புள்ளியியல் மற்றும் திட்ட அமலாக்கம் அமைச்சகம்
உயர் வருவாய் குழுக்கள் மற்றும் பாதுகாப்பான சமூகங்களின் கணக்கெடுப்புகளுக்கு பதிலளிக்காத பிரச்சினை குறித்த சிந்தனை அமர்வு 20 செப்டம்பர் 2024 அன்று புதுதில்லியில் நடைபெறும்
19 SEP 2024 2:07PM by PIB Chennai
மத்திய அரசின் தேசிய மாதிரி ஆய்வு அலுவலகமான புள்ளியியல் மற்றும் திட்ட அமலாக்க அமைச்சகம், நாடு தழுவிய மாதிரி ஆய்வுகள் மூலம் மதிப்புமிக்க சமூக-பொருளாதார புள்ளி விவரங்களை சேகரிப்பதில் முன்னணியில் உள்ளது. இருப்பினும், என்.எஸ்.எஸ். ஒத்துழையாமை தொடர்பான அதிகரித்த சவால்களை எதிர்கொள்வதுடன், கணக்கெடுப்புகளில் தகவல்களைப் பிரிக்க மறுக்கிறது. குறிப்பாக உயர் வருமானக் குழுக்கள், பாதுகாப்பான சமூகங்கள் மற்றும் பெரிய வீட்டுவசதி சங்கங்கள், சமூக போக்குகள் மற்றும் தேவைகளை துல்லியமாக பிரதிபலிக்கும் பிரதிநிதித்துவ தரவைப் பெறுவதற்கு, மக்கள்தொகையின் இந்த குறிப்பிட்ட பிரிவில் பதிலளிக்காததைப் புரிந்துகொள்வதும் உரையாற்றுவதும் முக்கியம்.
இந்த குறைகளை நிவர்த்தி செய்ய, NSSO 20 செப்டம்பர் 2024 அன்று புது தில்லியில் உள்ள Le Meridian-ல் ஒரு சிந்தனை அமர்வுக்கு ஏற்பாடு செய்துள்ளது. இது பதிலளிக்காத சிக்கல்களைப் புரிந்துகொள்வதற்கும், சமாளிப்பதற்கும் நோக்கம் கொண்டது. கொள்கை வகுப்பாளர்கள், நகர்ப்புற பொருளாதார வல்லுநர்கள், நில அளவை முகமைகள், ஒழுங்குமுறை அமைப்புகள் மற்றும் ரியல் எஸ்டேட் துறையின் சேவை முகமைகள், குடியிருப்போர் நலச் சங்கங்கள் (RWAs) மற்றும் பாதுகாப்பான சமூகங்களின் பிரதிநிதிகள் உள்ளிட்ட முக்கிய பங்குதாரர்களை இந்த அமர்வு ஒன்றிணைக்கும். 25 க்கும் மேற்பட்ட நிறுவனங்கள் / வீட்டுவசதி சங்கங்களிலிருந்து சுமார் 130 பங்கேற்பாளர்கள் அமர்வில் கலந்து கொள்வார்கள். இது தவிர, நாட்டின் பல்வேறு பகுதிகளிலிருந்து, குறிப்பாக பெருநகரங்களைச் சேர்ந்த 50-க்கும் மேற்பட்ட வீட்டுவசதி சங்கங்களின் பிரதிநிதிகள், அந்தந்த மண்டல அலுவலகங்கள் மூலம் மெய்நிகர் முறையில் சேருவார்கள்.
சிந்தனை அமர்வில் பதிலளிக்காமையின் சமீபத்திய போக்குகள், தரவு தரத்தில் அவற்றின் விளைவுகள் மற்றும் உயர் வருவாய் குழுக்களிடையே கணக்கெடுப்பு பங்கேற்பை மேம்படுத்துவதற்கான தொழில்நுட்பம் மற்றும் தனிப்பயனாக்கப்பட்ட உத்திகள் குறித்த விவாதங்கள் ஆகியவை அடங்கும். இந்த நிகழ்வு, சர்வதேச அளவில் சிறந்த நடைமுறைகளை எடுத்துக்காட்டுவதுடன், தரவு சேகரிப்பை எளிதாக்குவதில், குடியிருப்போர் நலச் சங்கங்களின் (RWAs) பங்கை ஆராயும். பங்கேற்பை மேம்படுத்துவதற்கும் அதிக பிரதிநிதித்துவ தரவு சேகரிப்பை உறுதி செய்வதற்கும், புதுமையான தீர்வுகளை ஆராய்வதில் கவனம் செலுத்தப்படும்.
மத்திய புள்ளியியல் மற்றும் திட்ட அமலாக்கத்துறை செயலாளர் டாக்டர் சௌரப் கார்க்கின் தொடக்க உரையுடன் நிகழ்ச்சி தொடங்கும். அதனைத் தொடர்ந்து, தில்லி RERA-ன் தலைவர் திரு ஆனந்த் குமார் மற்றும் தமிழ்நாடு RERA-ன் தலைவர் திரு ஷிவ் தாஸ் மீனா ஆகியோர் சிறப்பு உரையாற்றி அமர்வை சிறப்பிக்க உள்ளனர். புகழ்பெற்ற நிறுவனங்கள், மாநில அரசு மற்றும் தனியார் துறையைச் சேர்ந்த நில அளவை முகமைகள், சர்வதேச அமைப்புகள் மற்றும் பில்டர்ஸ் அசோசியேஷன் போன்றவற்றின் வல்லுநர்கள், எதிர்வினை இல்லாததைத் தணிப்பதற்கான, சாத்தியமான உத்திகள் குறித்த நுண்ணறிவுகளைப் பகிர்ந்து கொள்வார்கள். RWA-களின் கருத்துக்கள் மற்றும் திறந்த விவாதங்களைப் பகிர்வதற்கான ஒரு அமர்வும் திட்டமிடப்பட்டுள்ளது, இது ஆழமான விவாதங்களுக்கு பங்களிக்கும்.
இந்த முன்முயற்சியின் மூலம், ஒத்துழைப்பை மேம்படுத்துதல், நம்பிக்கையை உருவாக்குதல் மற்றும் தரவு துல்லியம் மற்றும் விரிவை மேம்படுத்துவதை புள்ளியியல் மற்றும் திட்ட அமலாக்க அமைச்சகம் நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. இந்த அமர்வு NSSO-ன் தரவு தனியுரிமை நடைமுறைகள் மற்றும் ஆதாரம் சார்ந்த கொள்கை வகுப்பதற்கான கணக்கெடுப்பு பங்கேற்பின் முக்கியத்துவம் பற்றிய விழிப்புணர்வை ஊக்குவிக்கிறது. உயர் வருமானக் குழுக்கள் மற்றும் பாதுகாப்பான சமூகங்களுடன் நேரடியாக ஈடுபடுவதன் மூலம், MoSPI பதில் விகிதங்களை அதிகரிக்கவும் கணக்கெடுப்பு நம்பகத்தன்மையை வலுப்படுத்தவும் முயல்கிறது.

Ministry of Statistics & Programme Implementation
Brainstorming Session on issue of Non-Response to Surveys by High-Income Groups and Gated Societies to be held on 20th September 2024 at New Delhi
19 SEP 2024 2:07PM by PIB Delhi
The Ministry of Statistics & Programme Implementation (MoSPI), National Sample Survey Office (NSSO), Government of India, has been at the forefront of collecting valuable socio-economic data through nationwide sample surveys. However, NSSO has been facing increasing challenges related to non-cooperation, and refusal to part with information in surveys, particularly from high-income groups, gated communities, and high-rise housing societies. Understanding and addressing non-response in this specific segment of population is crucial for obtaining representative data that accurately reflects societal trends and needs.
To address these concerns, NSSO is organizing a Brainstorming Session on 20th September 2024 at Le Meridian, New Delhi, aimed at understanding and tackling non-response issues. The session will bring together key stakeholders, including policymakers, urban economists, survey agencies, Regulatory bodies and service agencies of the real estate sector, representatives from Residents Welfare Associations (RWAs) and gated Societies. Around 130 participants from more than 25 organisations/Housing Societies will attend the session. In addition to this, representatives from more than 50 housing societies from different part of the country particularly from the metropolitan cities will join virtually through respective Regional Offices of NSSO.
The brainstorming session features presentations on recent trends in non-response, their effects on data quality, and discussions on leveraging technology and customized strategies to enhance survey participation among high-income groups. The event will also highlight international best practices and examine the role of Resident Welfare Associations (RWAs) in facilitating data collection. The focus will be on exploring innovative solutions to improve participation and ensure more representative data collection.
The event will start with the opening remarks by Dr. Saurabh Garg, Secretary, MoSPI, Thereafter, Sh. Anand Kumar, Chairman, RERA, Delhi & Sh. Shiv Das Meena, Chairman, RERA, Tamil Nadu will be gracing the session with a special address. The Experts from distinguished institutes, survey agencies from the State Government and private sector, international organizations & Builder’s Association etc, will share insights on the possible strategies to mitigate non-response. A session for sharing the views and open discussions by RWAs is also scheduled which will contribute to the in-depth discussions.
Through this initiative, MoSPI aims to enhance collaboration, build trust, and improve data accuracy and comprehensiveness. The session promotes awareness of NSSO's data privacy practices and the importance of survey participation for evidence-based policymaking. By engaging directly with high-income groups and gated communities, MoSPI seeks to boost response rates and strengthen survey reliability.