விவசாயத்துறை அமைச்சகம்
வேளாண் ஆராய்ச்சி மற்றும் கல்வித் துறை-இந்திய வேளாண் ஆராய்ச்சிக் குழுமம் தூய்மையே சேவை இயக்கத்தை நடத்துகிறது
24 SEP 2024 5:56PM by PIB Chennai
வேளாண் ஆராய்ச்சி மற்றும் கல்வித் துறை-இந்திய வேளாண் ஆராய்ச்சிக் குழுமம் சார்பில், தூய்மையே சேவை மற்றும் சிறப்பு இயக்கம் 4.0 என்ற நிகழ்ச்சி நடைபெற்றது.
தூய்மை மற்றும் சுகாதாரம் குறித்த விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்துவதற்காக தூய்மை முயற்சிகளில் விழிப்புணர்வு மற்றும் சமூக ஈடுபாட்டை மேம்படுத்துவதற்கான உரையாடல்கள் மற்றும் விவாதங்கள் நடைபெற்றன. தூய்மை மற்றும் சுகாதாரத்தை அறியச் செய்ய உள்ளூர் பகுதிகளில் தெரு நாடகங்கள் நடைபெற்றன. கழிவுகள் இல்லாத நிகழ்வுகள், அரசு சாரா நிறுவனங்கள் மற்றும் சுய உதவிக் குழுக்கள் திரட்டுதல் மற்றும் தூய்மைக்காக மக்களை சென்றடைதல் குறித்து பல்வேறு கல்வி சார்ந்த பொது செயல்விளக்கங்கள் நடத்தப்பட்டன. இந்த நிகழ்வுகள் நாடு முழுவதும் உள்ள பல்வேறு இந்திய வேளாண் ஆராய்ச்சிக் குழும நிறுவனங்களில் நடந்தன.

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Department of Agricultural Research and Education-Indian Council of Agricultural Research holds Swachhata Samvad and Nukkad Nataks in Swachhata Hi Seva and Special Campaign 4.0
24 SEP 2024 5:56PM by PIB Delhi
Department of Agricultural Research and Education-Indian Council of Agricultural Research held Swachhata Samvad and Nukkad Nataks for ongoing Swachhta Hi Seva and Special Campaign 4.0.
Swachhata Samvad was organized in which dialogues and discussions were held for promoting awareness and community involvement in cleanliness initiatives to raise awareness about sanitation and hygiene. Street Plays/Nukkad Nataks were performed in local areas to educate and entertain while promoting cleanliness and sanitation. Various Educational Public Demonstrations were undertaken regarding Zero Waste Events, NGO and SHG Mobilization and Outreach for Swachhata. These events took place across various ICAR institutes across the country.