ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸਟੀਲ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ‘ਸਵੱਛਤਾ ਹੀ ਸੇਵਾ 2024’ ਅਭਿਯਾਨ ਦੀ ਸਮਾਪਤੀ ਦਾ ਉਤਸਵ ਮਨਾਇਆ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਅਭਿਯਾਨ 4.0 ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ
ਸਟੀਲ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਸਫ਼ਾਈ ਮਿਤ੍ਰਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਮਿਸਾਲੀ ਸੇਵਾ ਲਈ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ
ਸਟੀਲ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਪ੍ਰਿਥਕ ਫਾਊਂਡੇਸ਼ਨ (Prithak Foundation) ਨੂੰ ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟ ਜ਼ਮੀਨੀ ਪੱਧਰ ਦੇ ਪ੍ਰਯਾਸਾਂ ਲਈ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ
02 OCT 2024 7:06PM by PIB Chandigarh
ਸਟੀਲ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਅੱਜ ਉਦਯੋਗ ਭਵਨ ਦੇ ਸਟੀਲ ਰੂਮ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਇੱਕ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ‘ਸਵੱਛਤਾ ਹੀ ਸੇਵਾ 2024’ ਅਭਿਯਾਨ ਦੀ ਸਫ਼ਲ ਸਮਾਪਤੀ ਦਾ ਉਤਸਵ ਮਨਾਇਆ। ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਸੰਯੁਕਤ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੈ ਰਾਏ, ਸੰਯੁਕਤ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਅਭਿਜੀਤ ਨਰੇਂਦਰ ਅਤੇ ਉਪ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਭਾਸ਼ ਕੁਮਾਰ ਸਮੇਤ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ। ਇਸ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਅਵਸਰ ਨੂੰ ਮਨਾਉਣ ਲਈ ਸਟੀਲ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਕਈ ਹੋਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਅਤੇ ਕਰਮਚਾਰੀ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਇਸ ਸਮਾਰੋਹ ਦਾ ਮੁੱਖ ਆਕਰਸ਼ਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸਫ਼ਾਈ ਮਿਤ੍ਰਾਂ ਨੂੰ ਦਫ਼ਤਰ ਕੈਂਪਸ ਵਿੱਚ ਸਾਫ਼-ਸਫ਼ਾਈ ਅਤੇ ਸਵੱਛਤਾ ਬਣਾਏ ਰੱਖਣ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਅਨਮੋਲ ਯੋਗਦਾਨ ਲਈ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕਰਨਾ ਸੀ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਕਾਰਜ ਸਥਲ ‘ਤੇ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਸਵੱਛ ਵਾਤਾਵਰਣ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਮਰਪਿਤ ਪ੍ਰਯਾਸਾਂ ਲਈ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸੈਕਸ਼ਨ ਵਿੱਚ, ਸਟੀਲ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਜ਼ਮੀਨੀ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟ ਕਾਰਜ ਲਈ ਪ੍ਰਿਥਕ ਫਾਊਂਡੇਸ਼ਨ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸ਼੍ਰੀ ਅਭੈ ਰਾਜ ਸਿੰਘ ਅਤੇ ਗਵਰਨਮੈਂਟ ਗਰਲਜ਼ ਸੀਨੀਅਰ ਸੈਕੰਡਰੀ ਸਕੂਲ (ਜੀਜੀਐੱਸਐੱਸਐੱਸ) ਦੀ ਪ੍ਰਿੰਸੀਪਲ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ੀਤਲ ਦੇ ਪ੍ਰਯਾਸਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਮਾਨਤਾ ਦਿੱਤੀ। ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਵੰਚਿਤ ਬੱਚਿਆਂ ਦਰਮਿਆਨ ਸਵੱਛਤਾ ਅਤੇ ਸਾਫ਼-ਸਫ਼ਾਈ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ਗਈ। ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਯੁਵਾ ਪੀੜ੍ਹੀ ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਭਵਿੱਖ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਪਹਿਚਾਣਦੇ ਹੋਏ ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਅਜਿਹੀਆਂ ਕਦਰਾਂ-ਕੀਮਤਾਂ ਨੂੰ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ਨੂੰ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕੀਤਾ।
‘ਸਵੱਛਤਾ ਹੀ ਸੇਵਾ 2024’ ਅਭਿਯਾਨ ਦੀ ਸਮਾਪਤੀ ਦੇ ਨਾਲ, ਸਟੀਲ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਆਪਣੀ ਅਗਲੀ ਸਵੱਛਤਾ ਸਬੰਧੀ ਪਹਿਲ * ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਅਭਿਯਾਨ 4.0* ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਦਾ ਵੀ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ। 2 ਅਕਤੂਬਰ ਤੋਂ 31 ਅਕਤੂਬਰ, 2024 ਤੱਕ ਚਲਣ ਵਾਲਾ ਇੱਕ ਮਹੀਨੇ ਦਾ ਇਹ ਅਭਿਯਾਨ, ਆਪਣੇ ਦਫ਼ਤਰਾਂ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਦੇ ਉਪਕ੍ਰਮਾਂ (ਅਦਾਰਿਆਂ) (ਪੀਐੱਸਯੂ) ਵਿੱਚ ਸਵੱਛਤਾ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਸਰਕਾਰੀ ਕੰਮਾਂ ਦੇ ਤਹਿਤ ਪੈਂਡਿੰਗ ਮਾਮਲਿਆਂ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ‘ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕਰੇਗਾ। ਇਸ ਪਹਿਲ ਰਾਹੀਂ, ਮੰਤਰਾਲਾ ਕੁਸ਼ਲ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਅਤੇ ਕੰਮਕਾਜ ਸਬੰਧੀ ਸਵੱਛ ਵਾਤਾਵਰਣ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਆਪਣੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਸਟੀਲ ਮੰਤਰਾਲੇ ਆਪਣੀਆਂ ਸਾਰੀਆਂ ਪਹਿਲਾਂ ਅਤੇ ਵਾਤਾਵਰਣ ਸਥਿਰਤਾ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਆਪਣੇ ਲਕਸ਼ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧ ਹੈ। ‘ਸਵੱਛਤਾ ਹੀ ਸੇਵਾ 2024’ ਅਭਿਯਾਨ ਨੇ ਨਾ ਕੇਵਲ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਲਿਆਂਦੀ ਹੈ ਬਲਕਿ ਵਿਭਿੰਨ ਪੱਧਰਾਂ ‘ਤੇ ਕਾਰਵਾਈ ਨੂੰ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਆਉਣ ਵਾਲੀਆਂ ਪੀੜ੍ਹੀਆਂ ਲਈ ਇੱਕ ਸਵੱਛ ਅਤੇ ਸਵਸਥ ਭਾਰਤ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਹੋਇਆ ਹੈ।

Ministry of Steel
Ministry of Steel Celebrates the Culmination of #SwachhataHiSeva2024 Campaign and Launches Special Campaign 4.0
Ministry of Steel Felicitates Safai Mitras for Their Exemplary Service
Ministry of Steel Honors Prithak Foundation for Outstanding Grassroots Efforts
02 OCT 2024 7:06PM by PIB Delhi
The Ministry of Steel today marked the successful culmination of the #SwachhataHiSeva2024 campaign in a ceremony held at the Steel Room, Udyog Bhawan. The event was graced by senior officials, including Joint Secretary Shri Sanjay Roy, Joint Secretary Shri Abhijit Narendra, and Deputy Secretary Shri Subhash Kumar. Several other officers and employees of the Ministry of Steel were also present to commemorate this special occasion.
The highlight of the ceremony was the felicitation of the Ministry’s Safai Mitras for their invaluable contribution in maintaining cleanliness and hygiene across the office premises. These individuals were honored for their dedicated efforts in creating a healthy and clean work environment.
In a special segment of the event, the Ministry of Steel also recognized the efforts of Shri Abhay Raj Singh, Chairman of Prithak Foundation, and Ms. Sheetal, Principal of Government Girls Senior Secondary School (GGSSS), for their outstanding work at the grassroots level. Their contributions in fostering cleanliness and sanitation awareness, particularly among underprivileged children, were applauded. The Ministry highlighted the significance of instilling such values in the younger generation, recognizing them as the future of the nation.
With the culmination of the Swachhata Hi Seva 2024 campaign, the Ministry of Steel also announced the commencement of its next cleanliness initiative, *Special Campaign 4.0*. This month-long campaign, running from October 2 to October 31, 2024, will focus on reducing pendency within government operations while further promoting cleanliness across its offices and Public Sector Undertakings (PSUs). Through this initiative, the Ministry reaffirms its commitment to efficient governance and a cleaner working environment.
The Ministry of Steel remains committed to its goal of promoting cleanliness and environmental sustainability in all its initiatives. The Swachhata Hi Seva 2024 campaign has not only brought awareness but also inspired action across various levels, ensuring a cleaner and healthier India for future generations.