రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
నావికాదళ నవకల్పన, స్వదేశీకరణల మూడో సంచిక ‘స్వావలంబన్ -2024’ను నిర్వహించనున్న భారతీయ నౌకాదళం
నూతన ఆవిష్కరణ, స్వదేశీకరణలతో సమకూరనున్న ఇతోధిక శక్తి, సామర్థ్యాలు
11 OCT 2024 12:18PM by PIB Hyderabad
నావికాదళానికి సంబంధించిన నవకల్పన, స్వదేశీకరణ మూడో ఎడిషన్ లో భాగంగా ‘స్వావలంబన్ 2024 సదస్సును ఈ నెల 28, 29 తేదీల్లో న్యూఢిల్లీ లోని భారత్ మండపమ్ లో నిర్వహించనున్నారు.
ఇంతవరకు నిర్వహించిన స్వావలంబన్ రెండు ఎడిషన్లలో భారత పారిశ్రామిక రంగం వద్ద నుంచి 2000 కు పైగా ప్రతిపాదనలు భారతీయ నౌకా దళానికి అందాయి. తొలి నమూనాలను (ప్రోటోటైప్స్)ను అభివృద్ధి పరచడానికి వీలుగా వాటిని155 సవాళ్లకు కుదించారు. ఐడీఈఎక్స్ (iDEX) పథకంలో 200 సూక్ష్మ, లఘు, మధ్యతరహా, వాణిజ్య వ్యవస్థలు (ఎమ్ఎస్ఎమ్ఈస్), అంకుర సంస్థల (స్టార్ట్-అప్స్)తో సమన్వయాన్ని నెలకొల్పుకోవడానికి ఈ కార్యక్రమం తోడ్పడింది.

Ministry of Defence
3rd EDITION OF INDIAN NAVY'S NAVAL INNOVATION AND INDIGENISATION SEMINAR (SWAVLAMBAN – 2024)
Strength and Power through Innovation and Indigenisation
11 OCT 2024 12:18PM by PIB Delhi
The 3rd edition of the Indian Navy's Naval Innovation and Indigenisation (ΝΙΙΟ) Seminar, Swavlamban 2024, is scheduled to be conducted at Bharat Mandapam on 28 - 29 Oct 24.
Over the last two editions of Swavlamban, the Indian Navy has received more than 2000 proposals from the Indian industry that have been converted into 155 challenges to facilitate development of prototypes. This initiative has enabled collaboration with more than 200 MSMEs/ Startups under the iDEX Scheme.