பணியாளர் நலன், பொதுமக்கள் குறை தீர்ப்பு மற்றும் ஓய்வூதியங்கள் அமைச்சகம்
"மின்னணு மனிதவள மேலாண்மை முறைகளை மத்திய அரசு அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது": மத்திய அமைச்சர் டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங்
01 AUG 2024 5:09PM by PIB Chennai
மாநிலங்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு பதிலளித்த மத்திய அமைச்சர் டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங், "மத்திய அரசு மின்னணு மனிதவள மேலாண்மை முறைகளை அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது" என்று கூறினார்.
பணியாளர்கள் நலன், பொதுமக்கள் குறை தீர்வு மற்றும் ஓய்வூதியங்கள் துறை இணையமைச்சர் திரு. ஜிதேந்திர சிங், பயிற்சி மற்றும் பணியாளர் மேலாண்மைக்கான தரவு அடிப்படையிலான முடிவுகளை எடுக்க, இ-மனிதவள மேலாண்மை அமைப்பு திட்டமிட்டுள்ளது என்பதை எடுத்துரைத்தார். இது அலுவலர்களின் சேவை விவரங்களை மின்னணு முறையில் மேலாண்மை செய்து பரிவர்த்தனை நேரம் மற்றும் செலவு குறைப்பு, டிஜிட்டல் பதிவேடுகள் கிடைப்பது, மேலாண்மை தகவல் அமைப்புக்கான டாஷ்போர்டுகள், பணியாளர்கள் பணியமர்த்தலை நிகழ்நேர கண்காணிப்பு மற்றும் உற்பத்தித் திறனை அதிகரிக்கும் கருவியாக செயல்படுவது போன்றவற்றிற்கு உதவும். இதனால், குறைந்த அளவிலான மனித இடைமுகத்துடன் கேடர் நிர்வாகத்திற்கு உதவுவதையும் இது நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.
பாராளுமன்றத்தில் சமர்ப்பிக்கப்பட்ட பதிலின் பிரகாரம் ஈ - மனித வள முகாமைத்துவ முறைமைகள் பின்வரும் நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளன-
i. அனைத்து அரசு ஊழியர்களின் (மத்திய மற்றும் மாநில அரசு) சேவை விவரங்களை டிஜிட்டல் மயமாக்கி, சிறந்த மனிதவள மேலாண்மை மற்றும் 24 மணி நேரமும் அணுகக்கூடிய மற்றும் கிடைக்கும் தன்மையுடன் நம்பகமான பணியாளர் தரவை ஒரே ஆதாரமாக மாற்ற வழிவகை செய்கிறது.
ii. பயிற்சி, பதவி உயர்வு, அயல்பணி, இடமாற்றம், ஓய்வு, ராஜினாமா போன்ற ஒரு பணியாளரின் சேவையின் முழு வாழ்க்கைச் சுழற்சியின் டிஜிட்டல் மற்றும் எளிதில் அணுகக்கூடிய விவரங்களை கற்பனை செய்கிறது.
3. ஊழியர்கள் திரும்பப்பெறும் தொகை, கோரிக்கைகள், முன்பணங்கள், விடுப்புகள் மற்றும் பிற விஷயங்களின் டிஜிட்டல் மயமாக்கப்பட்ட செயல்முறையை கற்பனை செய்கிறது.
iv. மின்னணு கையொப்ப வசதி, எச்சரிக்கை / அறிவிப்பு செயல்பாட்டுடன் வெளிப்படைத்தன்மை மற்றும் உயர் மட்ட பொறுப்புணர்வை உறுதி செய்கிறது.
v. வழக்கமான காகித பதிவுகள் மற்றும் கையால் தரவுகளை உள்ளீடு செய்வதை குறைக்கிறது.
vi. நிகழ்நேர பரிசீலனை மற்றும் கருத்துருக்களைக் கண்காணித்தல் மற்றும் பயண நேரம் மற்றும் செலவைக் குறைத்தல், புள்ளி விவரங்களின் உறுதித்தன்மையைப் பராமரித்தல்.
vii. கொள்கை உருவாக்கம் மற்றும் செயலாக்கத்தில் மூத்த நிர்வாகத்திற்கு பகுப்பாய்வுகளை வழங்குகிறது. இடமாற்றம், பதவி உயர்வு, அயல்பணி பயிற்சி, தகுதிகள் போன்றவற்றிற்கான தானியங்கி அனுமதிகளை உருவாக்க பரவலான புள்ளி விவரங்களை ஒன்றிணைக்கிறது.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
“Union Government has introduced electronic Human Resource Management systems”, says Union Minister Dr. Jitendra Singh
e-HRMS envisions to facilitate data-driven decisions for training, personnel and cadre management with less manual interface
01 AUG 2024 5:09PM by PIB Delhi
“Union Government has introduced electronic Human Resource Management systems”, says Union Minister Dr. Jitendra Singh while replying to an unstarred question today in Rajya Sabha.
Dr. Jitendra Singh, Union Minister of State (Independent Charge) for Science and Technology, Minister of State (Independent Charge) for Earth Sciences, MoS PMO, Department of Atomic Energy, Department of Space, and MoS Personnel, Public Grievances and Pensions highlighted that e-HRMS envisions to facilitate data-driven decisions for training and personnel management. It would help the Government to digitally manage the service matters of officials leading to reduction in transaction time and cost, availability of digital records, dashboards for Management Information System, real time monitoring of manpower deployment as well as serving as a productivity enhancement tool amongst others. It is, thus, also aimed to help cadre management with less manual interface.
According to the answer tabled in Parliament the E- Human Resources management Systems has the following benefits-
i. Envisions digitization of service details of all the government employees (both central and state) for instant accessibility leading to better human resource management and a single source of authentic employee data with 24X7 access and availability.
ii. Envisions digitized and readily accessible details of entire life cycle of an employee’s service such as training, promotion, deputation, transfer, superannuation, resignation etc.
iii. Envisions digitized process of reimbursements, claims, advances, leaves and other matters related to the employees.
iv. Ensures transparency and higher levels of accountability along with e-sign facility and alert /notification functionality.
v. Reduces reliance on conventional paper records and manual entry of data.
vi. Real time processing and tracking of proposals and reduction in transit time and cost, maintaining integrity of data.
vii. Provides analytics to the Senior Administration in Policy formulation and implementation. It brings together dispersed data to generate automated clearances in respect of Transfer, Promotion, Deputation, Training, Competencies etc.