பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
தமிழக பாதுகாப்பு தொழில் பெருவழிதடத்தில் ஆளில்லா விமானங்கள், மின்னணு ஆயுதங்கள் மற்றும் எலெக்ட்ரோ ஆப்டிக்ஸ் பரிசோதனை கூடங்களை அமைக்க பாதுகாப்பு அமைச்சகம் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம்
02 JUL 2024 6:50PM by PIB Chennai
தமிழக பாதுகாப்பு தொழில் பெருவழிதடத்தில், ஆளில்லா விமானங்கள், மின்னணு ஆயுதங்கள் மற்றும் எலெக்ட்ரோ ஆப்டிக்ஸ் தொடர்பான, மூன்று அதிநவீன பரிசோதனை கூடங்களை அமைப்பதற்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் பாதுகாப்பு அமைச்சகம் கையெழுத்திட்டுள்ளது.
இந்த ஒப்பந்தம், பாதுகாப்பு பரிசோதனை கட்டமைப்புத் திட்டத்தின் கீழ் (DTIS), புதுதில்லியில் இன்று (02.07.2024), பாதுகாப்புத் துறை செயலாளர் திரு கிரிதர் அரமானே முன்னிலையில், பாதுகாப்பு அமைச்சகம் மற்றும் தமிழக தொழில் வளர்ச்சிக் கழகம் (டிட்கோ) இடையே கையெழுத்தானது.
மத்திய/ மாநில அரசுகள் மற்றும் தனியார் நிறுவனங்களுடன் இணைந்து, அதிநவீன பரிசோதனைக் கூடங்களை அமைப்பதற்கான 400 கோடி ரூபாய் மதிப்பிலான DTIS திட்டத்தை பாதுகாப்புத் துறை அமைச்சர் திரு ராஜ்நாத் சிங், மே 2020-ல் தொடங்கி வைத்தார். உள்நாட்டு பாதுகாப்பு தளவாட உற்பத்தியை ஊக்குவித்து, ராணுவ தளவாட இறக்குமதியை குறைத்து, தற்சார்பை அதிகரிப்பதே இத்திட்டத்தின் நோக்கமாகும். பாதுகாப்புத் தொழில் பெருவழித்தடத்தில் அமையும் பாதுகாப்பு மற்றும் விண்வெளி சார்ந்த தொழில்களுக்கு ஊக்கமளிப்பதற்காக, தமிழ்நாட்டில் 4, உத்தரப்பிரதேசத்தில் 3 என மொத்தம் 7 பரிசோதனைக் கூடங்களுக்கு அனுமதியளிக்கப்பட்டுள்ளது. இதில் தமிழ்நாட்டில் 3 பரிசோதனைக் கூடங்களை அமைப்பதற்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் இன்று கையெழுத்தானது.
பாதுகாப்பு பரிசோதனை கட்டமைப்புத் திட்டம் மூலம், அரசு 75 சதவீத நிதியுதவியை வழங்கும். எஞ்சிய 25 சதவீதம், இதற்கென அமைக்கப்பட்ட இந்திய தனியார் நிறுவனங்கள் மற்றும் மத்திய- மாநில அரசுகளை உள்ளடக்கிய பிரத்தியேக அமைப்பால் வழங்கப்படும்.
ஆளில்லா விமான பரிசோதனை வசதியை கேரள அரசு நிறுவனமான கெல்ட்ரான், சில தனியார் நிறுவனங்களுடன் இணைந்து வழங்கும். மற்ற இரு பரிசோதனைக் கூடங்களுக்கான வசதியை பாரத மின்னணு நிறுவனம் மற்றும் இந்தியா ஆப்டெல் நிறுவனங்கள் வழங்கும்.
இத்திட்டம் நிறைவடையும் போது, பாதுகாப்புத் துறையில் தற்சார்புக்கு ஊக்கமளிக்கும் விதமாக, அரசு மற்றும் தனியார் தொழில் நிறுவனங்களுக்கு அதிநவீன பரிசோதனை சாதனங்கள் மற்றும் சேவைகள் வழங்கப்படும்.

Ministry of Defence
MoD inks MoU to set up testing facilities in Unmanned Aerial System, Electronic Warfare & Electro Optics domains in Tamil Nadu Defence Industrial Corridor
02 JUL 2024 6:50PM by PIB Delhi
Ministry of Defence (MoD) has signed an MoU to establish three state-of-the-art testing facilities in Chennai under the Tamil Nadu Defence Industrial Corridor - one each in Unmanned Aerial System (UAS), Electronic Warfare (EW) and Electro Optics (EO) domains. The MoU, under the Defence Testing Infrastructure Scheme (DTIS), was exchanged between senior officials of MoD and Tamil Nadu Industrial Development Corporation Limited in the presence of Defence Secretary Shri Giridhar Aramane in New Delhi on July 02, 2024.
With an outlay of Rs 400 crore, the DTIS was launched by Raksha Mantri Shri Rajnath Singh in May 2020 to set up state-of-the-art testing facilities in collaboration with private industry and Central/State Government, promoting indigenous defence production, reducing military equipment imports and enhancing self-reliance. To provide impetus to the defence and aerospace sectors within the Defence Industrial Corridors, seven testing facilities were approved - four in Tamil Nadu and three in Uttar Pradesh. The MoU for three facilities in Tamil Nadu has been signed today.
The DTIS provides up to 75% government funding as ‘Grant-in-Aid’, with the remaining 25% funded by the Special Purpose Vehicle (SPVs), comprising Indian private entities and State/Central Governments.
For the UAS testing facility, Keltron, a government of Kerala undertaking, is the lead SPV member, with some private sector companies being the consortium members. Bharat Electronics Limited (BEL) and India Optel Limited (IOL) are the lead SPV members in the EW and EO testing facilities respectively.
Upon the completion of the project, they will provide advanced testing equipment and services to both government and private industry, thus giving a boost to ‘Aatmanirbharta’ in defence.