Ministry of Steel
RINL Awarded the prestigious CII-GBC National Energy Leader Award for the Sixth Consecutive Year
13 SEP 2024 2:19PM by PIB Delhi
Rashtriya Ispat Nigam Limited (RINL), the corporate entity of Visakhapatnam Steel Plant has once again set a remarkable benchmark in energy efficiency and conservation, by bagging the prestigious National Energy Leader Award from the Confederation of Indian Industry – Green Business Centre (CII-GBC).
The prestigious awards were received by Sri K Sudhakar, GM (Energy Management Department-EMD-I/c and his team on behalf of RINL from Sri Milind Deora, Secretary, Bureau of Energy Efficiency, Ministry of Power, Govt. of India at a function held at Hyderabad on 12th September evening.
This is the sixth consecutive year that RINL has received this accolade, underlining the company’s unwavering commitment to sustainable energy practices.
RINL has also achieved the “Excellent Energy Efficient Unit Award for an impressive eighth consecutive year.”
These consecutive recognitions highlight RINL's consistent efforts toward energy conservation, including initiatives such as:
1. Harnessing waste heat recovery systems
2. Pulverized Coal Injection (PCI) in blast furnaces
3. Waste recycling and Energy benchmarking
Receiving the National Energy Leader Award for six consecutive years is a rare and distinguished achievement. It is a testament to RINL collective’s forward-thinking approach to energy management, setting the standard for excellence within the industry and reflect RINL's focus on enhancing energy efficiency, reducing carbon footprints, and embracing innovative technologies for sustainable growth.
Sri AK Bagchi, CMD, RINL extended his heartfelt congratulations to the entire RINL Collective, with special appreciation for the EMD Collective, for bringing immense pride to RINL by securing the prestigious National Energy Leader award for the 6th consecutive year.

எஃகுத்துறை அமைச்சகம்
தேசிய எஃகு நிறுவனம் தொடர்ந்து 6-வது ஆண்டாக சிஐஐ - ஜிபிசி தேசிய எரிசக்தி முன்னோடி விருதைப் பெற்றுள்ளது
13 SEP 2024 2:19PM by PIB Chennai
விசாகப்பட்டினம் எஃகு ஆலையின் கார்ப்பரேட் நிறுவனமான தேசிய எஃகு நிறுவனம் இந்திய தொழில்துறை கூட்டமைப்பின் (சிஐஐ - ஜிபிசி) மதிப்புமிக்க தேசிய எரிசக்தி முன்னோடி விருதைப் பெற்றதன் மூலம், எரிசக்தி திறன் மற்றும் பாதுகாப்பில் மீண்டும் ஒரு குறிப்பிடத்தக்க சாதனையை எட்டியுள்ளது.
செப்டம்பர் 12 அன்று மாலை ஹைதராபாத்தில் நடைபெற்ற விழாவில், மத்திய அரசின் எரிசக்தி அமைச்சகத்தின் எரிசக்தி சிக்கனப் பிரிவு செயலாளர் திரு மிலிந்த் தியோராவிடமிருந்து, தேசிய எஃகு நிறுவனம் சார்பாக அதன் எரிசக்தி மேலாண்மைப் பிரிவு பொது மேலாளர் திரு கே.சுதாகர் மற்றும் அவரது குழுவினர் மதிப்புமிக்க விருதுகளைப் பெற்றுக்கொண்டனர்.
தேசிய எஃகு நிறுவனம் இந்த பாராட்டைப் பெறுவது தொடர்ச்சியாக 6-வது ஆண்டாகும். இது நிலையான எரிசக்தி நடைமுறைகளுக்கான, நிறுவனத்தின் அசைக்க முடியாத அர்ப்பணிப்பை சுட்டிக்காட்டுகிறது.
தேசிய எஃகு நிறுவனம் தொடர்ந்து 8-வது ஆண்டாக "சிறந்த எரிசக்தி திறன் அலகு விருதையும்" பெற்றுள்ளது.
இந்த தொடர்ச்சியான அங்கீகாரங்கள், ஆற்றல் பாதுகாப்பை நோக்கிய தேசிய எஃகு நிறுவனத்தின் நிலையான முயற்சிகளை எடுத்துக்காட்டுகின்றன. இதில் பின்வரும் முயற்சிகள் அடங்கும்:
கழிவு வெப்ப மீட்பு அமைப்புகளைப் பயன்படுத்துதல்
ஊது உலைகளில் தூளாக்கப்பட்ட நிலக்கரி ஊசி (PCI)
கழிவு மறுசுழற்சி மற்றும் எரிசக்தி தரப்படுத்தல்
தேசிய எரிசக்தி தலைவர் விருதை தொடர்ச்சியாக ஆறு ஆண்டுகள் பெறுவது ஒரு அரிய மற்றும் தனித்துவமான சாதனையாகும். எரிசக்தி முகமைத்துவத்திற்கான தேசிய எஃகு நிறுவனம் கூட்டாண்மையின் முன்னோக்கு சிந்தனை அணுகுமுறைக்கு இது ஒரு சான்றாகும். இது தொழில்துறையில் சிறந்து விளங்குவதற்கான தரத்தை அமைத்தல் மற்றும் ஆற்றல் செயல்திறனை மேம்படுத்துதல், கார்பன் தடயங்களைக் குறைத்தல் மற்றும் நிலையான வளர்ச்சிக்கான புதுமையான தொழில்நுட்பங்களைத் தழுவுதல் ஆகியவற்றில் தேசிய எஃகு நிறுவனத்தின் கவனத்தைப் பிரதிபலிக்கிறது.
தொடர்ச்சியாக 6-வது ஆண்டாக, மதிப்புமிக்க தேசிய எரிசக்தி முன்னோடி விருதைப் பெற்றதன் மூலம், தேசிய எஃகு நிறுவனத்திற்கு மகத்தான பெருமையைக் கொண்டு வந்ததற்காக, தேசிய எஃகு நிறுவனம், கூட்டாண்மை முழுவதற்கும் தேசிய எஃகு நிறுவனம் கூட்டாண்மை தலைவர் மற்றும் நிர்வாக இயக்குநர் திரு .கே.பாக்சி தனது மனமார்ந்த வாழ்த்துக்களைத் தெரிவித்தார்.