്നിവർ സംസാരിക്കും. തുടർന്ന് കാശ്മീരീലെയും കേരളത്തിലെയും കലാപരിപാടികൾ വേദിയിൽ അവതരിപ്പിക്കും. കാശ്മീരിൽ നിന്നും 130 യുവതി യുവാക്കളാണ് മേരാ യുവ ഭാരതിന്റെ ഭാഗമായി തിരുവനന്തപുരത്തെത്തുന്നത്.
നവംബർ രണ്ടിന് രാവിലെ 10 മണിക്ക് കാശ്മീരി ഉല്പന്നങ്ങളുടെ പ്രദർശനം മുൻ കേന്ദ്രസഹമന്ത്രി ശ്രീ വി. മുരളീധരൻ ഉദ്ഘാടനം ചെയും. സെൻട്രൽ കമ്യൂണിക്കേഷൻ ബ്യൂറോ ഡയറക്ടർ ശ്രീമതി വി പാർവതി പ്രസംഗിക്കും. തുടർന്നുള്ള ദിവസങ്ങളിൽ വിവിധ വിഷയങ്ങളിൽ വിദ​ഗ്ധർ ക്ലാസുകൾ നയിക്കും. പ്രസ് ഇൻഫർമേഷൻ ബ്യൂറോ അഡീഷണൽ ഡയറക്ടർ ജനറൽ വി. പളനിച്ചാമി, കാലിക്കറ്റ് സർവകലാശാല ഗാന്ധിയൻ ചെയർ വിസിറ്റിംഗ് പ്രൊഫസർ ഡോ. ആർസു, ഡോ രഘു, ഡോ ഗോപകുമാർ എന്നിവർ വിഷയാവതരണം നടത്തും.
കാശ്മീരി പ്രതിനിധികൾ കേരള നിയമസഭ, ദൂരദർശൻ കേന്ദ്രം, വിക്രം സാരാഭായ് സ്പേസ് സെൻ്റർ-തുമ്പ, സ്പോർട്സ് അതോറിറ്റി ഓഫ് ഇന്ത്യ -ലക്ഷ്മീഭായ് നാഷണൽ കോളേജ് ഓഫ് ഫിസിക്കൽ എഡ്യൂക്കേഷൻ, മ്യൂസിയം, കോവളം ബീച്ച് എന്നിവിടങ്ങൾ സന്ദർശിക്കും. സ്വച്ഛതാ ഹി സേവ, ഏക് പേട് മാ കെ നാം തുടങ്ങിയ ക്യാംപയ്ൻ പ്രവർത്തനങ്ങളിലും യുവജനങ്ങൾ പങ്കാളികളാകും. നവംബർ ഏഴിന് സംഘം തിരിച്ചു പോകും. രാജ്യത്തിൻ്റെ മഹത്തായ പൈതൃകത്തെയും വൈവിധ്യമാർന്ന സംസ്‌കാരിക പാരമ്പര്യത്തെയും കുറിച്ച് അറിയാനും രാജ്യത്തിൻ്റെ വിവിധ ഭാഗങ്ങളിൽ നടക്കുന്ന വികസനപ്രവർത്തനങ്ങൾ നേരിൽകണ്ട് പഠിക്കാനുമാണ് നെഹ്റു യുവ കേന്ദ്രയുടെ ആഭിമുഖ്യത്തിൽ യൂത്ത് എക്സ്ചേഞ്ച് പരിപാടി സംഘടിപ്പിക്കുന്നത്.

Special Service and Features
Kashmir Youth Exchange Program to be held in Thiruvananthapuram from November 1 to 6
Governor of Kerala Shri Arif Muhammad Khan to inaugurate the event
30 OCT 2024 1:36PM by PIB Thiruvananthpuram
Kashmir Youth Exchange Program will be held in Thiruvananthapuram from November 1 to 6, 2024, as part of Mera Yuva Bharat under the Union Ministry of Youth Affairs. The program, jointly organized by the Ministry of Home Affairs, Ministry of Youth Affairs and Sports and Nehru Yuva Kendra Sangathan Kerala Zone.Programme will be inaugurated by Mr. Arif Muhammad Khan, Governor of Kerala, at Giridipam Convention Center, Nalanchira at 04.30 pm on November 1st. Dr. Shashi Tharoor MP will preside over the event. Shri M Anil Kumar, Kerala State Director, Nehru Yuva Kendra sangathan and Shri Sandeep Krishnan, District Youth Officer will address the audience. Traditional art programs of Kashmir and Kerala will be presented on the stage following the inaugural ceremony. 130 young men and women from Kashmir will visit Thiruvananthapuram .
Former Union Minister of State Shri V. Muralidharan will inaugurate the exhibition of Kashmiri products at 10 am, on November 2. Ms. V. Parvathy, Director, Central Communication Bureau will address the event. Expert classes on various topics will be organised in the following days. V. Palanichamy, Additional Director General, Press Information Bureau, Dr. Arsu, Visiting Professor, Gandhian Chair, University of Calicut, Dr. Raghu and Dr. Gopakumar will lead the sessions.
The Kashmiri delegation will visit the Kerala Legislative Assembly, Doordarshan Centre, Vikram Sarabhai Space Centre-Thumba, Sports Authority of India-Lakshmibai National College of Physical Education, Museum and Kovalam Beach. The delegation will also participate in campaign activities including Swachhta Hi Seva and Ek Ped Ma Ke Naam. The group will return to Kashmir on November 7. The youth exchange program, organized under the auspices of Nehru Yuva Kendra, aims to foster cultural exchange and knowledge-sharing about the nation’s heritage and to highlight the development activities underway in different parts of the country. This will enable Kashmiri Youth to act as proponents of national unity, integrity and peace in the Kashmir Valley.