दूरसंचार आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय
टपाल विभागाची पत्र लेखन स्पर्धा: 14 डिसेंबरपर्यंत प्रवेशिका सादर करता येणार
12 OCT 2024 12:48PM by PIB Mumbai
पणजी, 12 ऑक्टोबर 2024
टपाल विभागाने 'लेखनाचा आनंद: डिजिटल युगात पत्रांचे महत्त्व' या विषयावर राष्ट्रीय स्तरावरील 'ढाई आखर' पत्र लेखन स्पर्धा सुरू केली आहे. या स्पर्धेत सहभागी होणारे आपले विचार एसएसपीओ, मुंबई, दक्षिण विभाग, मुंबई-400001 यापत्त्यावर पत्र पाठवू शकतात.
ही पत्र मोहीम 14.09.2024 रोजी सुरू झाली असून 14.12.2024 पर्यंत चालणार आहे. 14.12.2024 नंतर पाठवलेली पत्रे स्वीकारली जाणार नाहीत.
पत्र इंग्रजी, हिंदी किंवा कोणत्याही स्थानिक भाषेत लिहिले जाऊ शकते. स्पर्धा दोन वयोगटांसाठी आयोजित केली जात आहे – 18 वर्षांपर्यंतचे सहभागी आणि 18 वर्षांपेक्षा अधिक वयाचे सहभागी स्पर्धक. पत्रे आंतरदेशीय पत्र श्रेणी किंवा लिफाफा श्रेणीत सादर केली जाऊ शकतात.
प्रत्येक श्रेणीत विभागीय स्तरावर प्रथम, द्वितीय आणि तृतीय क्रमांकाचे विजेते अनुक्रमे 25,000 रुपये, 10,000 रुपये आणि 5,000 रुपये बक्षीस मिळतील.तर राष्ट्रीय स्तरावरील फेरीत प्रथम तीन विजेत्यांना अनुक्रमे 50,000 रुपये, 25,000 रुपये आणि 10,000 रुपये अशी बक्षिसे दिली जातील. विभागीय स्तरावर निवडलेली पत्रे राष्ट्रीय स्तरावरील फेरीसाठी विचारात घेतली जातील.
लिफाफा श्रेणीत पत्र A-4 आकाराच्या कागदावर 1000 शब्दांच्या मर्यादेत असावे, आणि आंतरदेशीय पत्र श्रेणीत 500 शब्दांची शब्द मर्यादा आहे. फक्त हस्तलिखित पत्रेच स्वीकारली जातील.
या मोहिमेत सहभागी होण्यासाठी टपाल विभागाच्या शिक्के असलेल्या लिफाफ्याचा किंवा आंतरदेशीय पत्राचाच वापर करणे अनिवार्य आहे . लिफाफा/आंतरदेशीय पत्रावर "ढाई आखर पत्र" असे शीर्षक लिहिलेले असावे.
सहभागींनी आपल्या वयाचा पुरावा म्हणून पत्रावर असे प्रमाणपत्र देखील द्यावे, “मी प्रमाणित करतो/करते की 01/01/2024 रोजी माझे वय 18 वर्षांहून कमी/अधिक आहे.”
विभागीय स्तरावरील अंतिम निकाल 23.01.2025 रोजी घोषित केला जाईल.

Ministry of Communications
Postal department’s Letter Writing Competition: Entries can be submitted till December 14
12 OCT 2024 12:48PM by PIB Mumbai
Panaji, 12 October, 2024
The Department of Post has launched a national-level Dhai Akhar Letter Writing Campaign on the theme ‘The joy of writing: Importance of Letters in a Digital age’ for the public. The participants can write the letter expressing their views on the subject addressing to the SSPO, Mumbai, South Division, Mumbai-400001.
The campaign, launched on 14.09.2024 will continue till 14.12.2024. Letters posted after 14.12.2024 will not be accepted.
The letter can be written either in English or Hindi or any vernacular language. The competitions are being held for two age groups – participants up to 18 years of age and those who are above 18 years of age. The letters can be submitted either in Inland Letter Card category or Envelope category.
The first, second, and three prize winners in each category at Circle level will receive Rs 25,000, Rs 10,000, and Rs 5,000 respectively while the top three winners at the national level round will be given Rs 50,000, Rs 25,000, and Rs 10,000 respectively. The entries shortlisted at the Circle level will be considered for the competition at the national level round.
The letter can be written on plain A-4 size paper with a word limit of not more than 1000 words under envelope category, and in Inland Letter Card category, the word limit is 500. Only handwritten letters will be accepted.
The embossed envelope or envelope with required stamp affixed and Inland Letter Card will be the permitted stationery for participating in the campaign. The Envelope/Inland letter should be superscribed as “DHAI AKHAR Letter”.
The participants should also give a certificate of proof of their age on the letter such as “I certify that I am below/above the age of 18 as on 01/01/2024”.
The final result at circle level will be declared by 23.01.2025.