Ministry of Environment, Forest and Climate Change
Environmental impact assessment of the Great Nicobar Island Project
08 AUG 2024 1:20PM by PIB Delhi
The decision on the proposal involving development of Great Nicobar Island project has been taken after due consideration of potential environmental impacts on coral reefs and marine species, including the fact that the Project has significant strategic, defence and national importance. As per EIA notification, 2006, as amended from time to time, prior environmental clearance is required for all new projects and/or activities or modernization of existing projects or activities as listed in the schedule to the Notification, 2006. The process of prior Environmental Clearance involves examination of the project at different stages such as screening, scoping, public consultation and appraisal. Environmental Impact Assessment (EIA) Report along with Environmental Management Plan (EMP) is prime requirement for the grant of environmental clearance for such projects.
Several studies were conducted and their consequent mitigation measures were undertaken by the top statutory and non-statutory bodies like Zoological Survey of India (“ZSI”), Salim Ali Centre for Ornithology and Natural History (“SACON”), the Wildlife Institute of India (“WII”), Indian Institute for Science (“IISc”). Independent organization with specialized skill such as IIT, NIOT, NCCR, NIO, etc. were also involved during the appraisal process. The evaluation conducted by ZSI has indicated that the project can be implemented with requisite environmental safeguards and appropriate conservation measures.
A detailed scrutiny of the EIA/EMP report took place during the appraisal of the project by an independent Expert Appraisal Committee (EAC) having experts from the field of science and engineering. The Environmental Clearance accorded contains as many as 42 specific conditions dealing with each component of the project, in addition to all standard conditions applicable to each component dealing with statutory compliances, air quality monitoring and preservation, water quality monitoring and preservation, noise monitoring and preservation, energy conservation measures, waste management, green belt, marine ecology, transport, human health environment and risk mitigation and disaster management.
Further, three independent Monitoring Committees to oversee the implementation of Environmental Management Plan is also prescribed in the Environmental Clearance letter namely (i) Committee to oversee pollution related matters (ii) Committee to oversee biodiversity related matters (iii) Committee to oversee welfare and issues related to Shompen and Nicobarese.
This information was given by the Minister of State for Environment, Forest and Climate Change, Shri Kirti Vardhan Singh in a written reply in the Rajya Sabha today.

சுற்றுச்சூழல் மற்றும் வனத்துறை அமைச்சகம்
கிரேட் நிக்கோபார் தீவு திட்டத்தின் சுற்றுச்சூழல் தாக்க மதிப்பீடு
08 AUG 2024 1:20PM by PIB Chennai
கிரேட் நிக்கோபார் தீவு திட்டம் குறிப்பிடத்தக்க பாதுகாப்பு மற்றும் தேசிய முக்கியத்துவத்தைக் கொண்டுள்ளது என்பது உட்பட, பவளப்பாறைகள் மற்றும் கடல் உயிரினங்கள் மீதான சாத்தியமான சுற்றுச்சூழல் தாக்கங்களை உரிய முறையில் பரிசீலித்த பின்னர் கிரேட் நிக்கோபார் தீவு திட்டத்தை மேம்படுத்துவதற்கான முன்மொழிவு குறித்த முடிவு எடுக்கப்பட்டுள்ளது.
அவ்வப்போது திருத்தப்படும் சுற்றுச்சூழல் தாக்க மதிப்பீட்டு அறிவிக்கை 2006-ன்படி, அறிவிக்கை, 2006-ல் அட்டவணையில் பட்டியலிடப்பட்டுள்ளபடி அனைத்து புதிய திட்டங்கள் மற்றும்/அல்லது செயல்பாடுகள் அல்லது தற்போதுள்ள திட்டங்கள் அல்லது செயல்பாடுகளை நவீனப்படுத்துவதற்கு முன் சுற்றுச்சூழல் அனுமதி தேவைப்படுகிறது.முன் சுற்றுச்சூழல் அனுமதியின் செயல்முறை திரையிடல், நோக்கம், பொது ஆலோசனை மற்றும் மதிப்பீடு போன்ற பல்வேறு நிலைகளில் திட்டத்தை ஆய்வு செய்வதை உள்ளடக்கியது. இதுபோன்ற திட்டங்களுக்கு சுற்றுச்சூழல் அனுமதி வழங்குவதற்கு சுற்றுச்சூழல் மேலாண்மை திட்டத்துடன் சுற்றுச்சூழல் தாக்க மதிப்பீட்டு அறிக்கை முக்கிய தேவையாகும்.
இந்திய விலங்கியல் ஆய்வு மையம், பறவையியல் மற்றும் இயற்கை வரலாற்றுக்கான சலீம் அலி மையம், இந்திய வனவிலங்கு நிறுவனம், இந்திய அறிவியல் நிறுவனம் போன்ற உயர்மட்ட சட்டரீதியான மற்றும் சட்டபூர்வமற்ற அமைப்புகளால் பல ஆய்வுகள் நடத்தப்பட்டன. மதிப்பீட்டு செயல்பாட்டின் போது ஐஐடி, உன்ஐஓடி, என்சிசிஆர், என்ஐஓ போன்ற சிறப்பு திறன் கொண்ட தன்னாட்சி நிறுவனங்களும் ஈடுபடுத்தப்பட்டன. தேவையான சுற்றுச்சூழல் பாதுகாப்பு மற்றும் பொருத்தமான பாதுகாப்பு நடவடிக்கைகளுடன் இந்த திட்டத்தை செயல்படுத்த முடியும் என்று இந்திய விலங்கியல் ஆய்வு மையத்தால் நடத்தப்பட்ட மதிப்பீடு சுட்டிக்காட்டியுள்ளது.
சுற்றுச்சூழல் தாக்க மதிப்பீட்டு அறிக்கையின் விரிவான ஆய்வு, அறிவியல் மற்றும் பொறியியல் துறையைச் சேர்ந்த நிபுணர்களைக் கொண்ட ஒரு சுதந்திரமான நிபுணர் மதிப்பீட்டுக் குழுவால் திட்டத்தின் மதிப்பீட்டின் போது நடந்தது.வழங்கப்பட்ட சுற்றுச்சூழல் அனுமதியானது, சட்டத்தின் இணக்கம், காற்றின் தர கண்காணிப்பு மற்றும் பாதுகாப்பு, நீர் தர கண்காணிப்பு மற்றும் பாதுகாப்பு, ஒலி கண்காணிப்பு மற்றும் பாதுகாப்பு, எரிசக்தி சேமிப்பு நடவடிக்கைகள், கழிவு மேலாண்மை, பசுமை வளையம், கடல் சூழலியல், போக்குவரத்து, மனித சுகாதார, சுற்றாடல் மற்றும் இடர் தணிப்பு முகாமைத்துவம் ஆகியவற்றை உள்ளடக்கியதாகும்.
மேலும், சுற்றுச்சூழல் மேலாண்மைத் திட்டத்தின் செயலாக்கத்தை மேற்பார்வையிட மூன்று சுயேச்சையான கண்காணிப்புக் குழுக்களும் சுற்றுச்சூழல் அனுமதி கடிதத்தில் பரிந்துரைக்கப்பட்டுள்ளன: (i) மாசு தொடர்பான விஷயங்களை மேற்பார்வையிடுவதற்கான குழு (ii) பல்லுயிர் தொடர்பான விஷயங்களை மேற்பார்வையிட குழு (iii) ஷோம்பென் மற்றும் நிக்கோபரியர்கள் தொடர்பான நலன் மற்றும் பிரச்சனைகளை மேற்பார்வையிட குழு ஆகியவை அக்குழுக்களாகும்.
மாநிலங்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் சுற்றுச்சூழல், வனம் மற்றும் பருவநிலை மாற்றத் துறை இணையமைச்சர் திரு. கீர்த்தி வர்தன் சிங் இந்தத் தகவலைத் தெரிவித்தார்.