संरक्षण मंत्रालय
भारतीय हवाई दलाने साजरा केला स्वच्छता दिवस - स्वच्छता आणि शाश्वततेच्या वचनबद्धतेची केली पुष्टी
02 OCT 2024 3:58PM by PIB Mumbai
भारतीय हवाई दलाने (आयएएफ) आज देशव्यापी "स्वच्छ भारत अभियान" अंतर्गत स्वच्छता दिवस साजरा केला. पर्यावरणीय शाश्वतता राखण्याच्या दिशेने आणखी स्वच्छता हे एक महत्त्वपूर्ण पाऊल आहे. महात्मा गांधी आणि लाल बहादूर शास्त्री यांच्या जयंतीनिमित्त हा कार्यक्रम आयोजित करण्यात आला होता. हवाई दलाचे विविध विभाग आणि हवाई तळांवर स्वच्छता आणि पर्यावरण जागरूकता वाढवण्यासाठी हवाई दलाच्या समर्पणाच्या भूमिकेचा पुनरूच्चार करण्‍यात आला.
हवाई दलाचे प्रमुख एअर चीफ मार्शल ए पी सिंग यांनी हवाई दलाचे वरिष्ठ अधिकारी आणि नागरी कर्मचाऱ्यांसमवेत हवाई मुख्यालय वायू भवन येथे स्वच्छता मोहिमेत भाग घेऊन या उपक्रमाचे नेतृत्व केले. स्‍वच्‍छता मिशन म्हणून केवळ उपक्रम पार पाडला गेला नाही तर, महात्मा गांधींच्या स्वप्नातील स्वच्छ आणि स्वावलंबी भारताचा विचार करून सर्वांनी स्वच्छतेविषयी एक राष्ट्रीय जबाबदारी म्हणून योगदान दिले.

Ministry of Defence
INDIAN AIR FORCE CELEBRATES SWACHHATA DIWAS – REAFFIRMING COMMITMENT TO CLEANLINESS AND SUSTAINABILITY
02 OCT 2024 3:58PM by PIB Delhi
The Indian Air Force (IAF) today observed Swachhata Diwas in alignment with the nation-wide "Swachh Bharat Abhiyan,” marking another significant step towards maintaining cleanliness and environmental sustainability. The event, held on the birth anniversaries of Mahatma Gandhi and Lal Bahadur Shastri, reiterates IAF's dedication to fostering cleanliness, hygiene, and environmental awareness across its units and bases.
Air Chief Marshal AP Singh, Chief of the Air Staff, led the initiative by participating in a cleanliness drive at Air HQ Vayu Bhawan alongside senior officers, airmen, and civilian staff. He emphasized the importance of cleanliness not just as a routine activity but as a national responsibility, quoting Mahatma Gandhi’s vision of a clean and self-reliant India.