ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਅਭਿਯਾਨ 4.0 ਆਪਣੇ ਅੰਤਿਮ ਪੜਾਅ ‘ਤੇ ਪਹੁੰਚਿਆ: ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ 14,559 ਸਥਾਨਾਂ ‘ਤੇ 100% ਸਵੱਛਤਾ ਲਕਸ਼ ਹਾਸਲ ਕੀਤਾ, ਲੰਬਿਤ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਨਿਪਟਾਰੇ ਵਿੱਚ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਪ੍ਰਗਤੀ ਕੀਤੀ
MoRT&H 2 ਤੋਂ 31 ਅਕਤੂਬਰ, 2024 ਤੱਕ ਸਵੱਛਤਾ ਅਤੇ ਲੰਬਿਤ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਨਿਪਟਾਰੇ ਲਈ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਅਭਿਯਾਨ 4.0 ਚਲਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
16 OCT 2024 6:58PM by PIB Chandigarh
ਸਵੱਛਤਾ ਅਤੇ ਲੰਬਿਤ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਨਿਪਟਾਨ ਲਈ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਅਭਿਯਾਨ 4.0 ਆਪਣੇ ਅੰਤਿਮ ਪੜਾਅ ‘ਤੇ ਪਹੁੰਚ ਚੁੱਕਿਆ ਹੈ। MoRTH ਅਤੇ ਇਸ ਦੀਆਂ ਏਜੰਸੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਵਿਭਿੰਨ ਮਾਪਦੰਡਾਂ ਦੇ ਤਹਿਤ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਲਕਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ ਇਹ ਅਭਿਯਾਨ ਜ਼ੋਰਦਾਰ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਚਲਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ 14559 ਸਥਾਨਾਂ ‘ਤੇ ਸਵੱਛਤਾ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਵਿੱਚ 100% ਲਕਸ਼ ਹਾਸਲ ਕਰ ਲਿਆ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਸਥਾਨਾਂ ਵਿੱਚ ਦਫਤਰ, ਕੰਸਟ੍ਰਕਸ਼ਨ ਕੈਂਪਸ/ਸਾਈਟਾਂ, ਨੈਸ਼ਨਲ ਹਾਈਵੇਅ ਸੈਕਸ਼ਨ, ਟੋਲ ਪਲਾਜ਼ਾ, ਸੜਕ ਦੇ ਕਿਨਾਰੇ ਦੀਆਂ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ, ਸੜਕ ਦੇ ਕਿਨਾਰੇ ਦੇ ਢਾਬੇ, ਬੱਸ ਸਟੌਪ ਆਦਿ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਹੁਣ ਤੱਕ ਸਾਂਸਦਾਂ ਦੇ 41%(583) ਲੰਬਿਤ ਸੰਦਰਭ, 85% (986) ਲੰਬਿਤ ਜਨ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਅਤੇ 56% (211) ਦਾ ਜਨ ਸ਼ਿਕਾਇਤ ਅਪੀਲਾਂ ਦਾ ਨਿਪਟਾਰਾ ਕੀਤਾ ਜਾ ਚੁੱਕਿਆ ਹੈ।
ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਹਾਈਵੇਅ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵਿੱਚ ਅਭਿਯਾਨ ਦੇ ਨੋਡਲ ਅਧਿਕਾਰੀ ਨਿਯਮਿਤ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਅਭਿਯਾਨ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ ਅਤੇ ਲੰਬਿਤ ਸੰਦਰਭਾਂ ਦੇ ਨਿਪਟਾਰੇ ਲਈ ਨਿਜੀ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਸਬੰਧਿਤ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਮਾਮਲਿਆਂ ਨੂੰ ਦੇਖ ਰਹੇ ਹਾਂ।
ਇਸ ਅਭਿਯਾਨ ਦੀ ਵਿਆਪਕ ਪਹੁੰਚ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਇਸ ਦੀਆਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਨੂੰ ਸੋਸ਼ਲ ਮੀਡੀਆ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਜਿਵੇਂ ਐਕਸ (X- Twitter), ਇੰਸਟਾਗ੍ਰਾਮ ਅਤੇ ਫੇਸਬੁੱਕ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਵੀ ਪ੍ਰਸਾਰਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।

Ministry of Road Transport & Highways
Special Campaign 4.0 Reaches Midway: Ministry Achieves 100% Cleanliness Targets at 14,559 Sites, Makes Significant Progress in Disposal of Pending Matters
MoRT&H is organizing Special Campaign 4.0 for disposal of Pending Matters and Cleanliness from 2nd to 31st October, 2024
16 OCT 2024 6:58PM by PIB Delhi
Special Campaign 4.0 for disposal of pending matters and cleanliness has reached midway. Campaign is being carried out by MoRTH and its agencies vigorously to achieve the identified targets under various parameters during the Campaign period. Ministry has achieved 100% targets in cleanliness activities, at 14559 sites. The sites include offices, construction camps/sites, NH stretches, Toll Plazas, Wayside amenities, Road side Dhabas, Bust Stops etc. 41% of pending MP references (583), 85% of pending public grievances (986), 56% of Public Grievance Appeals (211) have been disposed of so far.
Nodal Officer of the Campaign in the MoRTH is reviewing progress of the Campaign regularly and personally taking up the matter with the concerned Senior Officers for disposal of pending references.
In order to have larger outreach, the various activities of the Campaign have also been disseminated through various Social Media Platforms such as X (Twitter), Instagram & Facebook.