Ministry of Railways
Western Railway Celebrates 78th Independence Day
General Manager, Western Railway inaugurates the Renovated Digital Subtraction Angiography (DSA) Cath Lab at Jagjivan Ram Hospital
15 AUG 2024 3:22PM by PIB Mumbai
Mumbai, 15 August 2024
Western Railway commemorated the 78th Independence Day at its headquarters in Churchgate, Mumbai today. General Manager of Western Railway, Ashok Kumar Misra, hoisted the National Flag, marking the beginning of the celebration. The event commenced with a ceremonial parade of the Railway Protection Force (RPF).
In his Independence Day address, General Manager Misra highlighted the recent achievements and milestones of Western Railway. He paid tribute to the sacrifices of freedom fighters and heroes, urging all to draw inspiration from their legacy to achieve the vision of a Viksit Bharat. Shri Misra motivated the staff to persist in their hard work and strive for excellence, emphasizing that these efforts will elevate Western Railway to new heights.
President of Western Railway’s Women Welfare Organization (WRWWO), Kshama Misra donated essential utility items, including a water purifier and a sewing machine, to Jagjivan Ram Hospital. The items were received by Dr. Konda Anuradha, Principal Chief Medical Director of Western Railway. The occasion also featured a vibrant cultural programme with musical and dance performances celebrating patriotic themes.
In a notable announcement, Dy. General Manager (G) of Western Railway, Shri Ujjwal Deo, , revealed that four WR athletes, including three officers and a spouse of an officer, are preparing to participate in the Ladakh Marathon. The athletes will compete in various categories, including the Full Marathon (42 Km), Khardungla Challenge (72 Km), and Silk Route Ultra (122 Km), under the banner of the Western Railway Sports Association.
Shri IG-cum-Principal Chief Security Commissioner of Western Railway, Ajoy Sadany, Additional General Manager of Western Railway, Prakash Butani, Principal Heads of Departments, and other senior railway officers were also present.
Later, GM Shri Misra visited Western Railway’s Jagjivan Ram Hospital at Mumbai Central, where he inaugurated the newly renovated Digital Subtraction Angiography (DSA) Cath Lab. He commended the successful implementation of NABH accreditation, underscoring the hospital's commitment to high standards of medical care. The inauguration was attended by Dr. Konda Anuradha, Principal Chief Medical Director, Dr. Mamta Sharma, Medical Director of Jagjivan Ram Hospital, and other senior railway officials and hospital staff were also present.

रेल्वे मंत्रालय
पश्चिम रेल्वेने 78 वा स्वातंत्र्य दिन केला साजरा
जगजीवन राम रुग्णालयात नूतनीकरण केलेल्या डिजिटल सबट्रॅक्शन अँजिओग्राफी (डीएसए) कॅथ लॅबचे पश्चिम रेल्वेच्या महाव्यवस्थापकांनी केले उद्घाटन
15 AUG 2024 6:33PM by PIB Mumbai
मुंबई, 15 ऑगस्ट 2024
पश्चिम रेल्वेने आज मुंबईतील चर्चगेट येथील मुख्यालयात 78 वा स्वातंत्र्यदिन साजरा केला. पश्चिम रेल्वेचे महाव्यवस्थापक अशोक कुमार मिश्रा यांनी राष्ट्रीय ध्वजारोहण करून समारंभाची सुरुवात केली. कार्यक्रमात सर्वप्रथम रेल्वे सुरक्षा दलाच्या (RPF) जवानांचे औपचारिक संचलन झाले.
महाव्यवस्थापक मिश्रा यांनी याप्रसंगी केलेल्या स्वातंत्र्यदिनाच्या भाषणात पश्चिम रेल्वेची अलीकडच्या काळातील कामगिरी आणि टप्पे यावर प्रकाश टाकला. त्यांनी स्वातंत्र्यसैनिक आणि हुतात्म्यांना आदरांजली वाहिली आणि विकसित भारताचे स्वप्न साकार करण्यासाठी सर्वांनी या बलिदानाच्या वारशातून प्रेरणा घ्यावी असे आवाहन केले. मिश्रा यांनी रेल्वे कर्मचाऱ्यांना त्यांच्या कठोर परिश्रमात सातत्य टिकवून ठेवण्यासाठी आणि उत्कृष्टतेसाठी प्रयत्न करण्यास प्रवृत्त केले. कर्मचाऱ्यांच्या या प्रयत्नांमुळे पश्चिम रेल्वे नव्या उंचीवर पोहोचेल असा विश्वास त्यांनी व्यक्त केला.
पश्चिम रेल्वेच्या महिला कल्याण संस्थेच्या (WRWWO) अध्यक्ष क्षमा मिश्रा यांनी जगजीवन राम रुग्णालयाला वॉटर प्युरिफायर आणि शिलाई मशीनसह आवश्यक उपयुक्त वस्तू भेट दिल्या. पश्चिम रेल्वेचे प्रधान मुख्य वैद्यकीय संचालक डॉ. कोंडा अनुराधा यांनी या भेटवस्तू स्वीकारल्या. या प्रसंगी देशभक्तीपर संकल्पना साजरी करणाऱ्या संगीत आणि नृत्याविष्कारासह एक चैतन्यपूर्ण सांस्कृतिक कार्यक्रम देखील सादर करण्यात आला.
पश्चिम रेल्वेचे तीन अधिकारी आणि एका अधिकाऱ्याच्या पत्नीसह चार डब्ल्यूआर ऍथलीट लडाख मॅरेथॉनमध्ये सहभागी होण्याच्या तयारीत आहेत, अशी माहिती एका विशेष उल्लेखनीय घोषणेद्वारे पश्चिम रेल्वेचे उपमहाव्यवस्थापक (जी) उज्ज्वल देव यांनी दिली. हे खेळाडू वेस्टर्न रेल्वे स्पोर्ट्स असोसिएशनच्या बॅनरखाली पूर्ण मॅरेथॉन (42 किमी), खारदुंगला चॅलेंज (72 किमी), आणि सिल्क रूट अल्ट्रा (122 किमी) यासह विविध श्रेणींमध्ये सहभागी होणार आहेत.
यावेळी पश्चिम रेल्वेचे आयजी तसेच प्रधान मुख्य सुरक्षा आयुक्त, अजोय सदनी, पश्चिम रेल्वेचे अतिरिक्त महाव्यवस्थापक प्रकाश बुटानी, विभागांचे प्रमुख आणि इतर वरिष्ठ रेल्वे अधिकारीही उपस्थित होते.
नंतर, महाव्यवस्थापक मिश्रा यांनी पश्चिम रेल्वेच्या मुंबई सेंट्रल येथील जगजीवन राम रुग्णालयाला भेट दिली. तिथे त्यांनी नूतनीकरण केलेल्या डिजिटल सबट्रॅक्शन अँजिओग्राफी (DSA) कॅथ लॅबचे उद्घाटन केले. त्यांनी नॅशनल एक्रीडेशन बोर्ड फॉर हॉस्पिटल ऍन्ड हेल्थकेअर (एनएबीएच) च्या मान्यतेच्या यशस्वी अंमलबजावणीची प्रशंसा केली आणि उच्च दर्जाच्या वैद्यकीय सेवेसाठी रुग्णालयाची बांधिलकी अधोरेखित केली. उद्घाटनाच्या कार्यक्रमाला प्रमुख मुख्य वैद्यकीय संचालक डॉ. कोंडा अनुराधा, जगजीवन राम रुग्णालयाच्या वैद्यकीय संचालक डॉ. ममता शर्मा, इतर वरिष्ठ रेल्वे अधिकारी आणि रुग्णालयातील कर्मचारी उपस्थित होते.