ਨਵੀਂਨ ਅਤੇ ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਊਰਜਾ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਈਆਰਈਡੀਏ ਨਵੀਂ ਇਕੁਇਟੀ ਜਾਰੀ ਕਰਨ ਨਾਲ ਲਗਭਗ 4500 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਜੁਟਾਏਗੀ; ਕਿਊਆਈਪੀ ਰਾਹੀਂ ਸਰਕਾਰੀ ਹਿੱਸੇਦਾਰੀ ਘਟਾਈ ਜਾਵੇਗੀ
18 SEP 2024 8:51PM by PIB Chandigarh
ਇੰਡੀਅਨ ਰੀਨਿਊਏਬਲ ਐਨਰਜੀ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਏਜੰਸੀ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਆਈਆਰਈਡੀਏ) ਨੂੰ ਅੱਜ ਨਿਵੇਸ਼ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਸੰਪਤੀ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਆਈਪੀਏਐੱਮ) ਤੋਂ ਤਾਜ਼ਾ ਇਕੁਇਟੀ ਜਾਰੀ ਕਰਨ ਨਾਲ ਲਗਭਗ ₹4500 ਕਰੋੜ ਜੁਟਾਉਣ ਲਈ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਮਿਲੀ ਹੈ।
ਇੱਕ ਉੱਚ-ਪੱਧਰੀ ਕਮੇਟੀ ਦੀਆਂ ਸਿਫ਼ਾਰਸ਼ਾਂ ਦੇ ਆਧਾਰ 'ਤੇ ਡੀਆਈਪੀਏਐੱਮ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਸੀ। ਫੰਡ ਇਕੱਠਾ ਕਰਨ ਨੂੰ ਯੋਗਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਸੰਸਥਾਨ ਪਲੇਸਮੈਂਟ (ਕਿਊਆਈਪੀ) ਰੂਟ ਰਾਹੀਂ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ, ਆਈਆਰਈਡੀਏ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਹਿੱਸੇਦਾਰੀ ਨੂੰ ਇੱਕ ਜਾਂ ਇੱਕ ਤੋਂ ਵੱਧ ਕਿਸ਼ਤਾਂ ਵਿੱਚ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਲਈ ਪੋਸਟ-ਇਸ਼ੂ ਦੇ ਅਧਾਰ 'ਤੇ 7% ਤੱਕ ਦੀ ਯੋਜਨਾਬੱਧ ਹਲਕਾ ਕਰਨ ਨਾਲ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਫੰਡ ਇਕੱਠਾ ਕਰਨ ਦੀ ਕਵਾਇਦ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਆਈਆਰਈਡੀਏ ਦੇ ਪੂੰਜੀ ਅਧਾਰ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਸੰਗਠਨ ਨੂੰ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਲਈ ਆਪਣੇ ਵਿੱਤ ਨੂੰ ਸਕੇਲ ਕਰਨ ਅਤੇ ਸਵੱਛ ਊਰਜਾ ਲਈ ਭਾਰਤ ਦੇ ਬਦਲਾਅ ਨੂੰ ਹੋਰ ਤੇਜ਼ ਕਰਨ ਦੇ ਯੋਗ ਬਣਾਉਣਾ ਹੈ।
ਇਸ ਮਨਜ਼ੂਰੀ 'ਤੇ ਟਿੱਪਣੀ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਦੀਪ ਕੁਮਾਰ ਦਾਸ, ਸੀਐੱਮਡੀ, ਆਈਆਰਈਡੀਏ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਡੀਆਈਪੀਏਐੱਮ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਸਾਡੀਆਂ ਵਿਸਥਾਰ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਕਦਮ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ। ਤਾਜ਼ਾ ਪੂੰਜੀ ਨਿਵੇਸ਼ ਦੇ ਨਾਲ, ਅਸੀਂ ਭਾਰਤ ਦੇ ਅਭਿਲਾਸ਼ੀ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਟੀਚਿਆਂ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਸਵੱਛ ਊਰਜਾ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਵਿੱਤ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਉਂਦੇ ਰਹਿਣ ਲਈ ਬਿਹਤਰ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਹੋਵਾਂਗੇ।"

Ministry of New and Renewable Energy
IREDA to Raise Approx. ₹4500 Crore Through Fresh Equity Issue; Govt Shareholding to be Diluted via QIP
18 SEP 2024 8:51PM by PIB Delhi
Indian Renewable Energy Development Agency Limited (IREDA) today received approval from the Department of Investment and Public Asset Management (DIPAM) for raising approximately ₹4500 crore through fresh equity issue.
The approval was granted by DIPAM based on the recommendations of a High-Level Committee. The fund-raising will be carried out through the Qualified Institutions Placement (QIP) route, with a planned dilution of the Government of India’s shareholding in IREDA by up to 7% on a post-issue basis, to be executed in one or more tranches.
The fund-raising exercise aims to strengthen IREDA’s capital base, enabling the organization to scale its financing for renewable energy projects and further accelerate India’s transition to clean energy.
Commenting on this approval, Shri Pradip Kumar Das, CMD, IREDA, said, “DIPAM approval represents a critical step forward in our expansion plans. With fresh capital infusion, we will be better positioned to support India’s ambitious renewable energy goals and continue playing a pivotal role in financing clean energy projects across the country.”