రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
సి.పి.ఇ.ఎన్.జి.ఆర్.ఎ.ఎమ్.ఎస్. పై పెండింగ్ లో ఉన్న కుటంబ పింఛను కేసుల పరిష్కారం కోసం 2024, జూలై 1వ తేదీ నుండి జూలై 31వ తేదీ వరకు ప్రత్యేక ప్రచారాన్ని ప్రారంభించిన పింఛను మరియు పింఛనుదారుల సంక్షేమ శాఖ (డి.ఓ.పి.పి.డబ్ల్యూ.).
31.07.2024 వరకు సంబంధిత ఉద్యోగుల కృషితో డి.ఓ.పి.పి.డబ్ల్యూ. షేర్ చేసిన మొత్తం 72 కేసుల్లో 70 కేసులను పరిష్కరించిన భారతీయ రైల్వే.
01 AUG 2024 6:02PM by PIB Hyderabad
ప్రభుత్వం యొక్క 100 రోజుల కార్యాచరణ ప్రణాళికలో భాగంగా, కేంద్రీకృత పింఛను ఫిర్యాదుల పరిష్కార మరియు పర్యవేక్షణ వ్యవస్థ (సి.పి.ఇ.ఎన్.జి.ఆర్.ఎ.ఎమ్.ఎస్.) అనే ఒక ఆన్‌లైన్ పోర్టల్‌లో పెండింగులో ఉన్న కుటుంబ పింఛను కేసులను సకాలంలో పరిష్కరించడం కోసం పింఛను మరియు పింఛనుదారుల సంక్షేమ శాఖ (డి.ఓ.పి.పి.డబ్ల్యూ.) 2024, జూలై 01 నుండి జూలై 31 వరకు మిషన్ మోడ్ విధానంలో ఒక ప్రత్యేక ప్రచార కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించింది.
పైన పేర్కొన్న కార్యక్రమంలో భాగంగా, 01.07.2024 నుండి భారతీయ రైల్వేల సిబ్బంది ఈ ప్రత్యేక ప్రచారంలో రెట్టించిన ఉత్సాహంతో పాలుపంచుకుని విస్తృత లక్ష్యాలను చేపట్టారు.
భారతీయ రైల్వేలో ఈ ప్రచారం భారీ విజయాన్ని సాధించింది. భారతీయ రైల్వేలోని వివిధ స్థాయిలలో నోడల్ అధికారులు ప్రచారాన్ని విజయవంతంగా నిర్వహించారు. పైస్థాయి నుండి కిందిస్థాయి వరకు ఉద్యోగులందరూ లక్ష్యాలను చేరుకోవడంలో చురుగ్గా కృషి చేసిన క్రమంలో 31.07.2024 నాటికి డి.ఓ.పి.పి.డబ్ల్యు. ద్వారా షేర్ చేయబడిన మొత్తం 72 కేసులలో 70 కేసులను రైల్వే శాఖ పరిష్కరించింది.
కుటుంబ పింఛను ఫిర్యాదులు విజయవంతంగా పరిష్కరించబడిన కొన్ని విజయగాథలు కింది విధంగా ఉన్నాయి:
శ్రీమతి కవితా రాణి (సుభాష్ నగర్, ఉత్తర్ ప్రదేశ్) యొక్క ఫిర్యాదు – “పి.పి.ఓ.లో రివిజన్”
దివంగత తిలక్ రాజ్ సతీమణి శ్రీమతి కవితా రాణి తనకు సరైన కుటుంబ పింఛను రావడం లేదని సి.పి.ఇ.ఎన్.జి.ఆర్.ఎ.ఎమ్.ఎస్. పోర్టల్‌లో 05.06.204 తేదీన ఫిర్యాదు చేసింది అలాగే తన పి.పి.ఓ.లో రివిజన్ కోసం అభ్యర్థించింది. కొనసాగుతున్న ప్రత్యేక ప్రచారంలో భాగంగా ఆమె కేసును తీసుకుని, చురుగ్గా విచారణ చేశారు. చివరకు, ఆమెకు ఆర్థిక ఉపశమనం కల్పిస్తూ 10.06.2024న ఆమెకు సవరించిన పి.పి.ఓ. జారీ చేశారు. ఆమె ఫిర్యాదు చాలా తక్కువ వ్యవధిలో అంటే కేవలం 5 రోజుల్లోనే పరిష్కరించబడింది.
శ్రీ సందీప్ కుమార్ (షహదర, ఢిల్లీ) యొక్క ఫిర్యాదు - “కుటుంబ పింఛనులో డి.ఏ. బకాయిలను చేర్చడం”
శ్రీ సందీప్ కుమార్ కుటుంబ పింఛనులో డి.ఏ. బకాయిలను చేర్చడం గురించి తన తల్లి శ్రీమతి ఆర్తి తరపున సి.పి.ఇ.ఎన్.జి.ఆర్.ఎ.ఎమ్.ఎస్. పోర్టల్‌లో 05.06.2024 తేదీన ఫిర్యాదు చేశారు. కొనసాగుతున్న ప్రత్యేక ప్రచారంలో భాగంగా అతని కేసు తీసుకోబడి, చురుగ్గా విచారించబడింది. చివరకు, ఏ.బీ.నంబరు 00784 తేదీ- 25.06.2024 ద్వారా ఆమోదించబడిన డి.సి.ఆర్.జి వ్యత్యాస మొత్తము రూ. 47460 మరియు డి.ఏ. బకాయిలు కలిపి 2024 జూలై నెల పింఛనుతో విడుదల చేయబడతాయని పేర్కొంటూ 04.07.2024న ఫిర్యాదును పరిష్కరించారు.

Ministry of Railways
Department of Pension & Pensioners’ Welfare (DOPPW) Launches Special Campaign to Resolve pending Family Pension Cases on CPENGRAMS from July 1st to July 31st, 2024.
Indian Railways deposes 70 cases out of total 72 cases shared by DOPPW with the proactive efforts of concerned employees on 31.07.2024.
01 AUG 2024 6:02PM by PIB Delhi
As a part of the Government’s 100 days Action Plan, Department of Pension & Pensioners’ Welfare (DOPPW) launched a Special Campaign for timely redressal of family pension cases pending on Centralized Pension Grievance Redress and Monitoring System (CPENGRAMS), an online portal, from 01st July 2024 to 31st July 2024 in mission mode approach.
As part of the aforesaid initiative, the Special Campaign was taken up on Indian Railways from 01.07.2024 with increased enthusiasm and wider ambit of targets.
The campaign has been a huge success in Indian Railways. Nodal officers at various levels of Indian Railways have been carrying out the campaign successfully. All employees from top to bottom have been proactively involved in achieving targets and it is due to the untiring efforts of all Nodal officers and employees that as on 31.07.2024 Railway has disposed of 70 cases out of total 72 cases shared by DOPPW.
Few success stories, where Family pension grievances have been successfully redressed, have been enumerated as follows:
i) Grievance of Ms. Kavita Rani (Subhash Nagar, U.P.) - “Revision in PPO”
Ms. Kavita Rani wife of Late Tilak Raj has lodged a grievance on CPENGRAMS portal dated 05.06.204 that she is not getting correct family pension and requested for revision in her PPO. Her case was taken up in an ongoing special campaign and was actively monitored. Finally, her revised PPO has been issued on 10.06.2024, providing financial relief to her. Her grievance has been redressed within a very short span i.e 5 days.
ii) Grievance of Mr. Sandeep Kumar (Shahdara, Delhi) - “Inclusion of DA Arrears in family pension”
Mr. Sandeep Kumar has lodged a grievance on CPENGRAMS portal dated 05.06.2024 on behalf of his mother Ms. Arti regarding inclusion of DA Arrears in family pension. His case was taken up in an ongoing special campaign and was actively monitored. Finally, the grievance disposed of on 04.07.2024 stating that Difference of DCRG passed vide AB No. 00784 dated- 25.06.2024 amounting to Rs. 47460 and DA arrear will be released in the pension cycle of July 2024.