ബഹിരാകാശ വകുപ്പ്‌
പ്രൊഫ. ദീപങ്കർ ബാനർജി ഐഐഎസ്ടി ഡയറക്ടറായി ചുമതലയേറ്റു
14 OCT 2024 2:20PM by PIB Thiruvananthpuram
കേന്ദ്ര ബഹിരാകാശ വകുപ്പിന് കീഴിലുള്ള സ്വയംഭരണ സ്ഥാപനമായ ഇന്ത്യൻ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് സ്‌പേസ് സയൻസ് ആൻഡ് ടെക്‌നോളജി (ഐഐഎസ്‌ടി) ഡയറക്ടറായി പ്രൊഫ. ദീപങ്കർ ബാനർജി 2024 ഒക്ടോബർ 14 ന് ചുമതലയേറ്റു. ബെംഗളൂരു ഇന്ത്യൻ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് ആസ്ട്രോഫിസിക്സിലെ (ഐഐഎ) സീനിയർ പ്രൊഫസറായ അദ്ദേഹം ഇതിന് മുൻപ്, 2019 ഡിസംബർ മുതൽ, ഡിപ്പാർട്ട്മെൻ്റ് ഓഫ് സയൻസ് ആൻഡ് ടെക്നോളജിയുടെ (ഡിഎസ്ടി) ആര്യഭട്ട റിസർച്ച് ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് ഒബ്സർവേഷണൽ സയൻസസിൻ്റെ (ARIES) ഡയറക്ടറായി സേവനമനുഷ്ഠിച്ചിട്ടുണ്ട്. 2022 സെപ്‌റ്റംബർ മുതൽ ഐഐഎസ്‌ടിയുടെ അധിക ചുമതല വഹിച്ചിരുന്ന വിഎസ്എസ്‌സി ഡയറക്‌ടർ ഡോ. എസ് ഉണ്ണികൃഷ്ണൻ നായരിൽ നിന്നാണ് പ്രൊഫ. ദീപങ്കർ ബാനർജി ഐഐഎസ്‌ടി ഡയറക്ടറായി ചുമതലയേറ്റെടുത്തത്.

Department of Space
Prof. Dipankar Banerjee assumes charge as Director IIST
14 OCT 2024 2:20PM by PIB Thiruvananthpuram
Prof. Dipankar Banerjee has assumed charge as Director, Indian Institute of Space Science and Technology (IIST), an autonomous institution under the Department of Space, on 14.10.2024. Prof Banerjee, Senior Professor at Indian Institute of Astrophysics (IIA) Bengaluru had been serving as Director, Aryabhatta Research Institute of Observational Sciences (ARIES), Nainital of Department of Science and Technology (DST) since December 2019, prior to this assignment. He has taken charge as Director IIST from Dr. S Unnikrishnan Nair, Director, VSSC who had been holding the additional charge of Director IIST from September 2022.