संरक्षण मंत्रालय
नौदल कमांडर यांची परिचालन स्तरावरील चर्चा कोची येथे संपन्न
31 AUG 2024 1:28PM by PIB Mumbai
नौदल प्रमुख ॲडमिरल दिनेश के त्रिपाठी यांच्या अध्यक्षतेखाली 27 ते 30 ऑगस्ट 24 या कालावधीत कोची येथे भारतीय नौदलाची परिचालन स्तरावरील चर्चा संपन्न झाली.
या चर्चेत कमांडर-इन-चीफ, भारतीय नौदलाचे वरिष्ठ नेतृत्व, संबंधित सेवा, एकात्मिक संरक्षण कर्मचारी दल मुख्यालय (HQIDS) आणि तटरक्षक दलाने भाग घेतला.
चार दिवसांच्या सखोल विचारमंथनादरम्यान, भारतीय नौदल परिचालन संकल्पना आणि त्रिसेवा समन्वय आणि तटरक्षक दल आणि इतर सागरी एजन्सी यांच्या समन्वयासह विविध परिचालन परिस्थिती हाताळण्यावर गहन विश्लेषण करण्यात आले.
युद्धातील घडामोडी, संयुक्त प्रयत्नांमध्ये अधिक समन्वयासाठी क्षेत्रे ओळखणे, प्रमुख तांत्रिक समर्थन आवश्यकता, परिचालन लॉजिस्टिक्स आणि उदयोन्मुख सागरी आव्हानांना सामोरे जाण्यासाठी मनुष्यबळ संसाधने अनुकूल करण्यावरही चर्चा झाली.

Ministry of Defence
NAVAL COMMANDERS AT KOCHI FOR OPERATIONAL LEVEL DISCUSSIONS
31 AUG 2024 1:28PM by PIB Delhi
Admiral Dinesh K Tripathi, Chief of the Naval Staff, presided over Indian Navy's operational level discussions conducted at Kochi from 27 - 30 Aug 24.
The Commanders-in-Chief, senior leadership from the Indian Navy, sister Services, HQIDS and Coast Guard participated in the discussions.
During the four day intense deliberations, IN operational concepts and responses to various operational scenarios with tri-services synergy and coordination with Coast Guard and other maritime agencies were critically analysed.
The discussions also focused on the developments in warfare, identifying areas for greater synergy in joint efforts, key technological support requirements, operational logistics and optimising manpower resources to tackle emerging maritime challenges.