కార్మిక, ఉపాధికల్పన మంత్రిత్వ శాఖ
ఈపిఎఫ్ఓలో ఈ ఏడాది 19.29 లక్షల కొత్త సభ్యులు
ఒక్క జూన్ లో 10.25 లక్షల మంది నమోదు
20 AUG 2024 6:40PM by PIB Hyderabad
ఈపిఎఫ్ఓ తాజాగా తాత్కాలిక డేటాను విడుదల చేసింది. దీని ప్రకారం 2024 జూన్ నెలలో నికరంగా 19.29 లక్షల మంది సభ్యులను చేర్చుకుంది.
అంతేకాకుండా, 2023 జూన్ తో పోలిస్తే నికర సభ్యుల జోడింపులో ఈ సంవత్సరానికి సంబంధించిన విశ్లేషణ ప్రకారం 7.86 శాతం వృద్ధిని సూచిస్తోంది. ఈ సభ్యత్వం పెరుగుదలకు ఉపాధి అవకాశాలు పెరగడం, ఉద్యోగులకు చేకూరే ప్రయోజనాలపై అవగాహన పెరగడం, ఈపిఎఫ్ఓ మరింత అందుబాటులోకి రావడం అనేక అంశాలు కారణమని చెప్పవచ్చు.
2024 జూన్ లో దాదాపు 10.25 లక్షల మంది కొత్త సభ్యులు నమోదు చేసుకున్నారని సమాచారం సూచిస్తుంది. మునుపటి 2024 మే నెలతో పోలిస్తే కొత్త సభ్యులు 4.08 శాతం మంది పెరిగారు. అంతకుముందు సంవత్సరం 2023 జూన్ తో పోలిస్తే పెరుగుదల 1.05 శాతంగా ఉంది. డేటాలో గుర్తించదగిన అంశం, జూన్ 2024లో జోడించిన మొత్తం కొత్త సభ్యుల సంఖ్యను చుస్తే, దానిలో గణనీయంగా 59.14 శాతం మంది 18-25 ఏళ్ల వయస్సు ఉన్న వారే ఉన్నారు. సంఘటిత రంగంలో చేరిన చాలా మంది- యువకులూ, మొదటిసారిగా ఉద్యోగంలో చేరిన వారు.
సుమారు 14.15 లక్షల మంది సభ్యులు నిష్క్రమించి, ఆ తర్వాత మళ్లీ ఈపిఎఫ్ఓలో చేరినట్లు హాజరుపట్టీ సమాచారం సూచిస్తోంది. ఈ సంఖ్య జూన్ 2023తో పోల్చితే ఏటా 11.79 శాతం వృద్ధిని నమోదు చేస్తోంది. ఈ సభ్యులు పాత ఉద్యోగాలను వదిలి కొత్త వాటికి మారారు. ఈపిఎఫ్ఓ పరిధిలోకి వచ్చే సంస్థల్లో తిరిగి చేరారు. అప్పటి వరకు దీర్ఘ-కాలంగా పిఎఫ్ లో పొదుపు చేసుకుంటూ వచ్చిన డబ్బుని, వెనక్కి తీసుకోకుండా సంచితాలను వేరే ఉద్యోగంలో చేరిన ఖాతాలోకి బదిలీ చేయడాన్ని ఎంచుకున్నారు. ఈ విధంగా ఆర్థిక శ్రేయస్సు, వారి సామాజిక భద్రతను కాపాడుకుంటున్నారు.
ఈ నెలలో జోడించిన కొత్త సభ్యులలో దాదాపు 2.98 లక్షల మంది కొత్త మహిళా సభ్యులు ఉన్నారని హాజరుపట్టీ సమాచారం వెల్లడించింది. 2023 జూన్ తో పోలిస్తే ఈ సంఖ్య సంవత్సరానికి 5.88 శాతం వృద్ధిని చూపుతోంది. అలాగే, 2023 జూన్ తో పోలిస్తే ఈ నెలలో నికర మహిళా సభ్యుల చేరిక 4.28 లక్షలకు చేరుకుంది. ఇది 2023 జూన్ తో పోలిస్తే 8.91 శాతం వృద్ధిని ప్రతిబింబిస్తుంది. మరింత సమగ్రమైన, విభిన్నమైన దిశగా శ్రామికశక్తి విస్తృత మార్పును సూచిస్తుంది.
రాష్ట్రాల వారీగా హాజరుపట్టీ సమాచార విశ్లేషణ చుస్తే మహారాష్ట్ర, కర్ణాటక, తమిళనాడు, గుజరాత్, హర్యానా... ఈ ఐదు రాష్ట్రాలు/యూటీలలో నికర సభ్యుల చేరిక అత్యధికంగా ఉంది. ఈ రాష్ట్రాలు దాదాపు 61.16 శాతం నికర సభ్యుల చేరికను కలిగి ఉన్నాయి, ఈ నెలలో మొత్తం 11.8 లక్షల మంది నికర సభ్యులను జోడించారు. అన్ని రాష్ట్రాలలో, నెలలో 21.09 శాతం నికర సభ్యులను జోడించడం ద్వారా మహారాష్ట్ర ముందంజలో ఉంది.
పరిశ్రమల వారీగా వివరాల్లోకి వెళ్తే విశ్వవిద్యాలయం, కళాశాల, పాఠశాల వంటి చోట పని చేసే సభ్యులలో గణనీయమైన వృద్ధిని కనిపిస్తుంది. అలాగే ఫైనాన్సింగ్ , జనరల్ ఇన్సూరెన్స్, కాలేజీ, సొసైటీస్ క్లబ్‌లు లేదా అసోసియేషన్‌లు, యూనివర్శిటీ, ప్రైవేట్ రంగంలో ఎలక్ట్రానిక్ మీడియా కంపెనీలు మొదలైన వాటిలో కూడా ఈ వృద్ధి చోటుచేసుకుంది. మొత్తం నికర సభ్యత్వంలో, దాదాపు 40.70 శాతం మంది అదనంగా ఉన్న వారు నైపుణ్య సేవల (మ్యాన్ పవర్ సప్లయర్లు, సాధారణ కాంట్రాక్టర్‌లు, భద్రతా సేవలు, ఇతర కార్యకలాపాలు మొదలైనవి)కు చెందిన వారే.
ఉద్యోగి రికార్డును అప్‌డేట్ చేయడం నిరంతర ప్రక్రియ కాబట్టి, సమాచార నిధి సేకరణ నిరంతరం జరుగుతూనే ఉంటుంది. హాజరు పట్టీ సమాచారం ఎప్పుడూ ఒకేలా ఉండదు. మునుపటి డేటా ప్రతి నెలా నవీకరించడం జరుగుతుంది.
2017 సెప్టెంబర్ నుండి కవర్ చేస్తూ ఈపిఎఫ్ఓ 2018 ఏప్రిల్ నుండి హాజరుపట్టీ డేటాను విడుదల చేస్తూ వస్తోంది. నెలవారీ డేటాలో, ఆధార్ చెల్లుబాటు అయ్యే యూనివర్సల్ అకౌంట్ నంబర్ (యుఏఎన్) ద్వారా మొదటిసారి ఈపిఎఫ్ఓలో చేరిన సభ్యుల సంఖ్య, ఈపిఎఫ్ఓ కవరేజీ నుండి నిష్క్రమించిన ప్రస్తుత సభ్యులు, నిష్క్రమించి తిరిగి సభ్యులుగా చేరిన వారి సంఖ్య లెక్క వేసి నికరంగా నెలవారీ ఖాతాదారుల సంఖ్య తో హాజరుపట్టీ సమాచారాన్ని ఎప్పటికప్పుడు అందుబాటులో ఉంచుతున్నారు.

Ministry of Labour & Employment
EPFO Adds 19.29 Lakh Net Members During June 2024
10.25 lakh new members enrolled with EPFO during June 2024
20 AUG 2024 6:40PM by PIB Delhi
EPFO has added 19.29 lakh net members in the month of June 2024 as per the provisional data released today.
Further, the year over year analysis shows a growth of 7.86% in net member additions compared to June 2023. This surge in membership can be attributed to numerous factors, including increased employment opportunities, a growing awareness of employee benefits, and the effectiveness of EPFO's outreach programs.
The data indicates that around 10.25 lakh new members have enrolled during June 2024. There is an increase of 4.08% in the new members from the previous month of May 2024 and 1.05% increase from the previous year June 2023. A noticeable aspect of the data is the dominance of the 18-25 age group, constituting a significant 59.14% of the total new members added in June 2024. This is in consonance with the earlier trend which indicates that most individuals joining the organized workforce are youth, primarily first-time job seekers.
The payroll data highlights that approximately 14.15 lakh members exited and subsequently rejoined EPFO. This figure depicts year over year growth of 11.79% compared to June 2023. These members switched their jobs and re-joined the establishments covered under the ambit of EPFO and opted to transfer their accumulations instead of applying for final settlement thus, safeguarding long-term financial well-being and extending their social security protection.
Gender-wise analysis of payroll data unveils that out of new members added during the month, around 2.98 lakh are new female members. This figure exhibits year over year growth of 5.88% compared to June 2023. Also, the net female member addition during the month stood at around 4.28 lakh reflecting year over year growth of 8.91% compared to June 2023. The surge in female member additions is indicative of a broader shift towards a more inclusive and diverse workforce.
State-wise analysis of payroll data denotes that net member addition is highest in the five states/ UTs of Maharashtra, Karnataka, Tamil Nadu, Gujarat, and Haryana. These states constitute around 61.16% of net member addition, adding a total of 11.8 lakh net members during the month. Of all the states, Maharashtra is leading by adding 21.09% of net members during the month.
Month-on-month comparison of industry-wise data displays significant growth in the members working in establishments engaged in the industries viz University, college, school. etc., School, Financing establishment, General insurance, College, Societies clubs or associations, University, Electronic media companies in private sector etc. Of the total net membership, around 40.70% addition is from expert services (consisting of manpower suppliers, normal contractors, security services, miscellaneous activities etc.).
The above payroll data is provisional since the data generation is a continuous exercise, as updating employee record is a continuous process. The previous data gets updated every month.
From the month of April-2018, EPFO has been releasing payroll data covering the period September 2017 onwards. In monthly payroll data, the count of members joining EPFO for the first time through Aadhaar validated Universal Account Number (UAN), existing members exiting from coverage of EPFO and those who exited but re-joined as members, is taken to arrive at net monthly payroll.