பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
என்சிசி தால் சைனிக் முகாம்-2024 நிறைவடைந்தது
12 SEP 2024 6:07PM by PIB Chennai
12 நாள் என்.சி.சி தால் சைனிக் முகாம்-2024 இன்று புதுதில்லியில் நிறைவடைந்தது. இந்த முகாமில் நாடு முழுவதிலுமிருந்து 17 என்.சி.சி இயக்குநரகங்களைச் சேர்ந்த 1,547 மாணவ, மாணவிகள் பங்கேற்றனர். இந்த முகாமில் ஆயுத துப்பாக்கி சுடுதல், வரைபடம் படித்தல், தூரம் மற்றும் கள சமிக்ஞை சுகாதாரம் உள்ளிட்ட பல்வேறு போட்டிகள் கேடட்களின் உடல் மற்றும் மனத் திறன்களுக்கு சவால் விடும் வகையில் நடைபெற்றன.
நிறைவு விழாவில் கேடட்களிடையே உரையாற்றிய என்சிசி தலைமை இயக்குநர் குர்பிர்பால் சிங், 12 நாட்கள் தங்கியிருந்தபோது பெற்ற அனுபவம் அவர்களின் எதிர்கால முயற்சிகளுக்கு விலைமதிப்பற்ற அடித்தளமாக அமையும் என்று கூறினார்.
நாட்டின் இளைஞர்களைச் சீர்ப்படுத்துவதில் என்.சி.சி.யின் (தேசிய மாணவர் படை) பங்கை அவர் பாராட்டினார். உந்துதல், ஒழுக்கம் மற்றும் பொறுப்புள்ள குடிமக்களை உருவாக்குவதில் முக்கிய பங்களிப்பை வழங்கியதற்காகவும், தேசத்தைக் கட்டியெழுப்புவதில் அதன் பங்கை மேலும் மேம்படுத்துவதற்காகவும் உலகின் மிகப்பெரிய சீருடை அணிந்த இளைஞர் அமைப்பை அவர் பாராட்டினார்
விழாவில், லெப்டினன்ட் ஜெனரல் குர்பீர்பால் சிங் இந்த போட்டிகளில் வெற்றி பெற்றவர்களுக்கு கோப்பைகளை வழங்கினார்.

Ministry of Defence
NCC Thal Sainik Camp-2024 Concludes
12 SEP 2024 6:07PM by PIB Delhi
The 12-day NCC Thal Sainik Camp-2024 concluded on 12 September, 2024 in New Delhi. The camp saw the participation of 1,547 boy and girl cadets, representing 17 NCC Directorates from across the country. The camp involved various competitions, including Weapon firing, Map Reading, judging distance & field signal and Health & Hygiene events that challenged the cadets’ physical and mental capabilities.
Addressing the cadets in the closing ceremony, Lt Gen Gurbirpal Singh, DGNCC said that the experience gained during their 12-day stay will serve as an invaluable foundation for their future endeavours.
DG praised the NCC’s role in grooming the youth of the country. He lauded the largest uniformed youth organization in the world, for its vital contribution towards building a motivated, disciplined, and responsible citizens, further enhancing its role in ‘Nation Building’
During the ceremony, Lt Gen Gurbirpal Singh presented trophies to the winners of these competitions.