નાણા મંત્રાલય
(i) '6.79% જીએસ 2034', (ii) '7.46% જીએસ 2073'ની વેચાણ (ફરી-ઇશ્યૂ) માટે હરાજી
22 OCT 2024 11:39AM by PIB Ahmedabad
ભારત સરકાર (GoI) એ બહુવિધ ભાવ પદ્ધતિનો ઉપયોગ કરીને કિંમત આધારિત હરાજીના માધ્યમથી ₹22,000 કરોડ (નજીવી) ની સૂચિત રકમ માટે "6.79% સરકારી સુરક્ષા 2034"ના વેચાણ (ફરી જારી)ની જાહેરાત કરી છે. બહુવિધ કિંમત પદ્ધતિનો ઉપયોગ કરીને કિંમત આધારિત હરાજી દ્વારા ₹10,000 કરોડ (નજીવી) ની સૂચિત રકમ માટે "7.46% સરકારી સુરક્ષા 2073" વેચાણ (ફરી જારી)ની જાહેરાત કરી છે. ભારત સરકાર પાસે ઉપર જણાવેલ દરેક સિક્યોરિટી સામે ₹2,000 કરોડ સુધીનું વધારાનું સબસ્ક્રિપ્શન જાળવી રાખવાનો વિકલ્પ હશે. આ હરાજી 25 ઓક્ટોબર, 2024 (શુક્રવાર)ના રોજ રિઝર્વ બેંક ઓફ ઈન્ડિયા, મુંબઈ ઓફિસ, ફોર્ટ, મુંબઈ દ્વારા હાથ ધરવામાં આવશે.
સરકારી સિક્યોરિટીઝની હરાજીમાં બિન-સ્પર્ધાત્મક બિડિંગ સુવિધા માટેની યોજના મુજબ સિક્યોરિટીઝના વેચાણની સૂચિત રકમના 5% સુધી પાત્ર વ્યક્તિઓ અને સંસ્થાઓને ફાળવવામાં આવશે.
હરાજી માટે સ્પર્ધાત્મક અને બિન-સ્પર્ધાત્મક બંને બિડ 25 ઓક્ટોબર, 2024ના રોજ રિઝર્વ બેંક ઓફ ઈન્ડિયા કોર બેંકિંગ સોલ્યુશન (ઈ-કુબેર) સિસ્ટમ પર ઈલેક્ટ્રોનિક ફોર્મેટમાં સબમિટ કરવી જોઈએ. બિન-સ્પર્ધાત્મક બિડ સવારે 10:30 વાગ્યાથી 11:00 વાગ્યા વચ્ચે અને સ્પર્ધાત્મક બિડ સવારે 10:30 થી 11:30 વચ્ચે સબમિટ કરવી જોઈએ.
હરાજીનું પરિણામ 25 ઓક્ટોબર, 2024 (શુક્રવાર)ના રોજ જાહેર કરવામાં આવશે અને સફળ બિડર દ્વારા ચુકવણી 28 ઓક્ટોબર, 2024 (સોમવાર)ના રોજ કરવામાં આવશે.
આ પરિપત્ર ભારતીય રિઝર્વ બેંક દ્વારા જારી ‘કેન્દ્ર સરકારની સિક્યોરિટીઝમાં જ્યારે જારી લેવડદેવડ’ પર દિશાનિર્દેશો મુજબ “જ્યારે જારી” વેપાર માટે યોગ્ય હશે, જે સમય સમયે સંશોધિત પરિપત્ર સંખ્યા RBI/2018-19/25 તારીખ 24 જુલાઈ, 2018 મુજબ છે.

Ministry of Finance
Auction for Sale (re-issue) of (i) ‘6.79% GS 2034’, (ii) ‘7.46% GS 2073’
22 OCT 2024 11:39AM by PIB Delhi
Government of India (GoI) has announced the sale (re-issue) of “6.79% Government Security 2034” for a notified amount of ₹22,000 crore (nominal) through price based auction using multiple price method and “7.46% Government Security 2073” for a notified amount of ₹10,000 crore (nominal) through price based auction using multiple price method. GoI will have the option to retain additional subscription up to ₹2,000 crore against each security mentioned above. The auctions will be conducted by the Reserve Bank of India, Mumbai Office, Fort, Mumbai on October 25, 2024 (Friday).
Up to 5% of the notified amount of the sale of the securities will be allotted to eligible individuals and institutions as per the Scheme for Non-Competitive Bidding Facility in the Auction of Government Securities.
Both competitive and non-competitive bids for the auction should be submitted in electronic format on the Reserve Bank of India Core Banking Solution (E-Kuber) system on October 25, 2024. The non-competitive bids should be submitted between 10:30 a.m. and 11:00 a.m. and the competitive bids should be submitted between 10:30 a.m. and 11:30 a.m.
The result of the auctions will be announced on October 25, 2024 (Friday) and payment by successful bidders will be on October 28, 2024 (Monday).
The Securities will be eligible for “When Issued” trading in accordance with the guidelines on ‘When Issued transactions in Central Government Securities’ issued by the Reserve Bank of India vide circular No. RBI/2018-19/25 dated July 24, 2018 as amended from time to time.