கப்பல் போக்குவரத்து அமைச்சகம்
எஸ்.எம்.பி கொல்கத்தா உலகளாவிய வர்த்தகத்திற்கு பயணிக்கிறது பெங்கால் மிடில் ஈஸ்ட் எக்ஸ்பிரஸ் ஹால்டியா டாக் காம்ப்ளக்ஸை ஐக்கிய அரபு எமிரேட்ஸின் ஜெபல் அலி துறைமுகத்துடன் இணைக்கிறது
29 AUG 2024 5:07PM by PIB Chennai
கொல்கத்தா, சியாம பிரசாத் முகர்ஜி துறைமுகம், ஐக்கிய அரபு எமிரேட்ஸில் உள்ள ஜெபல் அலி துறைமுகத்துடன், ஹால்டியா சரக்கு கப்பல் நிறுத்தும் வளாகத்தை இணைக்கும் புதிய கொள்கலன் கப்பல் சேவையான பெங்கால் மிடில் ஈஸ்ட் எக்ஸ்பிரஸ்-ஐ அறிமுகப்படுத்துவதாக அறிவித்துள்ளது. எம்பிகே லாஜிஸ்டிக்ஸ் பிரைவேட் லிமிடெட் நிறுவனத்துடன் இணைந்து, சிங்கப்பூரின் ஓஷன் சல்யூட் லைன் தொடங்கியுள்ள இந்தச் சேவை, துறைமுகத்திற்கான உலகளாவிய இணைப்பை மேம்படுத்தும். தொடக்கக் கப்பல், யோங் யூ 11, செப்டம்பர் 6, 2024 அன்று எச்.டி.சிக்கு வர உள்ளது. பெங்கால் மிடில் ஈஸ்ட் எக்ஸ்பிரஸ் சேவை ஹால்டியா-சிட்டகாங்-ஜெபல் அலி-ஹால்டியா வழியைப் பின்பற்றி, வங்காளத்தையும் கிழக்கு-இந்திய தொழில்துறை மையத்தையும் மத்திய கிழக்கின் முக்கிய துறைமுகங்களில் ஒன்றுடன் இணைக்கும்.
இது தொடர்பாக ஹால்டியா கப்பல் நிறுத்தும் வளாக குழுவினரை வாழ்த்திய கொல்கத்தாவின் சியாம பிரசாத் முகர்ஜி துறைமுகத்தின் தலைவர் திரு ரதேந்திர ராமன், இன்றைய வேகமாக வளர்ந்து வரும் உலகளாவிய வர்த்தக சூழலில், செயல்திறன் மற்றும் நெகிழ்வுத்தன்மை அவசியம். பெங்கால் மத்திய கிழக்கு எக்ஸ்பிரஸ் சேவையை அறிமுகப்படுத்துவதில் நாங்கள் பெருமிதம் கொள்கிறோம், இது ஹால்டியா மற்றும் ஜெபல் அலி இடையே நேரடித் தொடர்பை நிறுவுவது மட்டுமல்லாமல், பிராந்தியத்தில் வர்த்தகம் மற்றும் பொருளாதார வளர்ச்சிக்கான புதிய வழிகளையும் திறக்கிறது. இந்த முயற்சியை ஆதரிப்பதற்காக, தென்கிழக்கு ஆசியா, தூர கிழக்கு மற்றும் மத்திய கிழக்கு துறைமுகங்களிலிருந்து நேரடியாக அழைக்கும் கொள்கலன் கப்பல்களுக்கான கப்பல் தொடர்பான கட்டணங்களில், துறைமுகம் கணிசமான தள்ளுபடிகளை வழங்கியுள்ளது. உலக அரங்கில் நமது துறைமுகத்தின் போட்டித்தன்மையை மேம்படுத்துவதற்கும், பிராந்தியத்தின் ஏற்றுமதி-இறக்குமதி வர்த்தகத்தை ஆதரிப்பதற்கும், எங்கள் உறுதிப்பாட்டிற்கு இந்த சேவை ஒரு சான்றாகும் என்று திரு ராமன் மேலும் கூறினார்.
பிராந்திய ஏற்றுமதியாளர்கள் மற்றும் இறக்குமதியாளர்களுக்கான போக்குவரத்து நேரங்கள் மற்றும் செலவுகளைக் குறைப்பதன் மூலம், பெங்கால் மிடில் ஈஸ்ட் எக்ஸ்பிரஸ் சேவை சரக்கு இயக்கத்தில் புரட்சியை ஏற்படுத்தும். பாரம்பரிய டிரான்ஸ்ஷிப்மெண்ட் துறைமுகங்களைத் தவிர்ப்பதன் மூலம், இது தாமதங்களைக் குறைக்கிறது, செயல்பாட்டு செலவுகளைக் குறைக்கிறது மற்றும் நெரிசலைத் தவிர்க்கிறது. இந்த நேரடி பாதை விநியோகச் சங்கிலி செயல்திறன், நம்பகத்தன்மை மற்றும் போட்டித்தன்மையை மேம்படுத்துகிறது, இது உலகளாவிய சந்தைகளுக்கு வணிகங்களுக்கு சிறந்த அணுகலை வழங்குகிறது.

Ministry of Ports, Shipping and Waterways
SMP Kolkata Sets Sail for Global Trade: Bengal Middle East Express Connects Haldia Dock Complex to Jebel Ali Port, UAE
29 AUG 2024 5:07PM by PIB Delhi
Syama Prasad Mookerjee Port, Kolkata (SMPK) announces the launch of the Bengal Middle East Express (BMEx), a new container vessel service connecting the Haldia Dock Complex (HDC) with the Jebel Ali Port in the UAE. This service, initiated by Ocean Salute Line of Singapore in partnership with MBK Logistix Pvt Ltd, this will enhance global connectivity for the port. The inaugural vessel, Yong Yue 11, is set to arrive at HDC on September 6, 2024. The BMEx service will follow a Haldia-Chittagong-Jebel Ali-Haldia route, linking Bengal as well as Eastern-Indian industrial hub with one of the key ports in the Middle East.
Congratulating the team of HDC in this regard, Shri Rathendra Raman, Chairperson of Syama Prasad Mookerjee Port, Kolkata said, "In today's rapidly evolving global trade environment, efficiency and flexibility are essential. We are proud to introduce the Bengal Middle East Express service, which not only establishes a direct connection between Haldia and Jebel Ali but also opens new avenues for trade and economic growth in the region.” “To support this initiative, the Port has offered substantial discounts on vessel-related charges for container vessels calling directly from South East Asia, Far East, and Middle East Ports. This service is a testament to our commitment to enhancing our port's competitiveness on the global stage and supporting the region's EXIM trade", Shri Raman further added.
The BMEx service will revolutionize cargo movement by cutting transit times and costs for regional exporters and importers. By bypassing traditional transshipment ports, it reduces delays, lowers operational costs, and avoids congestion. This direct route enhances supply chain efficiency, reliability, and competitiveness, giving businesses better access to global markets.