Ministry of Power
COAL-FIRED POWER PLANTS
08 AUG 2024 4:14PM by PIB Delhi
The Central Electricity Authority has issued an advisory dated 20.01.2023 and 07.07.2023 to all the Thermal Power Utilities not to retire or repurpose their coal-based power stations before 2030 and to ensure the availability of thermal units after carrying out Renovation and Modernization (R&M) activities, if required, considering the expected energy demand scenario in future.
Further, electricity generation is a delicensed activity as per Section-7 of the Electricity Act, 2003 and phasing out/retirement of units are decided by Power Generating Utilities/Companies based on their own techno-economic, energy demand and environmental reasons.
As the economy continues to grow and access for affordable electricity becomes more widespread, the coal sector will remain a crucial source of energy in India. Despite a growing push towards renewable energy, coal is projected to remain as a prominent source of energy for providing affordable and reliable electricity to the consumers. As the percentage contribution of renewables in the nation’s primary energy mix rises, the share of coal will decrease, however, it will increase on an absolute tonnage basis.
Although, in due course, some mines may close down due to exhaustion of reserves but at the same time, many new coal mines are being operationalized to meet the growing energy demand. These mines are not only ensuring affordability and energy security of the nation but are also providing new opportunities for employment and redeployment of workers and at the same time generate indirect employment opportunities in coal sector.
This information was given by the Minister of State for Power, Shri Shripad Yesso Naik, in a written reply in the Lok Sabha today.

எரிசக்தி அமைச்சகம்
நிலக்கரி மூலம் செயல்படும் மின் நிலையங்கள்
08 AUG 2024 4:14PM by PIB Chennai
மத்திய மின்சார ஆணையம் 20.01.2023 மற்றும் 07.07.2023 தேதிகளில் அனைத்து அனல் மின் நிறுவனங்களுக்கும் 2030 ஆம் ஆண்டுக்கு முன்னர் தங்கள் நிலக்கரி அடிப்படையிலான மின் நிலையங்களை மூடவோ, மறுபயன்பாட்டிற்கு உட்படுத்தவோ கூடாது என்றும், எதிர்காலத்தில் எதிர்பார்க்கப்படும் எரிசக்தி தேவை சூழ்நிலையைக் கருத்தில் கொண்டு, தேவைப்பட்டால் புதுப்பித்தல் மற்றும் நவீனமயமாக்கல் நடவடிக்கைகளை மேற்கொண்ட பின்னர் அனல் மின் அலகுகள் கிடைப்பதை உறுதி செய்யவும் அறிவுறுத்தியுள்ளது.
மேலும், மின்சார சட்டம், 2003 பிரிவு 7-ன் படி மின்சார உற்பத்தி உரிமம் மறுக்கப்பட்ட செயலாகும். மின் உற்பத்தி நிறுவனங்கள்/நிறுவனங்கள், தங்களது சொந்த தொழில்நுட்ப பொருளாதாரம், எரிசக்தித் தேவை மற்றும் சுற்றுச்சூழல் காரணங்களின் அடிப்படையில் மின் உற்பத்தி நிறுவனங்களால் முடிவு செய்யப்படுகின்றன.
பொருளாதாரம் தொடர்ந்து வளர்ந்து வருவதாலும், மலிவான மின்சாரத்திற்கான அணுகல் மிகவும் பரவலாக இருப்பதாலும், நிலக்கரித் துறை இந்தியாவில் ஒரு முக்கியமான ஆற்றல் ஆதாரமாக இருக்கும். புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தியை நோக்கி வளர்ந்து வரும் உந்துதல் இருந்தபோதிலும், நுகர்வோருக்கு மலிவான மற்றும் நம்பகமான மின்சாரத்தை வழங்குவதற்கான முக்கிய ஆற்றல் ஆதாரமாக நிலக்கரி இருக்கும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.
நாட்டின் முதன்மை ஆற்றல் கலவையில் புதுப்பிக்கத்தக்க ஆற்றலின் சதவீத பங்களிப்பு அதிகரிக்கும் போது, நிலக்கரியின் பங்கு குறையும், இருப்பினும், காலப்போக்கில், இருப்புக்கள் தீர்ந்து போவதால் சில சுரங்கங்கள் மூடப்படலாம் என்றாலும், அதே நேரத்தில், வளர்ந்து வரும் எரிசக்தி தேவையை பூர்த்தி செய்ய பல புதிய நிலக்கரி சுரங்கங்கள் செயல்படுத்தப்பட்டு வருகின்றன. இந்த சுரங்கங்கள் நாட்டின் மலிவு மற்றும் எரிசக்தி பாதுகாப்பை உறுதி செய்வதோடு மட்டுமல்லாமல், வேலைவாய்ப்புக்கான புதிய வாய்ப்புகளை வழங்குவதுடன், தொழிலாளர்களுக்கு மறு பணியமர்த்தலையும் வழங்குவதுடன், அதே நேரத்தில் நிலக்கரித் துறையில் மறைமுக வேலைவாய்ப்புகளையும் உருவாக்குகின்றன.
மக்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் மின்துறை இணையமைச்சர் திரு. ஸ்ரீபாத் யெஸ்ஸோ நாயக் இந்தத் தகவலைத் தெரிவித்தார்.