ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਊਟਲੁੱਕ ਪਲੈਨੇਟ ਸਸਟੇਨੇਬਿਲਿਟੀ ਸਮਿਟ ਐਂਡ ਅਵਾਰਡਸ 2024 ਵਿੱਚ ਪੀਐੱਫਸੀ ਨੂੰ “ਸੀਐੱਸਆਰ ਚੈਂਪੀਅਨ ਅਵਾਰਡ” ਮਿਲਿਆ
29 MAY 2024 4:00PM by PIB Chandigarh
ਪਾਵਰ ਫਾਇਨੈਂਸ ਕਾਰਪੋਰੇਸਨ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਪੀਐੱਫਸੀ) ਨੂੰ ਗੋਆ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਆਊਟਲੁੱਕ ਪਲੈਨੇਟ ਸਸਟੇਨੇਬਿਲਿਟੀ ਸਮਿਟ ਐਂਡ ਅਵਾਰਡਸ 2024 ਵਿੱਚ ਐੱਨਐੱਫ (Non-Fossil Fuel) ਬਿਜ਼ਨਿਸ ਕੈਟੇਗਰੀ ਵਿੱਚ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਸੋਸ਼ਲ ਰਿਸਪੌਂਸੀਬਿਲੀਟੀ ਅਵਾਰਡ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਡਿਪਾਰਟਮੈਂਟ ਆਵ੍ ਪਬਲਿਕ ਐਂਟਰਪ੍ਰਾਈਜ਼ਿਜ਼, ਆਈਆਈਟੀ ਗੋਆ ਅਤੇ ਆਊਟਲੁੱਕ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਵਿੱਚ ਇਹ ਅਵਾਰਡ ਪੀਐੱਫਸੀ ਦੀ ਚੇਅਰਪਰਸਨ ਅਤੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਪਰਮਿੰਦਰ ਚੋਪੜਾ ਨੇ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਸੁਧਾਰ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਵੀ. ਸ੍ਰੀਨਿਵਾਸ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ।
ਸੀਨੀਅਰ ਸਰਕਾਰੀ ਨੀਤੀ ਨਿਰਮਾਤਾ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਦੇ ਉੱਦਮਾਂ ਦੇ ਟੌਪ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ, ਸਥਿਰਤਾ ਵਿੱਚ ਮਿਸਾਲੀ ਪਹਿਲਾਂ ‘ਤੇ ਚਰਚਾ ਅਤੇ ਉਸ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨ ਲਈ ਆਊਟਲੁੱਕ ਪਲੈਨੇਟ ਸਸਟੇਨੇਬਿਲਿਟੀ ਸਮਿਟ ਐਂਡ ਅਵਾਰਡਸ 2024 ਵਿੱਚ ਇਕੱਠੇ ਆਏ। ਸੀਐੱਸਆਰ ਐੱਨਐੱਫ ਕੈਟੇਗਰੀ ਵਿੱਚ ਪੀਐੱਫਸੀ ਦੀ ਜਿੱਤ ਸਮਾਜਿਕ ਜਿੰਮੇਦਾਰੀ ਅਤੇ ਸਸਟੇਨੇਬਲ ਬਿਜ਼ਨਿਸ ਪ੍ਰੈਕਟਿਸਿਸ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਇਸ ਦੀ ਅਟੁੱਟ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਦਾ ਪ੍ਰਮਾਣ ਹੈ। ਕਾਨਫਰੰਸ ਨੇ ਸਥਿਰਤਾ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਉੱਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟ ਯੋਗਦਾਨ ਲਈ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ ਵਿੱਚ ਦਿੱਗਜਾਂ ਅਤੇ ਪਾਇਨੀਅਰਾਂ ਨੂੰ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਪੀਐੱਫਸੀ ਦੀਆਂ ਸੀਐੱਸਆਰ ਪਹਿਲ ਸਿੱਖਿਆ ਅਤੇ ਸਮਰੱਥਾ ਨਿਰਮਾਣ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਸਮਾਜ ਵਿੱਚ ਸਮਾਵੇਸ਼ੀ ਅਤੇ ਸਮਾਨਤਾਪੂਰਨ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇਣ ਵਾਲੇ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ 'ਤੇ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਦੇ ਉੱਦਮ ਅਤੇ ਇੱਕ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ, ਪੀਐੱਫਸੀ ਸਿਹਤ, ਸਵੱਛਤਾ, ਸਿੱਖਿਆ, ਵਾਤਾਵਰਣ ਅਤੇ ਸਥਿਰਤਾ, ਕੌਸ਼ਲ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਦਿਵਿਯਾਂਗ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਵਿੱਚ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਟਿਕਾਊ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਸਬੰਧੀ ਪਹਿਲਾਂ ਨੂੰ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।

Ministry of Power
PFC receives “CSR Champion Award” at Outlook Planet Sustainability Summit & Awards 2024
29 MAY 2024 4:00PM by PIB Delhi
Power Finance Corporation Ltd. (PFC) has been honoured with the Corporate Social Responsibility award in the NF (Non-Fossil Fuel) business category at the Outlook Planet Sustainability Summit & Awards 2024, held in Goa. Chairperson & Managing Director, PFC, Smt. Parminder Chopra received the Award from Secretary, Department of Administrative Reforms and Public Grievances, Govt. of India, Shri V. Srinivas in presence of officials from Department of Public Enterprises, IIT Goa and Outlook.
The Outlook Planet Sustainability Summit & Awards 2024 brought together senior government policymakers and top management of Central Public Sector Enterprises to discuss and showcase exemplary initiatives in sustainability. PFC's win in the CSR NF category is a testament to its unwavering commitment to social responsibility and sustainable business practices. The Summit honoured luminaries and pioneers in various categories for their outstanding contributions to sustainability.
PFC's CSR initiatives focus on impactful projects contributing to inclusive growth and equitable development in society through education and capacity building measures. As India’s leading public sector enterprise and a responsible corporate, PFC has been extending financial support to various sustainable & developmental initiatives in the areas of health, sanitation, education, environment & sustainability, skill development and empowerment of differently abled people.