માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રાલય
SVNIT, સુરતે M. Tech CAD/CAM વિદ્યાર્થીઓને પ્રી-પ્લેસમેન્ટ ઓફર માટે લાર્સન એન્ડ ટુબ્રો સાથે એમઓયુ પર હસ્તાક્ષર કર્યા
13 JUL 2024 2:02PM by PIB Ahmedabad
સરદાર વલ્લભભાઈ નેશનલ ઈન્સ્ટીટ્યુટ ઓફ ટેકનોલોજી (SVNIT), સુરત એ લાર્સન એન્ડ ટુબ્રો (L&T) સાથે એમઓયુ પર હસ્તાક્ષર કર્યા. આ એમઓયુ હેઠળ - L&T SVNIT સુરતના M. Tech (CAD/CAM) વિદ્યાર્થીઓને પ્રી-પ્લેસમેન્ટ ઓફર (PPO) આપશે. એમઓયુ પર શ્રી અનિલ. વી. પરબ, હોલ-ટાઇમ ડિરેક્ટર અને સિનિયર એક્ઝિક્યુટિવ વાઈસ પ્રેસિડેન્ટ (હેવી એન્જિનિયરિંગ અને એલએન્ડટી વાલ્વ્સ) અને પ્રોફેસર અનુપમ શુક્લા, ડિરેક્ટર, એસવીએનઆઈટી સુરત દ્વારા હસ્તાક્ષર કરવામાં આવ્યા હતા.
આ એમઓયુ દ્વારા, - L&T ઉદ્યોગ માટે તૈયાર ડિઝાઇન અને એન્જિનિયરિંગ ટેલેન્ટ પૂલ બનાવવા માટે યુવાન એન્જિનિયરોને તાલીમ આપવા માટે SVNIT સાથે સહયોગ કરવા માગે છે. આ એમઓયુ ડિઝાઇન અને એન્જિનિયરિંગ ક્ષેત્રના નિષ્ણાતોની હાઇ-ટેક ઉત્પાદન માંગને પરિપૂર્ણ કરશે. આ એમઓયુ 2024-26 બેચના પ્રવેશ મેળવનાર વિદ્યાર્થીઓ માટે અસરકારક રહેશે. M. Tech પ્રોગ્રામ પૂર્ણ થયા પછી, L&T સ્પોન્સર વિદ્યાર્થીઓ પોસ્ટ ગ્રેજ્યુએટ એન્જિનિયર ટ્રેઇની (PGET) તરીકે L&T સાથે જોડાશે. L&T દ્વારા નિર્ધારિત-લાયકાત ધોરણો અનુસાર, L&T પ્રથમ સેમેસ્ટરના વિદ્યાર્થીઓને પસંદ કરશે અને સ્પોન્સર કરશે. પસંદ કરેલ વિદ્યાર્થીઓને સમગ્ર કોર્સ સમયગાળા માટે પોકેટ એલાઉન્સ અને ટ્યુશન ફી ચૂકવવામાં આવશે. અભ્યાસક્રમના ભાગ રૂપે, તમામ L&T-પ્રાયોજિત વિદ્યાર્થીઓ હજીરા ખાતે L&T ની હેવી એન્જિનિયરિંગની મેન્યુફેક્ચરિંગ સુવિધામાં કસ્ટમાઇઝ્ડ તાલીમ/પ્રોજેક્ટ વર્કમાંથી પસાર થશે.
આ ઉપરાંત આ એમઓયુ હેઠળ કમ્પ્યુટર સહાયિત ડિઝાઇનને સ્વચાલિત કરવા અને એન્જિનિયરિંગ ઉત્પાદકતામાં સુધારો કરવા માટે કેટલાક પ્રોજેક્ટ હાથ ધરવામાં આવશે.

Ministry of Education
SVNIT, Surat signed a MoU with Larsen & Toubro for a Pre-Placement Offer to M. Tech CAD/CAM Students
13 JUL 2024 2:02PM by PIB Ahmedabad
The Sardar Vallabhbhai National Institute of Technology (SVNIT), Surat signed a MoU with Larsen &Toubro (L&T). Under this MoU - L & T will support the M. Tech (CAD/CAM) students of SVNIT Surat with a Pre-Placement Offer (PPO). The MoU was signed by Shri. Anil. V. Parab, the Whole-Time Director & Sr. Executive Vice President (Heavy Engineering & L&T Valves), and Professor Anupam Shukla, Director, SVNIT Surat.
Through this MoU, - L&T intends to collaborate with SVNIT to train industry-ready young engineers to create Design and Engineering talent pool. This MoU will encourage and fulfill the Hi-tech manufacturing demand for specialists in the field of Design & Engineering. The MoU will be effective for the students admitted from 2024-26 batch. On completion of the M. Tech Program, L&T Sponsored students will continue their employment with L&T as a Post Graduate Engineer Trainee (PGET). L&T will select and sponsor the first semester students, as per the-qualifying norms stipulated by L&T. The selected students will be paid Pocket Allowance and tuition fee for the entire course duration. As a part of the curriculum, all L&T-sponsored students will undergo customized training/ project work, at L&T's Heavy Engineering’s Manufacturing facility at Hazira.
In addition under this MoU few projects will undertaken to automate Computer aided designs & improve overall Engineering productivity.