ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਸੱਤ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਏਲਚੀਆਂ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਪਰੀਚੈ ਪੱਤਰ ਪ੍ਰਸਤੁਤ ਕੀਤੇ
31 MAY 2024 6:15PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ ਨੇ ਅੱਜ (31 ਮਈ, 2024) ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਭਵਨ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਇੱਕ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਇਕੁਆਡੋਰ, ਯੂਨਾਇਟਿਡ ਕਿੰਗਡਮ, ਕੁਵੈਤ, ਨਿਊਜ਼ੀਲੈਂਡ, ਗਿਨੀ, ਫਿਜੀ ਅਤੇ ਚੀਨ ਦੇ ਰਾਜਦੂਤਾਂ/ਹਾਈ ਕਮਿਸ਼ਨਰਾਂ ਤੋਂ ਪਰੀਚੈ ਪੱਤਰ ਸਵੀਕਾਰ ਕੀਤੇ। ਪਰੀਚੈ ਪੱਤਰ ਪੇਸ਼ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਏਲਚੀ ਸਨ:
1. ਮਹਾਮਹਿਮ ਸ਼੍ਰੀ ਫਰਨਾਂਡੋ ਜੇਵੀਅਰ ਬੁਚੇਲੀ ਵਰਗਾਸ, ਇਕੁਆਡੋਰ ਗਣਰਾਜ ਦੇ ਰਾਜਦੂਤ
2. ਮਹਾਮਹਿਮ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਲਿੰਡੀ ਐਲਿਜ਼ਾਬੈਥ ਕੈਮਰੂਨ, ਯੂਨਾਇਟਿਡ ਕਿੰਗਡਮ ਦੇ ਹਾਈ ਕਮਿਸ਼ਨਰ
3. ਮਹਾਮਹਿਮ ਸ਼੍ਰੀ ਮੇਸ਼ਲ ਮੁਸਤਫਾ ਜੇ ਅਲਸ਼ੇਮਾਲੀ, ਕੁਵੈਤ ਸਟੇਟ ਦੇ ਰਾਜਦੂਤ
4. ਮਹਾਮਹਿਮ ਸ਼੍ਰੀ ਪੈਟ੍ਰਿਕ ਜੌਨ ਰਾਟਾ, ਨਿਊਜ਼ੀਲੈਂਡ ਦੇ ਹਾਈ ਕਮਿਸ਼ਨਰ
5. ਮਹਾਮਹਿਮ ਸ਼੍ਰੀ ਅਲਾਸੇਨ ਕੌਂਟੇ, ਗਿਨੀ ਗਣਰਾਜ ਦੇ ਰਾਜਦੂਤ
6. ਮਹਾਮਹਿਮ ਸ਼੍ਰੀ ਜਗਨਨਾਥ ਸਾਮੀ, ਫਿਜੀ ਗਣਰਾਜ ਦੇ ਹਾਈ ਕਮਿਸ਼ਨਰ
7. ਮਾਣਯੋਗ ਸ਼੍ਰੀ ਜੂ ਫੇਇਹੋਂਗ, ਪੀਪਲਸ ਰੀਪਬਲਿਕ ਆਵ੍ ਚਾਇਨਾ ਦੇ ਰਾਜਦੂਤ

President's Secretariat
ENVOYS OF SEVEN NATIONS PRESENT CREDENTIALS TO THE PRESIDENT OF INDIA
31 MAY 2024 6:15PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu accepted credentials from the Ambassadors/High Commissioners of Ecuador, United Kingdom, Kuwait, New Zealand, Guinea, Fiji, and China at a ceremony held at Rashtrapati Bhavan today (May 31, 2024). Those who presented their credentials were:
1. H.E. Mr Fernando Xavier Bucheli Vargas, Ambassador of the Republic of Ecuador
2. H.E. Mrs Lindy Elizabeth Cameron, High Commissioner of the United Kingdom
3. H.E. Mr Meshal Mustafa J Alshemali, Ambassador of the State of Kuwait
4. H.E. Mr Patrick John Rata, High Commissioner of New Zealand
5. H.E. Mr Alassane Conte, Ambassador of the Republic of Guinea
6. H.E. Mr Jagnnath Sami, High Commissioner of the Republic of Fiji
7. H.E. Mr Xu Feihong, Ambassador of the People’s Republic of China