ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮೋದಿಯವರು ರಷ್ಯಾದ ಅತ್ಯುನ್ನತ ನಾಗರಿಕ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸುತ್ತಿರುವುದು ಭಾರತದ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ಕೌಶಲ್ಯದಿಂದ ಕೊಂಡೊಯ್ಯುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತದೆ: ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್
2030 ರ ವೇಳೆಗೆ ಭಾರತ-ರಷ್ಯಾ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ವ್ಯಾಪಾರವನ್ನು 100 ಶತಕೋಟಿ ಡಾಲರ್ ಗೆ ಕೊಂಡೊಯ್ಯಲು ಸರ್ಕಾರದೊಂದಿಗೆ ಕೆಲಸ ಮಾಡಲು ಉದ್ಯಮಕ್ಕೆ ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಕೇಳಿಕೊಂಡರು
ಭಾರತ-ಇ.ಎಫ್.ಟಿ.ಎ ಒಪ್ಪಂದದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ 100 ಶತಕೋಟಿ ಡಾಲರ್ ವಿದೇಶಿ ನೇರ ಹೂಡಿಕೆ ಗುರಿಯನ್ನು ಸಾಧಿಸುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡಲು ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಅವರು ಸ್ವಿಟ್ಜರ್ಲೆಂಡ್ ದೇಶಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಲಿದ್ದಾರೆ
ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಮತ್ತು ಕಲ್ಯಾಣ ಉಪಕ್ರಮಗಳು ವಂಚಿತ ವರ್ಗಗಳ ಜೀವನದ ಗುಣಮಟ್ಟವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ: ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್
ಸುಸ್ಥಿರತೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಸರ್ಕಾರ ಬದ್ಧವಾಗಿದ್ದು, ಈ ಆಂದೋಲನವನ್ನು ದೇಶದ ಕಟ್ಟಕಡೆಯ ವ್ಯಕ್ತಿಯವರೆಗೂ ತಲುಪಿಸುವ ಪ್ರಯತ್ನದಲ್ಲಿ ಉದ್ಯಮವು ಪಾಲುದಾರರಾಗಲಿದೆ: ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್
10 JUL 2024 6:25PM by PIB Bengaluru
ಇಂದು ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಎಫ್.ಐ.ಸಿ.ಸಿ.ಐನ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಾರ್ಯಕಾರಿ ಸಮಿತಿಯ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ ಅವರು ತಮ್ಮ ಭಾಷಣದಲ್ಲಿ ರಷ್ಯಾದ 'ಆರ್ಡರ್ ಆಫ್ ಸೇಂಟ್ ಆಂಡ್ರ್ಯೂ ದಿ ಅಪೊಸ್ತಲ್' ಗೌರವಕ್ಕೆ ಪಾತ್ರರಾದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು. ಭಾರತವು ಹೇಗೆ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ಕೌಶಲ್ಯದಿಂದ ಕೊಂಡೊಯ್ಯಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಇದು ಸ್ಪಷ್ಟವಾಗಿ ತೋರಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಹೇಳಿದರು. 2030 ರ ವೇಳೆಗೆ ಭಾರತ-ರಷ್ಯಾ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ವ್ಯಾಪಾರವನ್ನು 100 ಶತಕೋಟಿ ಡಾಲರ್ ಗೆ ಕೊಂಡೊಯ್ಯಲು ಸರ್ಕಾರದೊಂದಿಗೆ ಕೆಲಸ ಮಾಡಲು ಉದ್ಯಮವನ್ನು ಸಚಿವರು ಕೇಳಿಕೊಂಡರು.
ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಸಹಿ ಮಾಡಿದ ಭಾರತ- ಇ.ಎಫ್.ಟಿ.ಎ ವ್ಯಾಪಾರ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ 100 ಶತಕೋಟಿ ಡಾಲರ್ ವಿದೇಶಿ ನೇರ ಹೂಡಿಕೆ (ಎಫ್ ಡಿ ಐ) ಗುರಿಯತ್ತ ಕಾರ್ಯಗೈಯಲು ಸ್ವಿಟ್ಜರ್ಲೆಂಡ್ ದೇಶಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡುತ್ತಿರುವುದಾಗಿ ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಹೇಳಿದರು. ಈ ಬದ್ಧತೆಯು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಎಫ್.ಡಿ.ಐ ಬದ್ಧತೆಯಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ವಿದೇಶಿ ಬಂಡವಾಳ ಹೂಡಿಕೆಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವುದಿಲ್ಲ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ಉದ್ಯಮದಿಂದ ಸಾಮೂಹಿಕ ಪ್ರಯತ್ನದಿಂದ ಎಫ್.ಡಿ.ಐ ಬದ್ಧತೆಯ ಮೇಲಿನ ಇಎಫ್ಟಿಎ ಒಪ್ಪಂದದ ಗುರಿಯನ್ನೂ ಮೀರಬಹುದು ಎಂದು ಅವರು ಭರವಸೆ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.
ಉದ್ಯಮದ ಕ್ಷಿಪ್ರ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಜೊತೆಗೆ 2030 ರ ವೇಳೆಗೆ 2 ಟ್ರಿಲಿಯನ್ ಡಾಲರ್ ರಫ್ತು ಗುರಿಗೆ ಸರ್ಕಾರವು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ ಹೇಳಿದರು. "ಇದು ಸಾಧ್ಯವಾಗುವಂಥ ಕಾರ್ಯ, ಮತ್ತು ಇದನ್ನು ಸಾಧಿಸಬಹುದು. ನಾವು ಸರಿಯಾದ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದೇವೆ, ನಮ್ಮನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ನಾವು ಬಲವಾದ ಸಮಗ್ರ ಅರ್ಥವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದೇವೆ. ದೇಶದ ಕರೆನ್ಸಿ ಸ್ಥಿರವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಇತರ ಉದಯೋನ್ಮುಖ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳನ್ನು ಮೀರಿಸಿದೆ”ಎಂದು ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಹೇಳಿದರು. ಸ್ಥಿರ ಸರ್ಕಾರ, ಸ್ಥಿರ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳು, ಸ್ಥಿರ ಆರ್ಥಿಕತೆ ಮತ್ತು ಸಾಮೂಹಿಕ ಶಕ್ತಿಯ ಪುನರುತ್ಥಾನದೊಂದಿಗೆ, ದೇಶವು ಜಾಗತಿಕ ಆರ್ಥಿಕತೆಯಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಜಾಗತಿಕ ವೇದಿಕೆಗಳಲ್ಲಿ ಉಜ್ವಲ ತಾಣವಾಗಿ ಮೌಲ್ಯಯುತವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
2014 ರಿಂದ ಪೇಟೆಂಟ್ ನೋಂದಣಿಯಲ್ಲಿ ಗಮನಾರ್ಹ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುವ ಮೂಲಕ ಕಳೆದ ಒಂದು ವರ್ಷದಲ್ಲಿ 1 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಪೇಟೆಂಟ್ಗಳನ್ನು ನೋಂದಾಯಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಸರ್ಕಾರವು ತನ್ನ ಮೂರನೇ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ನಾವೀನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಬೆಳವಣಿಗೆ (ಆರ್ & ಡಿ) ಯಲ್ಲಿ ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡಲು ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ತಿಳಿಸಿದರು. ಭಾರತೀಯ ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕ ಮಾನದಂಡಗಳೊಂದಿಗೆ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಮಾನದಂಡಗಳು ಮತ್ತು ಗುಣಮಟ್ಟ ನಿಯಂತ್ರಣ ಆದೇಶಗಳು ಸಂಬಂಧಿಸಿವೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು, ಇದು ಭಾರತವನ್ನು ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕವಾಗಿರಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಕೆಳದರ್ಜೆಯ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಭಾರತೀಯ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗೆ ಪ್ರವೇಶಿಸುವುದನ್ನು ತಡೆಯಲು ಸರ್ಕಾರಕ್ಕೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನೇತೃತ್ವದ ಸರ್ಕಾರವು ತನ್ನ ಮೂರನೇ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಮೂರು ಪಟ್ಟು ಹೆಚ್ಚು ವೇಗ, ಮೂರು ಪಟ್ಟು ಹೆಚ್ಚು ಕೆಲಸ ಮತ್ತು ಮೂರು ಪಟ್ಟು ಹೆಚ್ಚು ಫಲಿತಾಂಶಗಳನ್ನು ತರಲು ಭಾರತವನ್ನು ವಿಶ್ವದ ಮೂರನೇ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಆರ್ಥಿಕತೆಯನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಲು ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ನಾಗರಿಕರ ಆದಾಯದ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದರೊಂದಿಗೆ ಭಾರತೀಯ ಆರ್ಥಿಕತೆಯನ್ನು ಬೆಳೆಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುವ ಮಾಪನಾಂಕ ನಿರ್ಣಯದ ಸುಧಾರಣೆಗಳ ಕಾರ್ಯವನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಲು ಸರ್ಕಾರವು ಆಳವಾಗಿ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಪ್ರತಿಪಾದಿಸಿದರು. ಮುಂದಿನ ಐದು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಜಲ ಜೀವನ್ ಮಿಷನ್ ಮೂಲಕ ಸುಧಾರಿತ ರಸ್ತೆ ಮತ್ತು ರೈಲ್ವೆ ಸಂಪರ್ಕ, ವಿದ್ಯುತ್, ಕೊಳವೆ ಅನಿಲ ಸಂಪರ್ಕ, ಪ್ರತಿ ಮನೆಗೆ ನೀರಿನ ಸಂಪರ್ಕದಂತಹ ಮೂಲಭೂತ ಸೌಕರ್ಯಗಳನ್ನು ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಒದಗಿಸಲು ಬೃಹತ್ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಕ್ಕೆ ಒತ್ತು ನೀಡಲಾಗುವುದು ಎಂದು ಸಚಿವರು ವಿವರಿಸಿದರು.
ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಅವರು ಉದ್ಯೋಗ, ಆರ್ಥಿಕತೆ ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ಸರಕು ಮತ್ತು ಸೇವೆಗಳ ಬಳಕೆಯ ಮೇಲೆ ಹಲವು ಪಟ್ಟಿನ ಪ್ರಭಾವವನ್ನು ಹೊಂದಿರುವುದರಿಂದ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳ ವೇಗವಾದ ಒದಗಿಸುವಿಕೆಯು ಉದ್ಯಮದ ಅಗತ್ಯಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂಬಂಧ ಹೊಂದಿದೆ ಎಂದು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು, ಉತ್ಪಾದನೆ ಮತ್ತು ಸಾರಿಗೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ದೃಷ್ಟಿಯಿಂದ ಭಾರತದ ಆರ್ಥಿಕತೆಯ ಮೇಲೆ ದೀರ್ಘಾವಧಿಯ ಪ್ರಭಾವವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ವಿವರಿಸಿದರು, ಆದರೆ ಇದು ಕಡಿಮೆ ಕೆಳಮಟ್ಟದ ವರ್ಗಗಳ ಜೀವನದ ಗುಣಮಟ್ಟವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಮೂಲಕ ಸಮಾಜದಲ್ಲಿ ಉತ್ತಮ ಸಮತೋಲನವನ್ನು ತರಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ . ಈ ದೂರದೃಷ್ಟಿಯೆಡೆಗೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಮೋದಿಯವರು ಕಳೆದ ಹತ್ತು ವರ್ಷಗಳಿಂದ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ.
70 ವರ್ಷ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟ ಹಿರಿಯ ನಾಗರಿಕರ ಆರೋಗ್ಯ ಸೇವೆ ವಿಸ್ತರಣೆ, ಜಲ ಜೀವನ್ ಮಿಷನ್ನಿನ ಯಶಸ್ಸು, ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಆವಾಸ್ ಯೋಜನೆಯಡಿ ಮೂರು ಕೋಟಿ ಉಚಿತ ಮನೆಗಳು ಮತ್ತು ನಗರ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿನ ಕೊಳೆಗೇರಿಗಳ ಸ್ಥಳದಲ್ಲೇ ಪುನರ್ವಸತಿ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು ಈ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರದ ಕಾರ್ಯಸೂಚಿಯ ಒಂದು ಭಾಗವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು.. ಶೀಘ್ರವಾಗಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ʼಸ್ಟಾರ್ಟ್ ಅಪ್ ಇಂಡಿಯಾ ಇನಿಶಿಯೇಟಿವ್ʼ ನಿಂದ ಉಂಟಾಗುವ ಉದ್ಯೋಗಾವಕಾಶಗಳು ಅಥವಾ ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆಯೊಂದಿಗೆ ಈ ಮೂಲಭೂತ ಸೌಕರ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಉತ್ಪಾದನೆಯಲ್ಲಿನ ಹೂಡಿಕೆಗಳು ಭಾರತವನ್ನು ಶೀಘ್ರದಲ್ಲೇ ವಿಶ್ವದ ಮೂರನೇ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಆರ್ಥಿಕತೆಯಾಗಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಪ್ರತಿಪಾದಿಸಿದರು.
ಅನುಸರಣೆ ಹೊರೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ, ಜನ್ ವಿಶ್ವಾಸ್ ಕಾಯ್ದೆಯ ಮೂಲಕ ಕೆಲವು ಕಾನೂನುಗಳ ಅಪರಾಧಮುಕ್ತವನ್ನಾಗಿಸಿ ಮತ್ತು ವ್ಯವಹಾರವನ್ನು ಸುಲಭಗೊಳಿಸಲು ಇತರ ಕ್ರಮಗಳ ಮೂಲಕ ಭಾರತೀಯ ಹೂಡಿಕೆ ಪ್ರಯಾಣವನ್ನು ಸುಲಭಗೊಳಿಸಲು ಸರ್ಕಾರ ಪ್ರಯತ್ನಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಅವರು ಉದ್ಯಮವು ಹೆಚ್ಚು ಪೂರ್ವಭಾವಿಯಾಗಿರಲು ಮತ್ತು ಸಂಬಂಧಪಟ್ಟವರು ಎದುರಿಸುತ್ತಿರುವ ಅಡೆತಡೆಗಳನ್ನು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸಲು ಮತ್ತು ಭ್ರಷ್ಟಾಚಾರವನ್ನು ನಿಭಾಯಿಸಲು ಸರ್ಕಾರದೊಂದಿಗೆ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಒತ್ತಾಯಿಸಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿಯವರ ʼಮಾತೆಯ ಹೆಸರಿನಲ್ಲೊಂದು ಮರʼ (ಏಕ್ ಪೆಡ್ ಮಾ ಕೆ ನಾಮ್) ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದ ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್, ಸುಸ್ಥಿರತೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಸರ್ಕಾರವು ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಮರಗಳನ್ನು ನೆಡಲು ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಪಾಲ್ಗೊಂಡಿದ್ದವರನ್ನು ಒತ್ತಾಯಿಸಿದರು. ಬಿದಿರು ಆಮ್ಲಜನಕವನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸುವ ಮತ್ತು ಇಂಗಾಲವನ್ನು ಹೀರುವುದರಿಂದ ಸುಸ್ಥಿರತೆಯ ಮೇಲೆ ಹೇಗೆ ಮಹತ್ತರವಾದ ಪ್ರಭಾವ ಬೀರುತ್ತದೆ ಎಂಬುದರ ಕುರಿತು ಸಚಿವರು ಮತ್ತಷ್ಟು ಮಾತನಾಡಿದರು. ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ಬಳಕೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುವ ಪ್ರಾಯೋಗಿಕ ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ನೋಡಲು ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದವರನ್ನು ಅವರು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಈ ಆಂದೋಲನವನ್ನು ದೇಶದ ಕಟ್ಟಕಡೆಯ ವ್ಯಕ್ತಿಗೆ ಕೊಂಡೊಯ್ಯುವ ಪ್ರಯತ್ನದಲ್ಲಿ ಪಾಲುದಾರರಾಗಲು ಉದ್ಯಮವನ್ನು ಒತ್ತಾಯಿಸಿದರು.

Ministry of Commerce & Industry
PM Modi receiving highest Russian civilian award demonstrates India’s ability to navigate international relations with dexterity: Shri Piyush Goyal
Shri Goyal asks Industry to work with the government to take India-Russia bilateral trade to $100 bn by 2030
Shri Goyal to visit Switzerland to work towards US$100 billion FDI goal under India-EFTA agreement
Welfare initiatives along with infrastructure push to enhance quality of life of lesser-privileged sections: Shri Goyal
Government committed to promote sustainability, industry to partner in the effort to take this movement to the last man in the country: Shri Goyal
10 JUL 2024 6:25PM by PIB Delhi
Union Minister of Commerce and Industry, Shri Piyush Goyal during his address at the FICCI’s National Executive Committee Meeting in New Delhi today praised Prime Minister, Shri Narendra Modi’s achievement on being conferred the ‘Order of St Andrew the Apostle’, the highest civilian award in Russia. Shri Goyal said that this clearly demonstrates how India has been able to navigate international relations with dexterity. The Minister asked the industry to work with the government to take India-Russia bilateral trade to $100 bn by 2030.
Shri Goyal said that he will be visiting Switzerland to work towards US$100 billion foreign direct investment (FDI) goal under the recently signed India-EFTA Trade & Economic Partnership Agreement. Shri Goyal stressed that this commitment is a purely FDI commitment and does not cover foreign portfolio investment. He expressed his hope to see that the EFTA agreement on the FDI commitment can be exceeded with a collective effort from the Indian industry in building partnerships.
Shri Piyush Goyal said that alongside rapid growth of the industry the Government is deeply committed to a $2 trillion export target by 2030. “It's doable, it’s achievable. We have the right building blocks in place, we have the strong macroeconomics to support us. The country’s currency is stable and outperformed most other emerging markets”, said Shri Goyal. He said that with a stable government, stable markets, a stable economy and a resurgence in the collective energy, the country is being valued as a bright spot in the global economy at most global fora.
The Minister stated that more than 1 lakh patents have been registered in the last one year, exhibiting a significant growth in patents registration since 2014. He also pointed out that the Government is committed to invest in innovation and R&D in its third term. He further said that linked with Indian competitive standards are quality standards and quality control orders that will enable India to be cost competitive and help the Government stop inferior products from entering the Indian market.
The Minister said that the government under Prime Minister, Shri Narendra Modi, in its third term is committed to bring three times more speed, three times more work and thrice the more results to make India the third largest economy in the world. Shri Goyal asserted that the government is deeply committed to persevere on the task of calibrated reforms that will help grow the Indian economy alongside increasing the income levels of the citizens. The Minister further elaborated that a massive infrastructure push is on the anvil to provide citizens with basic amenities such as improved road and railway connectivity, electricity, piped gas connection, water connectivity for each home through Jal Jeevan Mission for the next five years.
Shri Goyal emphasised that faster rollout of infrastructure deeply resonates with the needs of the industry as it has a multiplier impact on employment, economy and the consumption of various goods and services. Elaborating further, he said that the infrastructure push has a long-term impact on the India economy in terms of nimbleness in manufacturing and logistics but moreover it will help the Government bring a delicate balance in the society by enhancing the quality of life to the lesser-privileged sections, a vision PM Modi has been working for the last ten years.
The Minister said that expansion of healthcare of senior citizens above 70 years, success of Jal Jeevan Mission, three crore free homes under the Pradhan Mantri Awas Yojana coupled with the efforts of in-situ rehabilitation of slums in the urban areas are a part of the Government’s agenda during this term. Shri Goyal asserted that these basic amenities coupled with job opportunities or entrepreneurship coming out of the rapidly growing Startup India Initiative and investments in manufacturing will make India the third largest economy of the world soon.
He stated that the government is trying to make the Indian investment journey easier through reduction of compliance burden, decriminalisation of laws through Jan Vishwas Act and other such measures to enhance ease of doing business. Shri Goyal urged the industry to be more proactive and engage with the government to bring the hurdles being faced by the stakeholders to the forefront and combat corruption.
Citing PM Modi’s ‘Ek Ped Maa Ke Naam’ campaign, Shri Goyal said that the Government is committed to promote sustainability and urged attendees to plant trees. The Minister further spoke on how bamboo has a tremendous impact on sustainability as it can produce oxygen and is also a carbon sink. He encouraged the participants to look into practical initiatives that will help reduce plastic usage and urged the industry to partner in the effort to take this movement to the last man in the country.