ಸಂಪರ್ಕ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಜ್ಯೋತಿರಾದಿತ್ಯ ಸಿಂಧಿಯಾ ಅವರು ಬೆಂಗಳೂರಿನ ಸಿಡಿಒಟಿಯಲ್ಲಿ 5 ಜಿ ಓಪನ್ ಆರ್ ಎಎನ್ ಪರೀಕ್ಷಾ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯವನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು
ಶ್ರೀ ಜ್ಯೋತಿರಾದಿತ್ಯ ಸಿಂಧಿಯಾ ಅವರು ತೇಜಸ್ ನೆಟ್ ವರ್ಕ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ವೈರ್ ಲೆಸ್ ಸೆಂಟರ್ ಆಫ್ ಎಕ್ಸಲೆನ್ಸ್ ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು
"ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ 2047" ಅನ್ನು ಸಾಧಿಸುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ "ಆತ್ಮನಿರ್ಭರ ಭಾರತ್" ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಸಾಕಾರಗೊಳಿಸಲು ಹೊಸತನವನ್ನು ಕಂಡುಕೊಳ್ಳಲು ಯುವ ಎಂಜಿನಿಯರ್ ಗಳು ತಮ್ಮ ಉತ್ಸಾಹ ಮತ್ತು ಉತ್ಸಾಹವನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಲು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸುತ್ತದೆ
26 SEP 2024 10:59PM by PIB Bengaluru
ಸಂವಹನ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಜ್ಯೋತಿರಾದಿತ್ಯ ಎಂ. ಸಿಂಧಿಯಾ ಅವರು ಇಂದು ಬೆಂಗಳೂರಿನ ಸೆಂಟರ್ ಫಾರ್ ಡೆವಲಪ್ಮೆಂಟ್ ಆಫ್ ಟೆಲಿಮ್ಯಾಟಿಕ್ಸ್ (ಸಿ-ಡಾಟ್) ಕ್ಯಾಂಪಸ್ ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿ 5 ಜಿ ಒ-ರಾನ್ ಪರೀಕ್ಷಾ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯವನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು. ನಂತರ ಅವರು ತಮ್ಮ ಬೆಂಗಳೂರು ಪ್ರಧಾನ ಕಚೇರಿಯಲ್ಲಿ "ತೇಜಸ್ ಸೆಂಟರ್ ಆಫ್ ಎಕ್ಸಲೆನ್ಸ್ ಫಾರ್ ವೈರ್ ಲೆಸ್ ಕಮ್ಯುನಿಕೇಷನ್ಸ್" ಅನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು. 5 ಜಿ ಮಿಡ್-ಬ್ಯಾಂಡ್ ಸ್ಪೆಕ್ಟ್ರಮ್ ಬಳಸಿ 1 + ಜಿಬಿಪಿಎಸ್ ಡೌನ್ಲೋಡ್ ವೇಗವನ್ನು ತಲುಪಿಸುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವಿರುವ ಕಂಪನಿಯ ದೇಶೀಯವಾಗಿ ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾದ 32 ಟಿ 32 ಆರ್ ಬೃಹತ್ ಎಂಐಎಂಒ ರೆಡಿಯೋವನ್ನು ಅವರು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದರು.
ಸೆಂಟರ್ ಫಾರ್ ಡೆವಲಪ್ಮೆಂಟ್ ಆಫ್ ಟೆಲಿಮ್ಯಾಟಿಕ್ಸ್ (ಸಿ-ಡಾಟ್) ಭೇಟಿ
ಶ್ರೀ ಜ್ಯೋತಿರಾದಿತ್ಯ ಸಿಂಧಿಯಾ ಅವರು 5 ಜಿ ಒ-ರಾನ್ ಪರೀಕ್ಷಾ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯವನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು, ಇದು ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ ಗಳು, ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಗಳಿಗೆ ಅವರು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದ 5 ಜಿ ಓಪನ್ ಆರ್ ಎಎನ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ವಿವಿಧ ಘಟಕಗಳನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸಲು ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಬೆಂಗಳೂರು ಕ್ಯಾಂಪಸ್ ನಲ್ಲಿ ಸಿ-ಡಾಟ್ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದ ಓಪನ್ ಆರ್ ಎಎನ್ ಆಧಾರಿತ 5 ಜಿ ರೆಡಿಯೋ ಬಳಸಿ 5 ಜಿ ಕರೆಗೆ ಅವರು ಸಾಕ್ಷಿಯಾದರು. ಈ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯವು ಕೋರ್, ಪ್ರವೇಶ, ಸಾರಿಗೆ, ಕ್ಲೌಡ್, ಆರ್ಕಸ್ಟ್ರೇಶನ್ ಮತ್ತು ಭದ್ರತೆಯ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಸಂಪೂರ್ಣ ಭಾರತೀಯ ಎಂಡ್-ಎಂಡ್ 5 ಜಿ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲು ಅನುಕೂಲ ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ.
ಸಿ-ಡಾಟ್ ಆವರಣದಲ್ಲಿ ಸಸಿ ನೆಡುವ ಮೂಲಕ ಸಚಿವರು ಭೇಟಿಗೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡಿದರು. ಬೆಂಗಳೂರಿನ ಸಿ-ಡಾಟ್ ನಲ್ಲಿರುವ 4ಜಿ, 5ಜಿ ಮತ್ತು ಸರ್ವರ್ ಲ್ಯಾಬ್ ಗಳಿಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದ ಅವರು, ಕಡಿಮೆ ವೆಚ್ಚದ ದೇಶೀಯ ಟೆಲಿಕಾಂ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು ಮತ್ತು ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವಲ್ಲಿ ಸಿ-ಡಾಟ್ ವಿಜ್ಞಾನಿಗಳ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು. "ಆತ್ಮನಿರ್ಭರ ಭಾರತ" ದ ಕಡೆಗೆ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಸಾಕಾರಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು "ವಿಕಸಿತ್ ಭಾರತ 2047" ಕ್ಕೆ ಮುನ್ನಡೆಯಲು ಹೊಸತನವನ್ನು ಕಂಡುಕೊಳ್ಳಲು ತಮ್ಮ ಉತ್ಸಾಹ ಮತ್ತು ಉತ್ಸಾಹವನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುವಂತೆ ಅವರು ಯುವ ಎಂಜಿನಿಯರುಗಳನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಿದರು.
ತಮ್ಮ ಭೇಟಿಯ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಶ್ರೀ ಜ್ಯೋತಿರಾದಿತ್ಯ ಸಿಂಧಿಯಾ ಅವರು ಆಸ್ಟ್ರೋಮ್, ಆಸ್ಟ್ರೋಮೆಡಾ ಸ್ಪೇಸ್, ಚಿಪ್ಸ್ಪಿರಿಟ್ ಟೆಕ್ನಾಲಜೀಸ್, ಸಿಮ್ವೇರ್, ಡೀಮ್ ವಿಷನ್ ಟೆಕ್ ಎಐ, ಎಲೆನಾ ಜಿಯೋ ಸಿಸ್ಟಮ್ಸ್, ಫಸಲ್ ಅಗ್ರಿ ಟೆಕ್, ಲೇಖಾ ವೈರ್ ಲೆಸ್, ಲಿವ್ಎನ್ಸೆನ್ಸ್ ಟೆಕ್ನಾಲಜೀಸ್, ತೇಜೋಸೆಲ್, ನಿಂಬಲ್ ವಿಷನ್ ನಂತಹ ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ದೇಶೀಯ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು ಮತ್ತು ಪರಿಹಾರಗಳ ಸಹಯೋಗದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಂಡಿರುವ ಬೆಂಗಳೂರು ಮೂಲದ ಅನೇಕ ಪ್ರಮುಖ ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ ಗಳು ಮತ್ತು ದೇಶೀಯ ಉದ್ಯಮ ಪಾಲುದಾರರೊಂದಿಗೆ ಫಲಪ್ರದ ಮತ್ತು ಪ್ರೇರಕ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿದರು. ನಿರಾಲ್ ನೆಟ್ವರ್ಕ್ಸ್, ನಿಕೊ ರೊಬೊಟಿಕ್ಸ್, ಆಪ್ಟಿಮಸ್ ಲಾಜಿಕ್, ಕ್ಯೂಪಿಎಐ, ರೆಸೊನಸ್, ಸಿಗ್ನಲ್ಟ್ರಾನ್, ಸೂಪರ್ಕ್ಯೂ ಟೆಕ್ನಾಲಜೀಸ್, ವ್ಯಾಕಸ್ ಟೆಕ್, ಎಕ್ಸ್ಟೆನ್ ನೆಟ್ವರ್ಕ್ಸ್, ಕ್ಸೊವಿಯಮ್ ಏರೋಸ್ಪೇಸ್ ಇತ್ಯಾದಿ. ಸ್ಟಾರ್ಟ್ ಅಪ್ ಗಳು ತಮ್ಮ ಆವಿಷ್ಕಾರಗಳು ಮತ್ತು ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಸಚಿವರಿಗೆ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿದವು.
ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಮತ್ತು ಖಾಸಗಿ 5 ಜಿ ನೆಟ್ವರ್ಕ್ ಗಳಿಗಾಗಿ ಎಫ್ಆರ್ 1 ಮತ್ತು ಎಫ್ಆರ್ 2 ಬ್ಯಾಂಡ್ ಗಳಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವಿರುವ ಒ-ರಾನ್ ಕಾಂಪ್ಲೈಂಟ್, ವಿಭಜಿತ 5 ಜಿ ಆರ್ ಎಎನ್ ಪರಿಹಾರವನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲು ಭಾರತ್ರಾನ್ -1 ಮತ್ತು ಭಾರತ್ರಾನ್ -2 ಸೇರಿದಂತೆ ಸಿ-ಡಾಟ್ ನ ಸಹಯೋಗದ ಸಂಶೋಧನಾ ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಸಚಿವರು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು. ಭಾರತದ 'ಸಿಲಿಕಾನ್ ವ್ಯಾಲಿ' ಬೆಂಗಳೂರಿನಲ್ಲಿ ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯತೆಗೆ ಅನುಕೂಲವಾಗುವಂತೆ ಸಂಪೂರ್ಣ ನೀತಿ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಅವರು ಭರವಸೆ ನೀಡಿದರು.
ತೇಜಸ್ ಸೆಂಟರ್ ಆಫ್ ಎಕ್ಸಲೆನ್ಸ್ ಫಾರ್ ವೈರ್ ಲೆಸ್ ಕಮ್ಯುನಿಕೇಷನ್ಸ್
ತೇಜಸ್ ಕ್ಯಾಂಪಸ್ ನಲ್ಲಿದ್ದಾಗ, ಸಚಿವರು ಕಂಪನಿಯನ್ನು ಅಭಿನಂದಿಸಿದರು ಮತ್ತು "ಭಾರತೀಯ ಕಂಪನಿಗಳು ಉತ್ತಮ ಗುಣಮಟ್ಟದ, ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಬಹುದು ಮತ್ತು ತಯಾರಿಸಬಹುದು ಮತ್ತು ಟೆಲಿಕಾಂ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಜಾಗತಿಕ ಆಟಗಾರರ ವಿರುದ್ಧ ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ಸ್ಪರ್ಧಿಸಬಹುದು ಎಂಬುದಕ್ಕೆ ಇದು ಒಂದು ಪ್ರದರ್ಶನವಾಗಿದೆ" ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. "ತೇಜಸ್ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದ ವಿಶ್ವದರ್ಜೆಯ ವೈರ್ ಲೆಸ್ ಮತ್ತು ವೈರ್ಲೈನ್ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ನೋಡಲು ನಾನು ನಿಜವಾಗಿಯೂ ಪ್ರಭಾವಿತನಾಗಿದ್ದೇನೆ, ಇದು ಭಾರತದ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವದ ಹಲವಾರು ದೇಶಗಳಲ್ಲಿನ ಎಲ್ಲಾ ಪ್ರಮುಖ ನೆಟ್ವರ್ಕ್ ಗಳ ಅವಿಭಾಜ್ಯ ಅಂಗವಾಗಿದೆ" ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ತಮ್ಮ ಸ್ಥಳೀಯ ಆರ್ ಎಎನ್ (ರೆಡಿಯೋ ಆಕ್ಸೆಸ್ ನೆಟ್ವರ್ಕ್) ಉಪಕರಣಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸುವ ಮತ್ತು ಸ್ಥಾಪಿಸುವ ಮೂಲಕ ಬಿಎಸ್ಎನ್ಎಲ್ ನ ಪ್ಯಾನ್-ಇಂಡಿಯಾ 4 ಜಿ / 5 ಜಿ ನೆಟ್ವರ್ಕ್ ಅನ್ನು ಹೊರತರಲು ನೀಡಿದ ಕೊಡುಗೆಗಾಗಿ ಸಚಿವರು ಕಂಪನಿಯನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು.
ತೇಜಸ್ ನೆಟ್ವರ್ಕ್ಸ್ ನ "ತೇಜಸ್ ಸೆಂಟರ್ ಆಫ್ ಎಕ್ಸಲೆನ್ಸ್ ಫಾರ್ ವೈರ್ ಸೆ, ಕಮ್ಯುನಿಕೇಷನ್ಸ್" ಮುಂಚೂಣಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು, ಮಾನದಂಡಗಳು ಮತ್ತು ವಾಸ್ತುಶಿಲ್ಪಗಳಲ್ಲಿ ಸಂಶೋಧನೆಯನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸುತ್ತದೆ, ಇದು ಮುಂದಿನ ಪೀಳಿಗೆಯ ಮೊಬೈಲ್ ನೆಟ್ವರ್ಕ್ ಗಳು 6 ಜಿ ಮತ್ತು ಅದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನದಕ್ಕೆ ವಿಕಸನಗೊಳ್ಳುತ್ತಿದ್ದಂತೆ ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತದೆ. ಐಟಿಯು-ಆರ್ ನ ಐಎಂಟಿ-2030 (ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮೊಬೈಲ್ ದೂರಸಂಪರ್ಕ) ಚೌಕಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಊಹಿಸಿದಂತೆ ಉದಯೋನ್ಮುಖ ಬಳಕೆಯ ಸನ್ನಿವೇಶಗಳು ಮತ್ತು ಅನ್ವಯಿಕೆಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವ ನವೀನ ವೈರ್ ಲೆಸ್ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು ಮತ್ತು ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲು, ಮೂಲಮಾದರಿ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ವಾಣಿಜ್ಯೀಕರಿಸಲು ಸೆಂಟರ್ ಆಫ್ ಎಕ್ಸಲೆನ್ಸ್ ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ಮಾಡೆಲಿಂಗ್ ಉಪಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಪರೀಕ್ಷಾ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಈ ಕೇಂದ್ರವು ಪ್ರಸ್ತುತ ಎಐ / ಎಂಎಲ್, ಮಾಸಿವ್ ಎಂಐಎಂಒ, ಟೆರಾಹೆರ್ಟ್ಜ್ ಕಮ್ಯುನಿಕೇಷನ್ಸ್, ಸಬ್-ಬ್ಯಾಂಡ್ ಫುಲ್ ಡ್ಯುಪ್ಲೆಕ್ಸ್ ಮುಂತಾದ ಉದಯೋನ್ಮುಖ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿನ ಕೊಡುಗೆಗಳ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿದೆ.
ಸಚಿವರ ಬೆಂಗಳೂರು ಮತ್ತು ಚೆನ್ನೈ ಭೇಟಿಯ ಭಾಗವಾಗಿ, ಶ್ರೀ ಸಿಂಧಿಯಾ ಅವರು ನಾಳೆ, ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 27, 2024 ರಂದು ಚೆನ್ನೈನಲ್ಲಿ ಸಿಸ್ಕೊದ ಹೊಸ ಉತ್ಪಾದನಾ ಘಟಕವನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಸೌಲಭ್ಯವು 5 ಜಿ ಮತ್ತು ಭವಿಷ್ಯದ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳಿಗೆ ಅಗತ್ಯವಾದ ಸುಧಾರಿತ ಟೆಲಿಕಾಂ ಮತ್ತು ನೆಟ್ ವರ್ಕಿಂಗ್ ಉಪಕರಣಗಳನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸಲಿದೆ.
[Follow DoT Handles for more :-
X - https://x.com/DoT_India
Insta - https://www.instagram.com/department_of_telecom?igsh=MXUxbHFjd3llZTU0YQ==
Fb - https://www.facebook.com/DoTIndia
YT- https://www.youtube.com/@departmentoftelecom]

Ministry of Communications
Union Minister Shri Jyotiraditya Scindia inaugurates 5G Open RAN testing Lab at CDoT, Bangalore
Shri Jyotiraditya Scindia also inaugurates Wireless Center of Excellence at Tejas Networks
Encourages young engineers to continue their zeal and passion to innovate for realizing the vision of "Atmanirbhar Bharat" towards achieving “Viksit Bharat 2047”
26 SEP 2024 10:59PM by PIB Delhi
Minister of Communications, Shri Jyotiraditya M. Scindia today visited Centre for Development of Telematics (C-DOT) Bengaluru Campus and inaugurated 5G O-RAN testing lab. He later inaugurated the “Tejas Centre of Excellence for Wireless Communications” at their Bengaluru Headquarters. He also launched the company’s indigenously designed 32T32R Massive MIMO radio capable of delivering 1+ Gbps download speeds using 5G mid-band spectrum.
Visit of Centre for Development of Telematics (C-DOT)
Shri Jyotiraditya Scindia inaugurated 5G O-RAN testing lab that will benefit the Startups, Academia and the industry to test various components of 5G open RAN system developed by them. He also witnessed a 5G call using open RAN based 5G radio developed by C-DOT in Bengaluru Campus. The Lab will facilitate development of a complete Indian end-end 5G ecosystem in the areas of core, access, transport, cloud, orchestration and security.
The Minister started the visit by planting a tree in the campus of C-DOT. He visited 4G, 5G and Server labs at C-DOT Bengaluru and lauded the efforts of C-DOT’s scientists in developing low-cost novel indigenous telecom products and solutions. He encouraged the young engineers to continue their zeal and passion to innovate for realising the vision of Hon’ble Prime Minister towards "Atmanirbhar Bharat" and progressing to “Viksit Bharat 2047”.
During his visit, Shri Jyotiraditya Scindia also had a fruitful and motivating interaction with many prominent Bengaluru-based startups and domestic industry partners who are actively engaged in collaborative development of cutting-edge indigenous technologies and solutions, like, Astrome, Astromeda Space, Chipspirit Technologies, Cimware, DeepVisionTech.AI, Elena Geo systems, Fasal Agri Tech, Lekha Wireless, LivNsense Technologies, Tejocell, Nimble Vision, Niral Networks, Niqo Robotics, OptimusLogic, QPIAI, Resonous, Signaltron, SuperQ Technologies, Vacus Tech, Xten Networks, Xoviam Aerospace, etc. Startups demonstrated their innovations and products to the Minister.
The Minister lauded C-DOT’s collaborative research initiatives including BharatRAN-1 and BharatRAN-2 for the development of O-RAN compliant disaggregated 5G RAN solution capable of operation in the FR1 and FR2 bands for public & private 5G networks. He assured full policy support for facilitating research and innovation in Bengaluru, the ‘Silicon Valley’ of India.
Tejas Center of Excellence for Wireless Communications
While at the Tejas campus, the Minister congratulated the company and said, “it is a demonstration that Indian companies can design and manufacture high-quality, cutting-edge products and successfully compete against the best global players in the telecom sector”. “I am truly impressed to see the wide range of world-class wireless and wireline products that Tejas has developed in India which form an integral part of all major networks in India and in several countries around the world,” he added. The Minister also commended the company for its contribution to the ongoing rollout of BSNL’s pan-India 4G/5G network by supplying and installing their indigenous RAN (Radio Access Network) equipment.
The Tejas Center of Excellence for Wireless Communications at Tejas Networks seeks to advance research in frontier technologies, standards and architectures that will underpin next-generation mobile networks as they evolve towards 6G and beyond. The Center of Excellence houses state-of-the-art modeling tools and test infrastructure to design, prototype and commercialize innovative wireless products and solutions that will support emerging usage scenarios and applications as envisaged in ITU-R’s IMT-2030 (International Mobile Telecommunications) framework. The center currently focuses on contributions in emerging areas such as AI/ML, Massive MIMO, Terahertz Communications, Sub-band Full Duplex among others.
As part of Minister’s two days visit of Bengaluru and Chennai, Sh Scindia will be inaugurating Cisco's new manufacturing plant in Chennai tomorrow, 27th September, 2024.This facility will be producing advanced telecom and networking equipment, which is essential for 5G and future technologies.
[Follow DoT Handles for more :-
X - https://x.com/DoT_India
Insta - https://www.instagram.com/department_of_telecom?igsh=MXUxbHFjd3llZTU0YQ==
Fb - https://www.facebook.com/DoTIndia
YT- https://www.youtube.com/@departmentoftelecom]