Ministry of Commerce & Industry
Government reopens application window for PLI Scheme for White Goods (ACs and LED Lights) for 90 days from 15th July, 2024
Application window to remain open from 15th July 2024 to 12th October 2024
Government gives one more chance to prospective investors to benefit from the Scheme
08 JUL 2024 2:08PM by PIB Delhi
The application window for the PLI Scheme for White Goods (ACs and LED Lights) is being reopened based on the appetite of the Industry to invest more under the Scheme, which is an outcome of the growing market and confidence generated due to manufacturing of key components of ACs and LED Lights in India under the PLIWG Scheme. The application window is being opened on the same terms & conditions stipulated in PLIWG Scheme notified on 16.04.2021 and PLIWG Scheme Guidelines issued on 04.06.2021, as amended from time to time.
The application window for the Scheme shall remain open for the period from 15th July, 2024 to 12th October, 2024 (inclusive) on the same on-line portal having URL as https://pliwhitegoods.ifciltd.com/. No application shall be accepted after the closure of the application window.
In order to avoid any discrimination, both new applicants as well as existing beneficiaries of PLIWG who propose to invest more by way of switching over to higher target segment or their group companies applying under different target segment would be eligible to apply subject to fulfilling the eligibility conditions as mentioned in the Para 5.6 of the Scheme Guidelines and adhering to investment schedule as mentioned in Appendix-1 or Appendix-1A of the Scheme Guidelines, as applicable.
Consolidated Scheme Guidelines is available at https://pliwhitegoods.ifciltd.com/ and https://dpiit.gov.in/sites/default/files/Consolidated_Guidelines_PLIScheme_23October2023.pdf.
In terms of Para 6.4 of the PLIWG Scheme and Para 9.2 of the Scheme Guidelines, applicants shall only be eligible for incentives for the remainder of the Scheme’s tenure. The applicant approved in the proposed third round would be eligible for PLI for maximum three years only in the case of new applicants and existing beneficiaries opting for investment period upto March 2023 seeking to move to higher investment category. For existing beneficiaries opting for investment period upto March 2022 seeking to move to higher investment category in the proposed third round would be eligible for PLI for maximum two years only. Existing beneficiaries opting for the above, in case they are not able to achieve the threshold investment or sales in a given year will be eligible for submitting the claims as per their original investment plan. However, this flexibility will be provided only once during the Scheme period.
Further, to maintain liquidity in the business, better working capital management, and enhance operational efficiency of beneficiaries, it has been decided to introduce the system of Quarterly claims processing of PLI in place of processing of claims on Annual basis. Necessary amendments are incorporated in the Scheme Guidelines to clarify the above.
So far, 66 applicants with committed investment of Rs 6,962 crore have been selected as beneficiaries under the PLI scheme. For manufacturing components of Air conditioners (ACs) companies like DAIKIN, VOLTAS, HINDALCO, AMBER, PG TECHNOPLAST, EPACK, METTUBE, LG, BLUE STAR, JOHNSON HITACHI, PANASONIC, HAIER, MIDEA, HAVELLS, IFB, NIDEC, LUCAS, SWAMINATHAN, AND TRITON VALVES etc. have invested. Similarly, in manufacturing components of LED lights, companies like DIXON, R K LIGHTING, RADHIKA OPTO, SURYA, ORIENT, SIGNIFY, CROMPTON GREAVES, STOVE KRAFT, COSMO FILMS, HALONIX, CHENFENG, FULHAM, ADSUN, INVENTRONIX and LUKER etc. have invested. These investments will lead to manufacturing of components of Air Conditioners and LED Lights across the complete value chain including components which are not manufactured in India presently with sufficient quantity.
The Union Cabinet had given approval for the PLI Scheme for White Goods for manufacture of components and sub-assemblies of Air Conditioners (ACs) and LED Lights on 7.04.2021 in pursuance of the clarion call of the Prime Minister, Shri Narendra Modi, for ‘Atmanirbhar Bharat’ to bring manufacturing at the centre stage and emphasise its significance in driving India’s growth and creating jobs. The Scheme is to be implemented over a seven-year period, from FY 2021-22 to FY 2028-29 and has an outlay of Rs. 6,238 crore.

વેપાર અને ઉદ્યોગ મંત્રાલય
સરકારે 15 જુલાઈ, 2024થી 90 દિવસ માટે વ્હાઇટ ગુડ્ઝ (એસી અને એલઇડી લાઇટ્સ) માટેની પીએલઆઈ સ્કીમ માટેની એપ્લિકેશન વિન્ડો ફરીથી ખોલી
એપ્લિકેશન વિન્ડો 15 જુલાઈ 2024 થી 12 ઓક્ટોબર 2024 સુધી ખુલ્લી રહેશે
સરકાર સંભવિત રોકાણકારોને આ યોજનાનો લાભ લેવા માટે વધુ એક તક આપે છે
08 JUL 2024 2:08PM by PIB Ahmedabad
વ્હાઇટ ગૂડ્સ (એસી અને એલઇડી લાઇટ્સ) માટેની પીએલઆઈ યોજના માટેની એપ્લિકેશન વિન્ડો આ યોજના હેઠળ વધુ રોકાણ કરવાની ઉદ્યોગની આવશ્યકતાને આધારે ફરીથી ખોલવામાં આવી રહી છે, જે પીએલઆઇડબલ્યુજી યોજના હેઠળ ભારતમાં એસી અને એલઇડી લાઇટ્સના મુખ્ય ઘટકોના ઉત્પાદનને કારણે વધતા જતા બજાર અને વિશ્વાસનું પરિણામ છે. અરજી માટે વિન્ડો 16.04.2021ના રોજ અધિસૂચિત પીએલઆઈડબલ્યુજી યોજના અને 04.06.2021ના રોજ જારી કરાયેલી પીએલઆઈડબલ્યુજી યોજના માર્ગદર્શિકામાં નિર્ધારિત સમાન નિયમો અને શરતો પર ખોલવામાં આવી રહી છે, જેમાં સમયાંતરે સુધારા કરવામાં આવ્યા છે.
આ યોજના માટે અરજી કરવાની વિન્ડો 15 જુલાઈ, 2024થી 12 ઓક્ટોબર, 2024 (સહિત) સુધીનાં સમયગાળા માટે એ જ ઓન-લાઇન પોર્ટલ પર ખુલ્લી રહેશે, જેમાં https://pliwhitegoods.ifciltd.com/ સ્વરૂપે યુઆરએલ હશે. અરજી બારી બંધ થયા પછી કોઈ પણ અરજી સ્વીકારવામાં આવશે નહીં.
કોઈ પણ પ્રકારના ભેદભાવને ટાળવા માટે નવા અરજદારો તેમજ પીએલઆઈડબલ્યુજીના વર્તમાન લાભાર્થીઓ કે જેઓ ઉચ્ચ લક્ષિત સેગમેન્ટ અથવા વિવિધ લક્ષિત સેગમેન્ટ હેઠળ અરજી કરતી તેમની જૂથ કંપનીઓ તરફ વળીને વધુ રોકાણ કરવાની દરખાસ્ત કરે છે, તેઓ આ યોજના માર્ગદર્શિકાના પેરા 5.6માં ઉલ્લેખિત લાયકાતની શરતોને પરિપૂર્ણ કરવાને આધિન રહીને અને યોજના માર્ગદર્શિકાના પરિશિષ્ટ-1 અથવા પરિશિષ્ટ-1એમાં ઉલ્લેખ કર્યા મુજબ રોકાણના સમયપત્રકનું પાલન કરીને અરજી કરવા માટે પાત્ર બનશેલાગુ પડે છે.
કોન્સોલિડેટેડ સ્કીમના માર્ગદર્શિકા https://pliwhitegoods.ifciltd.com/ અને https://dpiit.gov.in/sites/default/files/Consolidated_Guidelines_PLIScheme_23October2023.pdf પર ઉપલબ્ધ છે.
પીએલઆઈડબલ્યુજી સ્કીમના પેરા 6.4 અને સ્કીમ માર્ગદર્શિકાના પેરા 9.2ના સંદર્ભમાં, અરજદારોને યોજનાના બાકીના કાર્યકાળ માટે જ પ્રોત્સાહનો મળવાપાત્ર રહેશે. સૂચિત ત્રીજા રાઉન્ડમાં મંજૂર કરાયેલ અરજદાર માત્ર નવા અરજદારો અને હાલના લાભાર્થીઓના કિસ્સામાં જ મહત્તમ ત્રણ વર્ષ માટે પીએલઆઈ માટે પાત્ર રહેશે, જે માર્ચ 2023 સુધીના રોકાણના સમયગાળાનો વિકલ્પ પસંદ કરે છે, જે ઉચ્ચ રોકાણ કેટેગરીમાં જવા માંગે છે. પ્રસ્તાવિત ત્રીજા રાઉન્ડમાં ઉચ્ચ રોકાણની કેટેગરીમાં જવા ઇચ્છતા વર્તમાન લાભાર્થીઓ માટે માર્ચ, 2022 સુધી રોકાણનો વિકલ્પ પસંદ કરનારા લાભાર્થીઓ મહત્તમ બે વર્ષ માટે જ પીએલઆઈ માટે પાત્ર બનશે. ઉપરોક્ત વિકલ્પ પસંદ કરતા વર્તમાન લાભાર્થીઓ, જો તેઓ આપેલ વર્ષમાં થ્રેશોલ્ડ રોકાણ અથવા વેચાણ પ્રાપ્ત કરવામાં સક્ષમ ન હોય, તો તેઓ તેમના મૂળ રોકાણ યોજના અનુસાર દાવાઓ રજૂ કરવા માટે પાત્ર બનશે. જો કે, આ અનુકૂળતા યોજનાનાં સમયગાળા દરમિયાન ફક્ત એક જ વખત પ્રદાન કરવામાં આવશે.
વધુમાં, વ્યવસાયમાં પ્રવાહિતા જાળવવા, વધુ સારી કાર્યકારી મૂડી વ્યવસ્થાપન અને લાભાર્થીઓની કાર્યકારી કાર્યક્ષમતા વધારવા માટે, વાર્ષિક ધોરણે દાવાઓની પ્રક્રિયાની જગ્યાએ પીએલઆઈના ત્રિમાસિક દાવાની પ્રક્રિયાની સિસ્ટમ શરૂ કરવાનો નિર્ણય લેવામાં આવ્યો છે. ઉપરોક્ત બાબતોને સ્પષ્ટ કરવા માટે યોજના માર્ગદર્શિકામાં જરૂરી સુધારાઓનો સમાવેશ કરવામાં આવ્યો છે.
અત્યાર સુધીમાં 6,962 કરોડ રૂપિયાના પ્રતિબદ્ધ રોકાણ વાળા 66 અરજદારોને પીએલઆઈ યોજના હેઠળ લાભાર્થી તરીકે પસંદ કરવામાં આવ્યા છે. એર કન્ડિશનર્સ (એસી)ના ઉત્પાદન ઘટકો માટે દાઇકિન, વોલ્ટાસ, હિંડાલ્કો, એમ્બર, પીજી ટેકનોપ્લાસ્ટ, ઇપેક, મેટટ્યૂબ, એલજી, બ્લુ સ્ટાર, જ્હોનસન હિટાચી, પેનાસોનિક, હાયર, મિડિયા, હેવેલ્સ, આઇએફબી, એનડીઇસી, લુકાસ, સ્વામીનાથન અને ટ્રિટોન વાલ્વ વગેરે જેવી કંપનીઓએ રોકાણ કર્યું છે. એ જ રીતે એલઇડી લાઇટ્સના મેન્યુફેક્ચરિંગ કમ્પોનન્ટ્સમાં ડિક્સન, આર કે લાઇટિંગ, રાધિકા ઓપ્ટો, સૂર્યા, ઓરિએન્ટ, સિગ્નિફાઇસ, ક્રોમ્પટન ગ્રીવ્સ, સ્ટોવ ક્રાફ્ટ, કોસ્મો ફિલ્મ્સ, હેલોનિક્સ, ચેનફેંગ, ફુલહામ, એડસન, ઇન્વેન્ટ્રોનિક્સ અને લ્યુકર વગેરે જેવી કંપનીઓએ રોકાણ કર્યું છે. આ રોકાણો સંપૂર્ણ વેલ્યુ ચેઇનમાં એર કન્ડિશનર્સ અને એલઇડી લાઇટ્સના ઘટકોના ઉત્પાદન તરફ દોરી જશે, જેમાં એવા ઘટકોનો પણ સમાવેશ થાય છે, જેનું ઉત્પાદન ભારતમાં અત્યારે પર્યાપ્ત જથ્થા સાથે થતું નથી.
કેન્દ્રીય મંત્રીમંડળે 7.04.2021ના રોજ એર કન્ડિશનર્સ (એસી) અને એલઇડી લાઇટ્સના ઘટકો અને પેટા-એસેમ્બલીના ઉત્પાદન માટે વ્હાઇટ ગૂડ્સ માટેની પીએલઆઈ યોજનાને મંજૂરી આપી હતી, જેનો ઉદ્દેશ ઉત્પાદનને કેન્દ્રનાં સ્તરે લાવવા 'સ્વચ્છ ભારત' માટે કરવામાં આવ્યો હતો તથા ભારતની વૃદ્ધિને વેગ આપવા અને રોજગારીનું સર્જન કરવા માટે તેનાં મહત્ત્વ પર ભાર મૂકવામાં આવ્યો હતો. આ યોજના નાણાકીય વર્ષ 2021-22થી નાણાકીય વર્ષ 2028-29 સુધીનાં સાત વર્ષનાં ગાળામાં લાગુ કરવામાં આવશે અને તેમાં રૂ. 6,238 કરોડનો ખર્ચ થશે.