వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
లింక్డ్ఇన్ గ్లోబల్ ఎంబీఏ ర్యాంకింగ్ 2024లో అగ్రస్థానంలో నిలిచిన ఐఐఎఫ్‌టీ.. టాప్ 100 సంస్థల్లో 51వ స్థానంలో ఐఐఎఫ్‌టీ
10 SEP 2024 7:51PM by PIB Hyderabad
వాణిజ్య, పరిశ్రమల శాఖ ఆధ్వర్యంలోని దేశంలోని ప్రధాన బిజినెస్ స్కూల్ అయిన ఇండియన్ ఇనిస్టిట్యూట్ ఆఫ్ ఫారిన్ ట్రేడ్ (ఐఐఎఫ్‌టీ) నెట్ వర్కింగ్ లో ప్రపంచవ్యాప్తంగా అగ్రస్థానంలో నిలిచింది. ప్రపంచంలోని టాప్ 100 ఎంబీఓ కోర్సులలో 51వ స్థానంలో నిలిచింది.
ఈ సందర్భంగా వాణిజ్య, పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్ ఐఐఎఫ్‌టీని అభినందించారు.
ప్రపంచవ్యాప్తంగా నెట్‌వర్క్‌ను బలోపేతం చేసుకోవటానికి ప్రాధాన్యత ఇస్తూ, ప్రపంచ పరిస్థితులకు అనుగుణంగా మారేందుకు ఐఐఎఫ్‌టీలో పెరుగుతున్న చైతన్యాన్ని ఈ ప్రతిష్ఠాత్మక గుర్తింపు సూచిస్తుందని అన్నారు. భవిష్యత్‌పై ఆశాభావం వ్యక్తం చేసిన వాణిజ్య శాఖ కార్యదర్శి శ్రీ సునీల్ బర్త్వాల్.. పూర్వ విద్యార్థులు, కార్పొరేట్లు, బహుళజాతి సంస్థలు, ప్రభుత్వాలతో బలమైన సంబంధాలను ఏర్పరచుకోవడంతో పాటు విద్యా, పరిశోధనలో శ్రేష్టతలను సాధించడానికి ఈ సంస్థ చేస్తున్న స్థిరమైన ప్రయత్నాలకు ఈ విజయం నిదర్శనమని అన్నారు.
వైస్ ఛాన్సలర్ ప్రొఫెసర్ రాకేష్ మోహన్ జోషి మాట్లాడుతూ.. విద్యార్థులు, పూర్వ విద్యార్థులు, కార్పొరేట్, ప్రభుత్వం వంటి భాగస్వాముల సహాయంతో విద్యా, పరిశోధన, శిక్షణలో ప్రపంచ స్థాయి సెంటర్ ఆఫ్ ఎక్సలెన్స్‌ సంస్థగా మార్చడానికి కట్టుబడి ఉన్నామని పునరుద్ఘాటించారు.
అంతర్జాతీయ స్థాయిలో కార్పొరేట్లు, విధాన నిర్ణేతలకు ప్రపంచ స్థాయి శిక్షణ అందించేందుకు అత్యాధునిక సెంటర్ ఫర్ ఇంటర్నేషనల్ డిస్కషన్స్ (సీఐఎన్)ను ఐఐఎఫ్‌టీ నెలకొల్పుతోంది.
ఎగుమతిదారులు, కార్పొరేట్, ప్రభుత్వ సన్నిహిత సహకారంతో భారతీయ కంపెనీలు, విధాన నిర్ణేతలు సాధించిన విజయాలు, అనుభవాన్ని ప్రధానంగా ప్రస్తావిస్తూ ప్రపంచ స్థాయి కేస్ స్టడీలను తెలియజేసేందుకు హార్వర్డ్ తరహాలో ఇంటర్నేషనల్ బిజినెస్ కేస్ స్టడీ సెంటర్‌ను ఏర్పాటు చేసే పనిలో ఈ సంస్థ ఉంది.

Ministry of Commerce & Industry
IIFT Tops Worldwide in LinkedIn Global MBA Ranking 2024 in Networking, holds 51st position among top 100 programmes
10 SEP 2024 7:51PM by PIB Delhi
India’s premier business school under the Ministry of Commerce and Industry, Government of India, the Indian Institute of Foreign Trade (IIFT) globally ranked No. 1 in Networking and 51 in LinkedIn’s Top 100 MBA Programmes in the world.
Congratulating the Institute, the Minister of Commerce and Industry, Shri Piyush Goyal said that this prestigious recognition indicates IIFT’s growing dynamism with emphasis on its networking strength worldwide. Expressing optimism, the Commerce Secretary, Shri Sunil Barthwal stated that the achievement is the testament to the Institute’s consistent efforts to achieve excellences in academic and research besides forging strong links with alumni, corporates, multilateral organizations and governments.
The Vice Chancellor, Prof. Rakesh Mohan Joshi reiterated his commitment to transform the Institute into a world class Centre of Excellence in academic, research and training with global reach with support of its stakeholders such as students, alumni, corporate and government.
The Institute is establishing a state-of-the-art Centre for International Negotiations (CIN) to offer world-class training for corporates and policymakers on international negotiations.
The Institute is also in the process of setting up its International Business Case Study Centre to bring out world class case studies to highlight achievement and experience of Indian companies and policymakers on the lines of Harvard in close collaboration with exporters, corporate and government.