சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
2024-25 ஆம் ஆண்டிற்கான பொதுக் கணக்குக் குழு மற்றும் பொது நிறுவனங்கள் குழு உறுப்பினர்களுக்கான பயிற்சி
31 JUL 2024 12:09PM by PIB Chennai
தமிழ்நாடு சட்டமன்றம் 2024-25 ஆம் ஆண்டிற்கான நிலைக்குழுக்களை 29 ஜூன் 2024 அன்று அமைத்தது. இவற்றுள் இரண்டு சட்டமன்றக் குழுக்கள், அதாவது, பொதுக் கணக்குக் குழு மற்றும் பொது நிறுவனங்கள் குழு, இந்தியத் தணிக்கைத் தலைவரால் தயாரிக்கப்படும், தமிழ்நாடு அரசின் பல்வேறு தணிக்கை அறிக்கைகளைப் பரிசீலிக்கின்றன.
திரு. க.செல்வபெருந்தகை மற்றும் திரு. A.P. நந்தகுமார் ஆகியோர், 2024-25 ஆம் ஆண்டிற்கான மேற்குறிப்பிட்ட குழுக்களின் தலைவர்கள் ஆவர். நிதி மற்றும் மனிதவள மேலாண்மைத் துறை அமைச்சர் திரு. தங்கம் தென்னரசு பொதுக் கணக்குக் குழுவின் அலுவல் உறுப்பினர் ஆவார்.
புதிதாக அமைக்கப்பட்டுள்ள குழுக்களின் உறுப்பினர்களுக்கு அவர்களின் கடமைகள் மற்றும் அதிகாரங்கள் குறித்து விளக்கமளிக்கும் வகையில், தமிழ்நாடு முதன்மை கணக்காய்வுத் தலைவர் (தணிக்கை-I) திரு. த. ஜெய்சங்கர், தமிழ்நாடு முதன்மைக் கணக்காய்வுத் தலைவர் (தணிக்கை-II) திரு. கோ.ப. ஆனந்த் ஆகியோர் 30 ஜூலை 2024 அன்று மாலை 5:30 மணிக்கு சென்னை அண்ணா நிர்வாகப் பணியாளர் கல்லூரியில் பயிற்சி நிகழ்ச்சியை நடத்தினர்.
வரவேற்பு உரையை மூத்த துணைக் கணக்காய்வுத் தலைவர் திரு. ஆபிரகாம் யூதாஸ் செபாஸ் வழங்கினார். தமிழ்நாடு சட்டமன்ற சபாநாயகர் திரு. மு.அப்பாவு குத்துவிளக்கு ஏற்றிவைத்து தொடக்க உரையாற்றினார். கெளரவ விருந்தினரான துணை சபாநாயகர், திரு. கு. பிச்சாண்டி, பொதுக் கணக்குக் குழுத் தலைவர் திரு. கு. செல்வபெருந்தகை, பொது நிறுவனங்கள் குழுத் தலைவர் திரு. A.P. நந்தகுமார் மற்றும் சட்டமன்ற பேரவையின் முதன்மைச் செயலாளர் முனைவர் கி. சீனிவாசன் ஆகியோரும் உரையாற்றினர்.
மூத்த துணைக் கணக்காய்வுத் தலைவர், திரு. க. விஸ்வநாதன் நன்றியுரையுடன் நிகழ்ச்சி நிறைவு பெற்றது.

Special Service and Features
ORIENTATION PROGRAMME FOR THE HONOURABLE MEMBERS OF THE COMMITTEE ON PUBLIC ACCOUNTS AND COMMITTEE ON PUBLIC UNDERTAKINGS FOR THE YEAR 2024-25
31 JUL 2024 12:09PM by PIB Chennai
The Tamil Nadu Legislative Assembly (TNLA) had constituted the Standing Committees for the year 2024-25 on 29 June 2024. Two Legislature Committees in Tamil Nadu viz., Committee on Public Accounts (PAC) and Committee on Public Undertakings (CoPU) consider the various Audit Reports on Government of Tamil Nadu prepared by the Comptroller and Auditor General (CAG). The Hon’ble Chairpersons of the above mentioned Committees for the year 2024-25 are Thiru. K. Selvaperunthagai and Thiru. A.P. Nandakumar, respectively. The Hon’ble Minister of Finance and Human Resources Management, Thiru. Thangam Thenarasu is an ex-officio member of PAC.
In order to brief the members of the newly constituted committees on their duties and powers, Thiru. D. Jaisankar, Principal Accountant General (Audit-I), Tamil Nadu and Thiru. K.P. Anand, Principal Accountant General (Audit-II), Tamil Nadu, conducted an orientation programme on 30 July 2024 at 5:30 PM at Anna Administrative Staff College (Anna Institute of Management), Chennai.
The Orientation Programme started with a rendition of Tamizhthai vaazhthu. The Welcome address was delivered by Senior Deputy Accountant General, Thiru. Abraham Judas Cephas, IAAS. The Programme was inaugurated with lighting of Kuthuvilakku and an inaugural address by the Chief Guest, Thiru. M. Appavu, Hon’ble speaker, TNLA. The Guest of Honour,
Thiru. K. Pitchandi, Hon’ble Deputy Speaker, TNLA and the special guests
Thiru. K. Selvaperunthagai, Hon’ble Chairperson, PAC and Thiru. A.P. Nandakumar, Hon’ble Chairperson, CoPU and Dr. K. Srinivasan, Principal Secretary, TNLA also addressed the gathering.
A briefing on the duties and responsibilities of CAG as well as the PAC and CoPU and the role of the Principal Accountants General during discussion, was presented as a PowerPoint presentation by Principal Accountant General (Audit-I), Thiru. D. Jaisankar, IAAS and Principal Accountant General (Audit-II), Thiru. K.P. Anand, IAAS. The Programme concluded with a Vote of Thanks by Senior Deputy Accountant General, Thiru. K. Viswanathan, IAAS.