ગૃહ મંત્રાલય
નવી દિલ્હીના લાલ કિલ્લા ખાતે 78મા સ્વતંત્રતા દિવસની ઉજવણીમાં ગુજરાતના 39 વિશેષ મહેમાનો જોડાશે
રાષ્ટ્રીય ઉજવણીના સાક્ષી બનવા ડ્રોન દીદીઓ, આશા/એએનએમ કાર્યકરો અને સરકારી યોજનાઓના લાભાર્થીઓ સહિત વિવિધ જૂથના આમંત્રિતોનો સમાવેશ થાય છે
14 AUG 2024 1:27PM by PIB Ahmedabad
નવી દિલ્હીમાં આયોજિત થનારા 78મા સ્વતંત્રતા દિવસની ઉજવણીમાં પોતાની છાપ છોડાવવા માટે તૈયાર છે, જે માટે રાજ્યના 39 વિશેષ અતિથિઓને 15 ઓગસ્ટના રોજ રાષ્ટ્રીય ઉજવણીના સાક્ષી બનવા માટે આમંત્રિત કરવામાં આવ્યા છે. વ્યક્તિઓના આ વિવિધ જૂથમાં ડ્રોન દીદીઓ, આશા/એએનએમ કાર્યકરો, એકલવ્ય મોડલ રેસિડેન્શિયલ સ્કૂલના વિદ્યાર્થીઓ અને એસ્પિરેશનલ ડિસ્ટ્રિક્ટ પ્રોગ્રામના લાભાર્થીઓ સામેલ છે.
આમંત્રિત મહેમાનોએ દિલ્હીથી રાષ્ટ્રીય ઉજવણીના સાક્ષી બનવા માટે તેમને આમંત્રણ આપવા બદલ સરકારનો આભાર વ્યક્ત કર્યો છે.
આમંત્રિતોમાં ગાંધીનગરના 'ડ્રોન દીદી' હેપ્પી પટેલ પણ છે, જેમણે ધ્વજવંદન સમારોહમાં હાજરી આપવા માટે આમંત્રિત થવા બદલ ગર્વ અને ખુશી વ્યક્ત કરી હતી. તેમણે કહ્યું, "78માં સ્વતંત્રતા દિવસના અવસર પર ધ્વજવંદન કાર્યક્રમમાં હાજરી આપવા માટે આમંત્રિત થવાથી હું ખૂબ જ ખુશ અને ગર્વ અનુભવું છું."
ખેડા જિલ્લાના રહેવાસી અને લખપતિ દીદીના લાભાર્થી વિલાસબેન ચાવડા અન્ય આમંત્રિત છે જેઓ આ કાર્યક્રમમાં ભાગ લેવા માટે ઉત્સાહિત છે. તેમણે કહ્યું, "હું આ કાર્યક્રમમાં ભાગ લેવા માટે ખૂબ જ ઉત્સાહિત છું અને મને આમંત્રણ આપવા બદલ ભારત સરકારનો આભાર માનું છું."
ભારત સરકારે આ વર્ષના સ્વતંત્રતા દિવસની ઉજવણીમાં ભાગ લેવા માટે વિકસિત ભારત થીમ હેઠળ દેશભરમાંથી 6,000થી વધુ વિશેષ મહેમાનોને આમંત્રિત કર્યા છે.

Ministry of Home Affairs
39 Speacial Guests from Gujarat to Join 78th Independence Day Celebrations at Red Fort in New Delhi
Diverse Group of Invitees, Including Drone Didis, Asha/ ANM Workers, and Beneficiaries of Government Schemes, to Witness National Celebration
14 AUG 2024 1:27PM by PIB Ahmedabad
Gujarat is set to make its mark on the 78th Independence Day celebrations in New Delhi, with 39 special guests from the state invited to witness the national celebration on August 15. This diverse group of individuals includes Drone Didis, Asha/ ANM workers, students from Eklavya Model Residential Schools, and beneficiaries of the Aspirational District Program.
The invited guests have expressed their gratitude to the government for inviting them to witness the national celebration from Delhi.
Among the invitees is Patel Happy, a 'Drone Didi' from Gandhinagar, who expressed her pride and happiness in being invited to attend the flag hoisting ceremony. "I am very happy and proud to be invited to attend the flag hoisting on the occasion of the 78th Independence Day," she said.
Chawda Vilasben, a resident of Kheda district and a beneficiary of Lakhpati Didi, is another invitee who is excited to participate in the event. "I am very excited to participate in the event and thank the Government of India for inviting me," she said.
The Government of India has invited over 6,000 special guests from across the country to participate in the celebrations of this year's Independence Day under the theme Viksit Bharat.