குறு சிறு மற்றும் நடுத்தர தொழில் துறை அமைச்சகம்
குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தரத் தொழில் வணிகர்களுக்கு நிதியுதவி
01 AUG 2024 5:00PM by PIB Chennai
2 ஜூலை 2021 முதல், பீகார் மாநிலம் உட்பட நாட்டில் முன்னுரிமைத் துறை கடன் (PSL) பலனைப் பெறுவதற்காக சில்லறை மற்றும் மொத்த வர்த்தகர்கள் எம்எஸ்எம்இ பட்டியலில் சேர்க்கப்பட்டுள்ளனர். இந்த கடன்கள் பல்வேறு வங்கிகளால் வழங்கப்படுவதுடன் ரிசர்வ் வங்கியின் தரவுகளின்படி, பீகாரில் எம்.எஸ்.எம்.இ துறைக்கு ஷெட்யூல்டு கமர்ஷியல் வங்கியால் கடந்த 3 ஆண்டுகளில் 31.77 லட்சம் பேருக்கு ரு.1,25,798 கோடி கடனுதவி அளிக்கப்பட்டுள்ளது.
குறு மற்றும் சிறு தொழில் நிறுவனங்களுக்கான கடன் உத்தரவாத நிதி அறக்கட்டளை, அதன் உறுப்பினர் கடன் வழங்கும் நிறுவனங்கள் குறு மற்றும் சிறு நிறுவனங்களுக்கு வழங்கும் கடனுக்கு உத்தரவாதம் அளிக்கிறது. இத்திட்டம் தொடங்கப்பட்டதிலிருந்து 31.03.2024 வரை நாட்டில் மொத்தம் 32,02,267 வணிகர்களுக்கு ரூ.1,33,489 கோடி மதிப்பிலான உத்தரவாதங்கள் வழங்கப்பட்டுள்ளன. இதில், 1,23,659 உத்தரவாதங்கள் பீகாரில் உள்ள வணிகர்களுக்கு ரூ .7,397 கோடிக்கு வழங்கப்பட்டன.
எம்.எஸ்.எம்.இ அமைச்சகம் பீகார் மாநிலம் உட்பட நாடு முழுவதும் குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தர நிறுவனங்களின் (எம்.எஸ்.எம்.இ) துறையின் மேம்பாடு மற்றும் மேம்பாட்டிற்கான பல்வேறு திட்டங்கள்/திட்டங்களை செயல்படுத்துகிறது, இதில் பிரதமரின் வேலைவாய்ப்பு உருவாக்கும் திட்டம் (PMEGP), சுயசார்பு இந்தியா (SRI) நிதி, பிரதமரின் விஸ்வகர்மா திட்டம், தொழில்முனைவோர் திறன் மேம்பாட்டு திட்டம் (ESDP), கொள்முதல் மற்றும் சந்தைப்படுத்தல் ஆதரவு திட்டம் (PMSS), குறு மற்றும் சிறு தொழில் நிறுவனங்கள் – தொகுப்பு மேம்பாட்டுத் திட்டம் (MSE-CDP), MSME சாம்பியன்ஸ் திட்டம் போன்றவை அடங்கும்.
மேலும், பிரதமரின் வேலைவாய்ப்பு உருவாக்கும் திட்டத்தின் கீழ், பண்ணை அல்லாத துறையில் புதிய குறுந்தொழில் தொடங்குவதற்கு கடனுடன் இணைந்த மானியம் வழங்கப்படுகிறது. உற்பத்திப் பிரிவில் ரூ.50 லட்சம் வரையிலும், சேவைத் துறையில் ரூ.20 லட்சம் வரையிலும் திட்ட மதிப்பீட்டில் 15% முதல் 35% வரை விளிம்புத் தொகை மானியம் வழங்கப்படுகிறது. பெண்கள் உட்பட சிறப்புப் பிரிவைச் சேர்ந்த பயனாளிகளுக்கு, விளிம்புத் தொகை மானியம் கிராமப்புறங்களில் 35% மற்றும் நகர்ப்புறங்களில் 25% ஆகும்.
தற்சார்பு இந்தியா நிதியத்தின் மூலம் ரூ.50,000 கோடி பங்கு மூலதனம் உட்செலுத்துதல். இத்திட்டத்திற்கு மத்திய அரசிடமிருந்து ரூ.10,000 கோடியும், தனியார் பங்கு / துணிகர மூலதன நிதிகள் மூலம் ரூ.40,000 கோடியும் ஒதுக்கப்பட்டுள்ளது. எம்.எஸ்.எம்.இ துறையின் தகுதியான அலகுகளுக்கு, வளர்ச்சி மூலதனம் வழங்குவதை, இந்த முயற்சி நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. 30.06.2024 நிலவரப்படி, 53 புதல்வி நிதிகள் அங்கீகரிக்கப்பட்டு, ரூ.8,353 கோடி முதலீடு மூலம், 450 குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தரத் தொழில் நிறுவனங்களுக்கு உதவி செய்யப்பட்டுள்ளது.
மக்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தரத் தொழில்கள் துறை இணையமைச்சர் செல்வி ஷோபா கரந்தலஜே இந்தத் தகவலைத் தெரிவித்துள்ளார்.

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
FINANCIAL ASSISTANCE TO MSME TRADERS
01 AUG 2024 5:00PM by PIB Delhi
From 2nd July 2021, the Retail and Wholesale traders have been included as MSME for availing the benefit of Priority Sector Lending (PSL) in the country, including the State of Bihar. These loans are extended by various banks and as per the RBI data, the credit outstanding to MSME sector in Bihar, for last 3 years by Scheduled Commercial Bank is as given below:
Credit Outstanding to MSME Sector in Bihar by Scheduled Commercial Bank
(No. of A/c in lakh, Amt. O/s in Rs. crore)
Sl. No.
FY
No. of A/cs
Amt O/s
1
2023-24*
12.35
51766.42
2
2022-23
8.80
40029.60
3
2021-22
10.62
34002.47
Source: Priority Sector Returns submitted by SCBs
* Data for FY 2023-24 is provisional
Under Credit Guarantee Scheme for Micro and Small Enterprises, Credit Guarantee Fund Trust for Micro and Small Enterprises provides guarantee to its Member Lending Institutions (MLIs), for the credit extended by them to Micro and Small Enterprises. Since inception of the scheme till 31.03.2024, a total of 32,02,267 guarantees were extended to traders for an amount of Rs. 1,33,489 crore in the country. Out of this, 1,23,659 guarantees were extended to traders in Bihar for an amount of Rs. 7,397 crore.
The Ministry of MSME implements various schemes/programmes for the promotion and development of Micro, Small and Medium Enterprises (MSMEs) sector across the country, including in the State of Bihar, which inter alia include Prime Minister’s Employment Generation Programme (PMEGP), Self Reliant India (SRI) Fund, PM Vishwakarma Scheme, Entrepreneurship Skill Development Programme (ESDP), Procurement and Marketing Support Scheme (PMSS), Micro and Small Enterprises-Cluster Development Programme (MSE-CDP), MSME Champions Scheme etc.
Further, under Prime Minister's Employment Generation Programme, credit linked subsidy for setting up new micro-enterprise in non-farm sector is provided. Margin Money subsidy ranging from 15% to 35% of project cost, for projects up to Rs. 50 lakh in Manufacturing sector and Rs. 20 lakh in the Service sector, is provided. For beneficiaries belonging to Special categories, including women, the margin money subsidy is 35% in rural areas and 25% in urban areas.
Rs. 50,000 crore equity infusion through Self Reliant India (SRI) Fund. This scheme has a provision of Rs. 10,000 crore from Government of India and Rs. 40,000 crore leverage through Private Equity / Venture Capital funds. This initiative is aimed at providing growth capital to the deserving and eligible units of MSME sector. As on 30.06.2024, 53 Daughter Funds have been empanelled and by way of investing of Rs. 8,353 crore, 450 MSMEs have been assisted.
The quantum of expenditure of funds under the major schemes for Financial Year 2023-24 is as given below:-
Expenditure (Rs. In crore)
S.No.
Name of Scheme
Financial Year
2023-24
1
Prime Minister’s Employment Generation Programme (PMEGP)
3,016.18
2
Self Reliant India (SRI) Fund
579.45
3
PM Vishwakarma
745.92
4
Entrepreneurship Skill Development Programme (ESDP)
62.84
5
Procurement and Marketing Support Scheme (PMSS)
68.70
6
Micro and Small Enterprises-Cluster Development Programme (MSE-CDP)
178.66
7
MSME Champions Scheme
88.77
This information was given by the Minister of State for Micro, Small and Medium Enterprises, Sushri Shobha Karandlaje in a written reply in the Lok Sabha today.