மின்னணு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்பம்
தயாரிப்புக் கண்டுபிடிப்பு, மேம்பாடு மற்றும் வளர்ச்சிக்கான மின்னணுவியல் துறையின் புத்தொழில் விரைவு நடைமுறையின் 2-வது கூட்டு செயல்பாட்டு திட்டமான சம்ரித்தை மத்திய மின்னணுவியல் துறைச் செயலாளர் தொடங்கி வைத்தார்
05 SEP 2024 2:04PM by PIB Chennai
மின்னணு - தகவல் தொழில்நுட்ப அமைச்சகம் (MeitY) மென்பொருள் தயாரிப்புகளுக்கான தேசிய கொள்கை (NPSP) - 2019-ன் கீழ் இந்தியாவின் மென்பொருள் தயாரிப்பு துறையின் வளர்ச்சிக்காகப் பணியாற்றி வருகிறது. சிறப்பு மையம், தொழில்நுட்ப தொழில் பாதுகாப்புதொழில்முனைவோர் மேம்பாட்டுத் (TIDE) திட்டம், அடுத்த தலைமுறை தொழில் பாதுகாப்புத் திட்டம் (NGIS), தகவல் தொழில் நுட்ப சவால்கள், புதுமையான புத்தொழில்களுக்கு ஆதரவு (GENESIS) போன்ற பல்வேறு நடவடிக்கைகள் மூலம் இந்திய மென்பொருள் தயாரிப்பு தொழில்துறைக்கு ஆதரவு அளிக்கப்படுகிறது.
சம்ரித் (SAMRIDH) என்பது மென்பொருள் தயாரிப்புகளுக்கான தேசிய கொள்கை - 2019-ன் கீழ் புத்தொழில் நிறுவனங்களின் செயல்பாடுகளை முடுக்கிவிடுவதற்கான மின்னணுவியல் துறையின் முதன்மைத் திட்டமாகும். ஆகஸ்ட் 2021-ல் தொடங்கப்பட்ட சம்ரித் திட்டம், 4 வருட காலப்பகுதியில் ரூ. 99 கோடி செலவில் 300 மென்பொருள் தயாரிப்பு புத்தொழில் நிறுவனங்களை ஆதரிப்பதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. தயாரிப்புகளை சந்தைக்கு ஏற்றதாக மாற்றுதல், வணிகத் திட்டம், முதலீட்டாளர் இணைப்பு, சர்வதேச விரிவாக்கம், அமைச்சகத்தின் மூலம் ரூ.40 லட்சம் வரை நிதியுதவி போன்ற சேவைகளை வழங்கி சம்ரித் செயல்படுத்தப்படுகிறது. இந்த திட்டத்தை மின்னணுவியல் அமைச்சகத்தின் புத்தொழில் மைய டிஜிட்டல் இந்தியா கார்ப்பரேஷன் செயல்படுத்துகிறது .
இந்த திட்டத்தின் ஒரு பகுதியாக, இரண்டாவது கூட்டு சம்ரித் திட்டத்தை நேற்று (2024 செப்டம்பர் 4) மின்னணுவியல் துறைச் செயலாளர் திரு கிருஷ்ணன் தொடங்கி வைத்தார். 300 புத்தொழில் நிறுவனங்களுக்கு ஆதரவு அளிக்கும் இலக்கை அடைவதன் ஒரு பகுதியாக 125 புத்தொழில் நிறுவனங்களைத் தேர்ந்தெடுத்து ஆதரிப்பது மத்திய அரசின் 100 நாள் செயல்திட்டத்தின் ஒரு பகுதியாகும். ஆர்வமுள்ள புத்தொழில் நிறுவனங்கள் சம்ரித்தின் 2-வது குழு நடைமுறைக்கு விண்ணப்பிக்கலாம்
இணைய தள முகவரி: https://msh.meity.gov.in/schemes/samridh

Ministry of Electronics & IT
Secretary, MeitY launches 2nd Cohort of Startup Accelerators of MeitY for Product Innovation, Development and Growth (SAMRIDH)
125 startups will be selected and supported through potential accelerators; To be provided with funding support and mentorship
05 SEP 2024 2:04PM by PIB Delhi
The Ministry of Electronics and Information Technology (MeitY) is working for the growth of India’s software product industry under the National Policy on Software Products (NPSP) - 2019. Indian software product industry including startups are being supported through various programmes such as Centre of Excellences, Technological Incubation and Development of Entrepreneurs (TIDE) programme, Next Generation Incubation Scheme (NGIS), ICT Grand Challenges, Gen-Next Support for Innovative Startups (GENESIS) etc.
About SAMRIDH: Bolstering Indian Software Startups
SAMRIDH is a flagship programme of MeitY for startups acceleration under National Policy on Software Products – 2019. The SAMRIDH programme, launched in August 2021 aims to support 300 software product startups with outlay of ₹99 crore over a period of 4 years. SAMRIDH is being implemented through potential and established accelerators across India which provide services like making products market fit, business plan, investor connect and international expansion to startups plus matching funding upto ₹40 lakh by MeitY. The scheme is being implemented by MeitY Start-up Hub (MSH), Digital India Corporation (DIC).
Diverse Accelerator Network for SAMRIDH
As part of this programme, the second cohort SAMRIDH was launched yesterday (4th September, 2024) by Secretary, MeitY Sh. S. Krishnan. It is a part of the 100-day agenda of the Government of India to select and support 125 startups through potential accelerators so as to achieve the target of nurturing 300 startups. The interested accelerator may apply for 2nd cohort of SAMRIDH at
https://msh.meity.gov.in/schemes/samridh
In the first cohort of SAMRIDH, 22 accelerators from 12 States were selected through open calls for proposals. List of accelerators comprises of Government Supported Organizations, Academic Institutions, Private sector and early-stage start-up funding platforms. These accelerators then select 5-10 startups each in the focused areas of health-tech, ed-tech, agri-tech, consumer-tech, fin-tech, Software as a service (SaaS), and sustainability through a multi-level screening process.
​​​​​​​