Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Minister Dr Jitendra Singh advocates ‘Rule to Roll’ shift for result oriented governance
PM Modi drives innovative governance reforms to modernise administration from optics to delivery: Dr Jitendra Singh
Highlights the need for result-oriented Governance
Mission Prarambh to equip new recruits for seamless transition into government roles, says Minister
03 OCT 2024 5:05PM by PIB Delhi
Union Minister of State (Independent Charge) for Science and Technology, MoS (I/C) for Earth Sciences, MoS PMO, Department of Atomic Energy, Department of Space, Personnel, Public Grievances and Pensions, Dr Jitendra Singh has strongly advocated ‘Rule to Role’ shift for result oriented governance.
Union Minister Dr Jitendra Singh addressing the ‘Mission Karmayogi’ Workshop at New Delhi on Thursday.
Addressing the ‘Mission Karmayogi’ workshop here today, Dr Jitendra Singh highlighted a significant transformation in India’s governance approach, moving from a traditional rule-based system to a dynamic, role-based framework. He explained that this shift ensures civil servants are better equipped to align their skills with the specific responsibilities of their roles, making the government more adaptable and efficient. “India 2047 requires us to transcend rigid rules and adopt a flexible, role-based approach that enhances our global competitiveness,” Dr Singh stated.
The Minister credited Prime Minister Narendra Shri Narendra Modi for spearheading innovative governance reforms that have modernised the country’s administrative processes. Reforms such as the abolition of interviews for Group B and C positions and streamlining recruitment timelines have significantly improved the transparency and efficiency of the government’s functioning.
“These reforms are reflective of the Prime Minister’s vision for a modern, merit-based system that prioritises performance and delivery,” he said. Emphasising the need for results-driven governance, Dr Jitendra Singh noted, “The journey from optics to delivery is critical.” He stressed that the success of governance should not be measured by appearances but by tangible outcomes that serve the public. “Moving from process-driven to performance-driven governance is the way forward for India to meet its global aspirations,” he remarked.
Dr Jitendra Singh also referred to the introduction of ‘Mission Karmayogi Prarambh’, a key extension of ‘Mission Karmayogi’, designed to prepare new recruits for their roles from the moment they join the service. ‘Mission Prarambh’ ensures that new officers receive the necessary tools and training to transition smoothly into their positions, contributing to a more capable and motivated workforce across the government.
During the workshop, Dr Jitendra Singh launched four new features of the iGOT-Karmayogi platform, aimed at enhancing the learning experience for government officials. He also released 20 new domain-specific courses under the Annual Capacity Building Plan (ACBP) of the Department of Personnel and Training (DoPT) to further strengthen skill development across ministries. Additionally, the Minister unveiled the “Know Your Ministry” initiative for the DoPT and released new learning modules under Mission Karmayogi, all designed to bolster capacity-building efforts across the government.
The workshop saw the participation of several high-ranking officials, including Secretary, DoPT, Dr Vivek Joshi; Chairman, Capacity Building Commission, Shri Adi Zainulbhai; and CEO, Karmayogi Bharat, Smt V Lalitha Lakshmi, along with other senior officials from various ministries and departments.
In closing remark, Dr Jitendra Singh reaffirmed that these reforms and initiatives are vital steps in India’s journey towards achieving its vision for 2047. The emphasis on capacity building, technology-driven governance, and performance-oriented processes will shape the future of Indian governance, aligning it with the evolving needs of a modern, competitive world.

பணியாளர் நலன், பொதுமக்கள் குறை தீர்ப்பு மற்றும் ஓய்வூதியங்கள் அமைச்சகம்
விளைவு சார்ந்த ஆளுகைக்கு 'ரூல் டூ ரோல்' மாற்றத்திற்கு அமைச்சர் டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் பரிந்துரை
03 OCT 2024 5:05PM by PIB Chennai
மத்திய அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பத் துறை இணையமைச்சர் (தனிப்பொறுப்பு), புவி அறிவியல் துறை இணையமைச்சர் (தனிப்பொறுப்பு), பிரதமர் அலுவலகம், அணுசக்தித் துறை, விண்வெளித் துறை, பணியாளர், பொதுமக்கள் குறைதீர்ப்பு மற்றும் ஓய்வூதியங்கள் துறை இணையமைச்சர் டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங், விளைவு சார்ந்த ஆளுகைக்கான 'விதியிலிருந்து பாத்திரத்திற்கு' மாற்றத்தை வலுவாக வலியுறுத்தியுள்ளார்.
புதுதில்லியில் இன்று நடைபெற்ற 'மிஷன் கர்மயோகி' பயிலரங்கில் உரையாற்றிய டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங், பாரம்பரிய விதிகள் அடிப்படையிலான அமைப்பிலிருந்து, ஆற்றல்மிக்க, பங்களிப்பு அடிப்படையிலான கட்டமைப்புக்கு மாறியுள்ள இந்தியாவின் ஆளுமை அணுகுமுறையில், குறிப்பிடத்தக்க மாற்றம் ஏற்பட்டுள்ளதை எடுத்துரைத்தார். இந்த மாற்றம் அரசு ஊழியர்கள் தங்கள் திறன்களை தங்கள் பாத்திரங்களின் குறிப்பிட்ட பொறுப்புகளுடன் சீரமைக்க சிறந்த முறையில் தயாராக இருப்பதை உறுதி செய்கிறது. இது அரசாங்கத்தை மிகவும் மாற்றியமைக்கக் கூடியதாகவும், திறமையானதாகவும் ஆக்குகிறது என்று அவர் விளக்கினார். "இந்தியா 2047 நாம் கடுமையான விதிகளைக் கடந்து, நமது உலகளாவிய போட்டித்தன்மையை மேம்படுத்தும் ஒரு நெகிழ்வான, பங்கு அடிப்படையிலான அணுகுமுறையை பின்பற்ற வேண்டும்" என்று டாக்டர் சிங் கூறினார்.
நாட்டின் நிர்வாக நடைமுறைகளை நவீனப்படுத்தும் புதுமையான நிர்வாக சீர்திருத்தங்களுக்கு பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி முன்னின்று உதவுவதாக அமைச்சர் பாராட்டினார். குரூப் பி மற்றும் சி பதவிகளுக்கான நேர்காணல்களை ஒழித்தல் மற்றும் ஆட்சேர்ப்பு காலக்கெடுவை ஒழுங்குபடுத்துதல் போன்ற சீர்திருத்தங்கள், அரசின் செயல்பாட்டின் வெளிப்படைத்தன்மை மற்றும் செயல்திறனை கணிசமாக மேம்படுத்தியுள்ளன.
"இந்த சீர்திருத்தங்கள், செயல்திறன் மற்றும் விநியோகத்திற்கு முன்னுரிமை அளிக்கும் நவீன, தகுதி அடிப்படையிலான அமைப்புக்கான பிரதமரின் தொலைநோக்கை பிரதிபலிக்கின்றன," என்று அவர் கூறினார். முடிவுகளால் இயக்கப்படும் நிர்வாகத்தின் அவசியத்தை வலியுறுத்திய டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங், "ஒளியியலில் இருந்து விநியோகத்திற்கான பயணம் முக்கியமானது" என்று குறிப்பிட்டார். நிர்வாகத்தின் வெற்றியை தோற்றத்தால் அளவிடக்கூடாது, மாறாக பொதுமக்களுக்கு சேவை செய்யும் உறுதியான விளைவுகளால் அளவிடப்பட வேண்டும் என்று அவர் வலியுறுத்தினார். "செயல்முறை உந்துதலில் இருந்து செயல்திறன் சார்ந்த நிர்வாகத்திற்கு மாறுவது, இந்தியா தனது உலகளாவிய அபிலாஷைகளை பூர்த்தி செய்வதற்கான முன்னோக்கிச் செல்லும் வழி" என்று அவர் குறிப்பிட்டார்.
'மிஷன் கர்மயோகி'யின் முக்கிய நீட்டிப்பான 'மிஷன் கர்மயோகி பிரரம்ப்' அறிமுகப்படுத்தப்பட்டதையும் டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் குறிப்பிட்டார். 'மிஷன் பிராரம்ப்', புதிய அதிகாரிகள் தங்கள் பதவிகளுக்கு சுமூகமாக மாறுவதற்கு தேவையான கருவிகள் மற்றும் பயிற்சியைப் பெறுவதை உறுதி செய்கிறது. இது, அரசு செயல்பாட்டில் மிகவும் திறமையான மற்றும் ஊக்கமளிக்கும் பணியாளர்களை உருவாக்க உதவுகிறது.
பயிலரங்கின் போது, டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங், அரசு அதிகாரிகளுக்கான கற்றல் அனுபவத்தை மேம்படுத்துவதை நோக்கமாகக் கொண்ட iGOT-Karmayogi தளத்தின் நான்கு புதிய அம்சங்களை அறிமுகப்படுத்தினார். அமைச்சகங்களில் திறன் மேம்பாட்டை மேலும் வலுப்படுத்துவதற்காக, பணியாளர் மற்றும் பயிற்சித் துறையின் (டிஓபிடி) வருடாந்திர திறன் மேம்பாட்டுத் திட்டத்தின் (ஏசிபிபி) கீழ், 20 புதிய துறை சார்ந்த படிப்புகளையும் அவர் வெளியிட்டார். இது தவிர, பணியாளர் நலத்துறைக்கான "உங்கள் அமைச்சகத்தை அறிந்து கொள்ளுங்கள்" முன்முயற்சியையும், மிஷன் கர்மயோகியின் கீழ் புதிய கற்றல் தொகுதிகளையும் அமைச்சர் வெளியிட்டார். இவை அனைத்தும் அரசின் செயல்பாட்டில் முழுமையாக திறன் வளர்ப்பு முயற்சிகளை மேம்படுத்த வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளன.
இந்த பயிலரங்கில், செயலர் டாக்டர் விவேக் ஜோஷி உட்பட பல உயர் அதிகாரிகள் பங்கேற்றனர்; திறன் மேம்பாட்டு ஆணையத்தின் தலைவர் திரு ஆதி ஜைனுல்பாய்; லலிதா லட்சுமி மற்றும் பல்வேறு அமைச்சகங்கள் மற்றும் துறைகளைச் சேர்ந்த மூத்த அதிகாரிகளும் கலந்து கொண்டனர்.
நிறைவுரையில், டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங், இந்த சீர்திருத்தங்களும் முன்முயற்சிகளும் 2047-ம் ஆண்டிற்கான இந்தியாவின் இலக்கை அடைவதற்கான பயணத்தில் முக்கியப் படிகள் என்று மீண்டும் உறுதிப்படுத்தினார். திறன் வளர்ப்பு, தொழில்நுட்பம் சார்ந்த ஆளுகை மற்றும் செயல்திறன் சார்ந்த செயல்முறைகள் ஆகியவற்றின் முக்கியத்துவம், இந்திய நிர்வாகத்தின் எதிர்காலத்தை வடிவமைக்கும், நவீன, போட்டி உலகின் வளர்ந்து வரும் தேவைகளுடன் அதை இணைக்கும்.