சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
சுகாதாரத் துறையில் செயற்கை நுண்ணறிவுக்கான டிஜிட்டல் பொதுப் பொருட்களை உருவாக்குவதற்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம்
11 SEP 2024 4:05PM by PIB Chennai
மத்திய சுகாதாரத்துறை செயலாளர் திரு அபூர்வ சந்திரா முன்னிலையில், தேசிய சுகாதார ஆணையம் மற்றும் கான்பூர் ஐஐடி இடையே புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் கையெழுத்தானது. இந்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில், மத்திய சுகாதாரம் மற்றும் குடும்பநல அமைச்சகத்தின் கூடுதல் செயலாளரும், தேசிய நெடுஞ்சாலை ஆணையத்தின் தலைமை நிர்வாக அதிகாரியுமான திருமதி எல்.எஸ்.சாங்சன் மற்றும் கான்பூர் ஐஐடி இயக்குநர் பேராசிரியர் மணீந்திர அகர்வால் ஆகியோர் கையெழுத்திட்டனர்.
இந்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தின் கீழ், பல்வேறு இயந்திர கற்றல் மாதிரி குழாய்களில், ஒரு கூட்டாட்சி கற்றல் தளம், தரத்தை பாதுகாக்கும் தரவுத்தளம், செயற்கை நுண்ணறிவு மாதிரிகளை ஒப்பிட்டு மதிப்பிடுவதற்கான திறந்த தரநிர்ணய தளம் மற்றும் ஆயுஷ்மான் பாரத் டிஜிட்டல் இயக்கத்தின் (ABDM) கீழ், ஆராய்ச்சிக்கான ஒப்புதல் மேலாண்மை அமைப்பு ஆகியவை ஐ.ஐ.டி கான்பூரால் உருவாக்கப்படும். இந்த தளம், பின்னர் தேசிய சுகாதார ஆணையத்தால் இயக்கப்பட்டு நிர்வகிக்கப்படும் இதன் மூலம் சுகாதார விளைவுகளை மேம்படுத்துவதற்கான செயற்கை நுண்ணறிவின் மகத்தான திறனைத் திறக்கும்.
நிகழ்ச்சியில் பேசிய திரு அபூர்வ சந்திரா, "ஆயுஷ்மான் பாரத் டிஜிட்டல் இயக்கத்தின் கீழ், இந்த மிக முக்கியமான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டதற்காக தேசிய நெடுஞ்சாலை ஆணையம் மற்றும் கான்பூர் ஐஐடியை பாராட்டினார்.
இந்தப் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தின் முக்கியத்துவத்தை எடுத்துரைத்த திரு சந்திரா, "சுகாதார விளைவுகளை மேம்படுத்துவதற்கு தரவுகளைப் பயன்படுத்துவதே இந்தக் கூட்டாண்மையின் இலக்காகும். இது ABDM-ன் கீழ் கிடைக்கும் தரவைப் பயன்படுத்தி நோய்களை அளவிடுவதற்கும் கண்டறிவதற்கும் செயற்கை நுண்ணறிவின் மாதிரிகளுக்கான பொது அளவுகோலை உருவாக்கும், அதற்கு எதிராக மற்ற செயற்கை நுண்ணறிவின் மாதிரிகள் தரப்படுத்தப்படலாம்." "சுகாதாரத் துறையில் செயற்கை நுண்ணறிவு மாதிரிகள் தொடர்பான மிகப்பெரிய பிரச்சினைகளில் ஒன்று, நோய் கண்டறிதல் தரவுகளின் கிடைக்கும் தன்மை மற்றும் செயல்திறன் ஆகும், இது இந்த ஒத்துழைப்பால் சமாளிக்கப்படும். ஒரு மருத்துவ அமைப்பில், நம்பகமான தரவு கிடைப்பது சிறந்த விளைவுகளுக்கு வழிவகுப்பதோடு சிறந்த நோயறிதலுக்கு வழிவகுக்கும்.
இந்த நிகழ்வில் உரையாற்றிய திருமதி சாங்சன், "இந்த கூட்டாண்மை நம் நாட்டின் சுகாதாரப் பராமரிப்புக்கு செயற்கை நுண்ணறிவின் சக்தியைப் பயன்படுத்துவதில், ஒரு குறிப்பிடத்தக்க படியைக் குறிக்கிறது" என்றும் , "இந்த கூட்டாண்மை ஆராய்ச்சியாளர்களுக்கு உயர்தர தரவுகளுக்கான அணுகலையும், தரவு தனியுரிமையின் அனைத்து அம்சங்களையும் கணக்கில் எடுத்துக்கொண்டு, சுகாதார சூழலியல் அமைப்பின் பிற பங்குதாரர்களுடன் ஒத்துழைப்பதற்கான தளத்தையும் வழங்க உதவும். முக்கியமான சுகாதார சவால்களை எதிர்கொள்ளும் செயற்கை நுண்ணறிவு மூலம் இயங்கும் சுகாதார தீர்வுகளின் வளர்ச்சியையும் இது துரிதப்படுத்தும். "இந்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் டிஜிட்டல் பொது சுகாதார பொருட்களில் ஒரு அளவுகோலாக இருக்கும், இது டிஜிட்டல் பொது சுகாதார உள்கட்டமைப்பை வலுப்படுத்த, செயற்கை நுண்ணறிவு மற்றும் வரவிருக்கும் தொழில்நுட்பங்களை மேம்படுத்தும்" என்று அவர் மேலும் கூறினார்.
ஐ.ஐ.டி கான்பூர் இயக்குனர் பேராசிரியர் மனிந்திர அகர்வால், "தேசிய சுகாதார ஆணையத்துடனான இந்த கூட்டாண்மை, இந்தியாவில் தரமான சுகாதாரத்திற்கான அணுகலை ஜனநாயகப்படுத்துவதற்கு பங்களிக்கும்" என்று கூறினார். பேராசிரியர் அகர்வால் மேலும் கூறுகையில், "NHA உடன் இணைந்து, IIT கான்பூர், இந்தியாவில் சுகாதார விளைவுகளை மேம்படுத்துவதற்கான செயற்கை நுண்ணறிவின் முழு திறனையும் வெளிகொணர ஆராய்ச்சியாளர்கள், சுகாதார வழங்குநர்கள் மற்றும் கொள்கை வகுப்பாளர்களுக்கு அதிகாரம் அளிக்கும் ஒரு உருமாறும் தளத்தை உருவாக்குவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது."
இந்த தளம் பல நன்மைகளை வழங்கும், அவற்றுள்:
 நம்பகமான மாதிரிகள்: சுகாதார பயன்பாடுகளுக்கான செயற்கை நுண்ணறிவின் மாதிரிகளின் வழங்குநர்களை உண்மையான அவுட்-ஆஃப்-செட் சரிபார்ப்பைச் செய்வதற்கும், பொதுவில் சரிபார்க்கக்கூடிய செயல்திறன் வரையறைகளை நிறுவுவதற்கும் உதவுவதன் மூலம், இந்த தளம் இந்த பயன்பாடுகளுக்கான நுகர்வோர் சந்தையில் நம்பிக்கையை வளர்க்கும்.
 மேம்படுத்தப்பட்ட தரவு அணுகல்:இந்த தளம் நம் நாட்டில் சுகாதார தரவுகளின் துண்டு துண்டாக இருப்பதை நிவர்த்தி செய்யும், இது தரவு நம்பகத்தன்மையாளர்களின் காவலில் இருந்து ஆராய்ச்சியாளர்கள் தரவு இல்லாமல் சுகாதார தரவை அணுகவும் பகுப்பாய்வு செய்யவும் எளிதாக்குகிறது.
 புள்ளி விவர தர பாதுகாப்பு: சுகாதார சேவை தரவு பெறுவதற்கு தனித்துவமாக விலை உயர்ந்ததுடன் இந்த தளத்தின் மூலம் வெளிப்படைத்தன்மை மற்றும் புதுமையில் சமரசம் செய்யாமல், புள்ளிவிவர அகழ்வாராய்ச்சிக்கு எதிராக பாதுகாக்கப்படும்.
சிறப்புப் பணி அதிகாரி , சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நல அமைச்சக திருமதி புண்யா சலிலா ஸ்ரீவஸ்தவா, தேசிய நெடுஞ்சாலை ஆணையத்தின் இயக்க இயக்குநர் கிரண் கோபால் வாஸ்கா, (ABDM), அமைச்சகத்தின் மூத்த அதிகாரிகள், கான்பூர் ஐஐடி பிரதிநிதிகளும் இந்நிகழ்ச்சியில் கலந்து கொண்டனர்.
பின்னணி:
இந்தியாவின் சுகாதாரத் துறையை இயக்குவதற்கு டிஜிட்டல் சுகாதாரம் ஒரு முக்கியமான கிரியா ஊக்கியாக மாறி வருகிறது. 2021, செப்டம்பர் 27 அன்று பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியால் தொடங்கப்பட்ட ஆயுஷ்மான் பாரத் இயக்கத் (ABDM) பொது மற்றும் தனியார் துறைகளுக்கு இடையே செயலில் ஒத்துழைப்பு மூலம் வலுவான டிஜிட்டல் சுகாதார சுற்றுச்சூழல் அமைப்பை நிறுவுவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. நோயாளி பராமரிப்பு, அணுகல் மற்றும் மலிவு ஆகியவற்றை மேம்படுத்துவதற்காக மருத்துவமனைகள், கிளினிக்குகள், ஆய்வகங்கள், மருந்தகங்கள், சுகாதார காப்பீட்டு நிறுவனங்கள் மற்றும் பலவற்றை, பல்வேறு சுகாதார நிறுவனங்களை ஒருங்கிணைப்பதை ABDM-ன் நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. செயற்கை நுண்ணறிவின் ஆனது இந்தியாவின் சுகாதார சுற்றுச்சூழல் அமைப்பில் புரட்சியை ஏற்படுத்தும் திறனைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் ABDM-ன் டிஜிட்டல் சுகாதார சுற்றுச்சூழல் அமைப்பை வழங்குவதுடன் இணைந்தால், இது நோய் கண்டறிதல், சிகிச்சை திட்டமிடல் மற்றும் நோயாளி விளைவுகளில் குறிப்பிடத்தக்க முன்னேற்றங்களுக்கு வழிவகுக்கும்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக்குறிப்பைக் காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2053721

Ministry of Health and Family Welfare
National Health Authority and IIT Kanpur sign MoU for development of digital public goods for AI in Healthcare
The partnership aims to revolutionize Artificial Intelligence in health research with innovative data platform
This MoU under the Ayushman Bharat Digital Mission will provide an open public benchmarking platform for comparing & validating AI models: Union Health Secretary
“Use of data for improving health outcomes is the envisaged goal of this partnership”
11 SEP 2024 4:05PM by PIB Delhi
The National Health Authority (NHA) and IIT Kanpur signed a Memorandum of Understanding (MoU) in the presence of Union Health Secretary Shri Apurva Chandra, here today. The MoU was signed by Ms. L. S. Changsan, Addl. Secretary, Union Ministry of Health and Family Welfare & CEO, NHA, and Prof. Manindra Agrawal, Director, IIT Kanpur.
Under this MoU, a federated learning platform across a variety of machine learning model pipelines, a quality-preserving database, an open benchmarking platform for comparing & validating AI models, and a consent management system for research under Ayushman Bharat Digital Mission (ABDM) would be developed by IIT Kanpur. The platform will subsequently be operated and governed by NHA, thereby unlocking the immense potential of AI for improving health outcomes.
Speaking at the occasion, Shri Apurva Chandra complemented the NHA and IIT Kanpur for signing “this very important MoU under the Ayushman Bharat Digital Mission that will provide an open public benchmarking platform for comparing & validating AI models.”
Highlighting the importance of this MoU, Shri Chandra stated that “use of data for improving health outcomes is the envisaged goal of this partnership. It will use the data available under the ABDM to create a public benchmark for AI models for quantifying and diagnosing diseases against which other AI models can be benchmarked.” He added that “one of the biggest issues related to AI models in the healthcare sector is the availability and efficacy of disease diagnosis data which will be tackled by this collaboration. In a clinical setting, the availability of reliable data will lead to better outcomes and result in better diagnosis.”
Addressing the event, Ms. Changsan stated that, “this partnership marks a significant step forward in harnessing the power of AI for our country’s healthcare,” and “this partnership will help provide researchers with access to high-quality data and a platform for collaboration with other stakeholders of the health ecosystem while taking into account all aspects of data privacy. It will also accelerate the development of AI-powered health solutions that address critical health challenges.” She further added that “this MoU will be a benchmark in digital public health goods that will leverage AI and upcoming technologies to strengthen digital public health infrastructure.”
Prof. Manindra Agrawal, Director IIT Kanpur, stated that, “this partnership with the NHA will contribute towards democratizing access to quality healthcare in India”. Prof. Agrawal further added that, “Partnering with the NHA, IIT Kanpur aims to create a transformative platform that will empower researchers, healthcare providers, and policymakers to unlock the full potential of AI for improving health outcomes in India.”
This platform will offer numerous benefits, including:
• Trustworthy Models: By enabling providers of AI models for healthcare applications to perform genuine out-of-set validation, and establish publicly verifiable performance benchmarks, this platform will foster trust in the consumer market for these applications.
• Improved Data Access: The platform will address the fragmentation of health data in our country, making it easier for researchers to access and analyze health data without data leaving the custody of data fiduciaries.
• Statistical Quality Preservation: Healthcare data is uniquely costly to acquire and through this platform will be protected against statistical dredging, without compromising on openness and innovation.
Ms. Punya Salila Srivastava, OSD, Ministry of Health & Family Welfare; Shri Kiran Gopal Vaska, Mission Director (ABDM), NHA and senior officials from the Ministry and representatives of IIT Kanpur were also present at the occasion.
Background:
Digital Health is becoming an important catalyst to drive India's healthcare sector. Launched by Prime Minister Shri Narendra Modi on 27th September 2021, the Ayushman Bharat Digital Mission (ABDM) aims to establish a robust digital health ecosystem through active collaboration between public and private sectors. ABDM aims to integrate various healthcare entities—hospitals, clinics, labs, pharmacies, health insurance companies, and more—to improve patient care, accessibility, and affordability. AI has the potential to revolutionize India’s healthcare ecosystem and when coupled with ABDM’s offering of a digitized health ecosystem, it can lead to significant advancements in disease diagnosis, treatment planning, and patient outcomes.