કાપડ મંત્રાલય
નિફ્ટ ગાંધીનગરએ અમદાવાદ ફેશન વીક '24માં ભાગ લીધો
07 JUN 2024 8:30PM by PIB Ahmedabad
નિફ્ટ ગાંધીનગર દ્વારા અમદાવાદના હયાત રિજન્સી ખાતે પ્રતિષ્ઠિત અમદાવાદ ફેશન વીક '24માં ભાગ લેવાની જાહેરાત કરવામાં આવી હતી. સમીર સૂદના દૂરદર્શી નેતૃત્વ હેઠળ, સંસ્થાના ફેશન ડિઝાઇન સ્ટુડન્ટ્સ બેચ 2020-24 એ ફેશન ઉદ્યોગમાં ટકાઉપણાની હિમાયત કરીને તેમની અનુકરણીય પ્રતિભા દર્શાવી હતી.
"ટકાઉપણું-પર્યાવરણીય અને માનવ સુખાકારી પર એક સર્વગ્રાહી પરિપ્રેક્ષ્ય" વિષય પર આધારિત, પ્રદર્શન માત્ર પર્યાવરણીય સંરક્ષણને પાર કરે છે, ટકાઉપણું, માનવ સ્વાસ્થ્ય અને ઇકોલોજીકલ સંતુલન વચ્ચેના સહજીવન સંબંધ પર ભાર મૂકે છે.
નિફ્ટ ગાંધીનગરના ડિઝાઇનરો દ્વારા રજૂ કરવામાં આવેલી ડિઝાઇનમાં ફેબ્રિક અને ઝડપી ફેશન ઉદ્યોગમાં વધુ પડતા વપરાશની હાનિકારક અસરો સામે લડવા માટે જથ્થા કરતાં ગુણવત્તાને પ્રાથમિકતા આપીને સાવચેતીભર્યા વપરાશની અનિવાર્યતા પર પ્રકાશ પાડવામાં આવ્યો હતો. સુશ્રી વૈષ્ણવી, સુશ્રી ચૈતન્ય કોહલી, સુશ્રી ગૌરી મીના, સુશ્રી કશિશ પટેલ, સુશ્રી સાનિકા પરબ, સુશ્રી શ્રેયા ટિડકે અને સુશ્રી સૃષ્ટિ પાટિલના નેતૃત્વમાં આ સંગ્રહે જવાબદાર સંસાધન વ્યવસ્થાપન અને નવીનીકરણીય વિકલ્પોની તાત્કાલિક જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો હતો.
પ્રોફેસર ડૉ. સમીર સૂદે જણાવ્યું હતું કે, "ટકાઉપણું એ માત્ર એક વલણ નથી પરંતુ એક નૈતિક અનિવાર્યતા છે". "અમારા ડિઝાઇનરોએ એનઆઈએફટી ગાંધીનગરના સિદ્ધાંતોને પ્રતિબિંબિત કરતા પર્યાવરણીય વ્યવસ્થાપન અને સામાજિક જવાબદારીના સિદ્ધાંતો સાથે દરેક ભાગને ઝીણવટપૂર્વક તૈયાર કર્યો છે".
વૈશ્વિક વપરાશની અસમાનતાઓને દૂર કરવા અને વ્યક્તિઓ, સમુદાયો અથવા ગ્રહની સુખાકારીને જોખમમાં મૂક્યા વિના વર્તમાન જરૂરિયાતોને પહોંચી વળવા માટે સંતુલિત અભિગમને પ્રોત્સાહન આપવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરીને, અમદાવાદ ફેશન વીક '24 માં નિફ્ટ ગાંધીનગરનું પ્રદર્શન ટકાઉ ભવિષ્ય માટેની પ્રતિબદ્ધતાનું ઉદાહરણ છે.

Ministry of Textiles
NIFT Gandhinagar participated in Ahmedabad Fashion Week '24
07 JUN 2024 8:30PM by PIB Ahmedabad
NIFT Gandhinagar proudly announced its participation in the esteemed Ahmedabad Fashion Week '24 at the Hyatt Regency, Ahmedabad. Under the visionary leadership of Prof. Dr. Sameer Sood, the institute's Fashion Design Students Batch 2020-24 showcased their exemplary talents, advocating for sustainability in the fashion industry.
Themed "Sustainability - a Holistic Perspective on Environmental and Human Well-being," the showcase transcended mere environmental protection, emphasizing the symbiotic relationship between sustainability, human health, and ecological balance.
The designs presented by NIFT Gandhinagar designers highlighted the imperative of mindful consumption, prioritizing quality over quantity to combat the detrimental effects of overconsumption in the fabric and fast fashion industry. Spearheaded by Ms. Vaishnavi, Ms. Chatanya Kohli, Ms. Gauri Meena, Ms. Kashish Patel, Ms. Sanika Parab, Ms. Shreya Tidke, and Ms. Srushti Patil, the collection underscored the urgent need for responsible resource management and renewable alternatives.
"Sustainability is not merely a trend but a moral imperative," stated Prof. Dr. Sameer Sood. "Our designers have meticulously crafted each piece with the ethos of environmental stewardship and social responsibility, reflecting the ethos of NIFT Gandhinagar."
With a focus on addressing global consumption disparities and fostering a balanced approach to meeting current needs without jeopardizing the well-being of individuals, communities, or the planet, NIFT Gandhinagar's showcase at Ahmedabad Fashion Week '24 exemplified a commitment to a sustainable future.