કાપડ મંત્રાલય
ફેશન કોમ્યુનિકેશન, ફેશન મેનેજમેન્ટ અને એસેસરીઝ ડિઝાઇનના ગ્રેજ્યુએશન 2024 શોકેસ
24 MAY 2024 8:27PM by PIB Ahmedabad
NIFT ગાંધીનગરે 24મી મે 2024ના રોજ NIFT ગાંધીનગર ખાતે એસેસરીઝ ડિઝાઇનના ગ્રેજ્યુએશન શો ફેસેટ્સ 2024, ફેશન કોમ્યુનિકેશનના આર્ટ ડાયમેન્શન્સ 2024 અને ફેશન મેનેજમેન્ટની બોટમ લાઇનનું આયોજન કર્યું હતું.
સુશ્રી રૂપ રાશિ (IA&AS), ભારતના ટેક્સટાઇલ કમિશનર, આ પ્રસંગે મુખ્ય અતિથિ તરીકે ગ્રેજ્યુએશન શો ડિસ્પ્લેનું ઉદ્ઘાટન કર્યું હતું જેમની સાથે શ્રી લલિત નારાયણ સિંહ સંધુ, મેનેજિંગ ડિરેક્ટર, ગુજરાત સ્ટેટ હેન્ડલૂમ એન્ડ હેન્ડીક્રાફ્ટ ડેવલપમેન્ટ કોર્પોરેશન લિ., ડૉ. રાજુલ કે ગજ્જર, વાઇસ ચાન્સેલર, ગુજરાત ટેકનિકલ યુનિવર્સિટી અને પ્રો. ડૉ. સમીર સૂદ, ડિરેક્ટર, NIFT ગાંધીનગર પણ હાજર હતા.
પ્રો. ડૉ. સમીર સૂદ, ડાયરેક્ટર, NIFT ગાંધીનગર, સુશ્રી રૂપ રાશિ (IA&AS), ટેક્ષટાઈલ કમિશનર ઓફ ઈન્ડિયા અને શ્રી લલિત નારાયણ સિંહ સાંડુ, મેનેજિંગ ડિરેક્ટરના પ્રેરણાદાયી વક્તવ્યો દર્શાવતા ઉદ્ઘાટન સમારોહ સાથે કાર્યક્રમની શરૂઆત થઈ.
મહેમાનોએ વિદ્યાર્થીઓની મહેનત અને સમર્પણને માન્યતા આપી હતી. તેઓએ અભ્યાસના અસંખ્ય કલાકો, સર્જનાત્મકતા અને દ્રઢતાનો સ્વીકાર કર્યો દરેક વિદ્યાર્થીએ તેમના શિક્ષણમાં રોકાણ કર્યું. તેમના પ્રવચનમાં, તેઓએ સ્નાતકોને તેમની સિદ્ધિઓ અને તેમના ઉજ્જવળ ભવિષ્યના મહત્વ પર પ્રકાશ પાડતા તેમની સિદ્ધિઓ બદલ અભિનંદન પાઠવ્યા હતા. મહેમાનોએ વિદ્યાર્થીઓની સ્થિતિસ્થાપકતા અને નિશ્ચયની પ્રશંસા કરી, તેમને તેમના ભાવિ પ્રયાસોમાં શ્રેષ્ઠતા માટે પ્રયત્ન કરવા પ્રોત્સાહિત કર્યા.
પ્રો. ડૉ. સમીર સૂદે, ડાયરેક્ટર, NIFT ગાંધીનગર, પ્રેરક શબ્દો સાથે સ્નાતક વર્ગ 2024ને અભિનંદન પાઠવ્યા હતા. તેમણે જીવનમાં સતત પ્રયત્નોના મહત્વ પર ભાર મૂક્યો હતો અને દરેકને આળસને દૂર કરવા માટે પ્રોત્સાહિત કર્યા હતા, જેને તેમણે પોતાની સંભવિતતા હાંસલ કરવામાં નોંધપાત્ર અવરોધ તરીકે વર્ણવ્યું હતું. સ્વામી વિવેકાનંદને ટાંકીને તેમણે કહ્યું, "ઊઠો, જાગો, અને જ્યાં સુધી ધ્યેય પ્રાપ્ત ન થાય ત્યાં સુધી રોકશો નહીં." તેમણે વધુમાં વિનંતી કરી, "ફરી એક વાર ઉભો થાઓ, કારણ કે ત્યાગ વિના કશું જ સિદ્ધ કરી શકાતું નથી અને તેમણે પ્રખ્યાત શબ્દો પણ ટાંક્યા છે.
करत करत अभ्यास के जड़मति होत सुजान, रसरी आवत जात ते सिल पर परत निशान
પુનરાવર્તિત અભ્યાસ દ્વારા, મૂર્ખ પણ ઋષિમાં પરિવર્તિત થઈ શકે છે, જેમ કૂવામાં દોરડાના ઘર્ષણથી પથ્થર કોતરવામાં આવે છે. તેવી જ રીતે, અત્યંત નિષ્ક્રિય મન પણ સતત પ્રયત્નોથી જ્ઞાન પ્રાપ્ત કરી શકે છે. આમ, ચાવી સતત અભ્યાસ અને સમર્પણમાં રહેલી છે.
ફેશન કોમ્યુનિકેશન, ફેશન એસેસરીઝ ડિઝાઇન અને ફેશન મેનેજમેન્ટ માટે નિફ્ટ ગાંધીનગર ખાતે પ્રદર્શિત ગ્રેજ્યુએશન શોકેસ 2024
FACETS 2024
ફેશન અને લાઇફસ્ટાઇલ એસેસરીઝ વિભાગમાંથી પાંત્રીસ (35) સ્નાતક થયેલા વિદ્યાર્થીઓએ FACETS 2024માં તેમના ગ્રેજ્યુએશન પ્રોજેક્ટ્સ રજૂ કર્યા હતા. દરેક પ્રદર્શનમાં તેમની શૈક્ષણિક સિદ્ધિઓ, મક્કમતા, ઉત્સાહ અને ગુણવત્તા પ્રત્યે સમર્પણને માન આપીને તેમની સર્જનાત્મક કુશળતા, ધ્યેયો અને સિદ્ધિઓ કેપ્ચર કરવામાં આવી હતી. દરેક પ્રદર્શન, દાગીનાની વિસ્તૃત સુંદરતાથી લઈને UI/UX ડિઝાઇનના સરળ સમાવેશ સુધી, ઘરની સજાવટની ભવ્યતાથી લઈને આંતરીક લેન્ડસ્કેપ્સ, ફર્નિચર અને પ્રદર્શન ડિઝાઇનની હાર્મોનિક સિમ્ફની, પ્રાયોગિક રમકડાની ડિઝાઇન સુધી, એક સ્મારક તરીકે ઊભું હતું. સહાયક ડિઝાઇનના આ ગતિશીલ શિસ્તનું વૈવિધ્યસભર પાત્ર. તેઓએ ઝોયા, તનિષ્ક, બ્લુસ્ટોન, ફરાહ ખાન ફાઈન જ્વેલરી, હારિત ઝવેરી, નોવેલ જ્વેલ્સ, કેપી સંઘવી, કર્મા એન્ટરપ્રાઈઝ અને અન્ય જેવી જ્વેલરી બ્રાન્ડ્સ સાથે કામ કર્યું. વાલાયા હોમ્સ, ગાલા ગ્રૂપ અને બોઇંગ જેવી ડેકોર અને ઇન્ટિરિયર બ્રાન્ડ્સની સાથે, UI/UX સ્ટાર્ટઅપ્સમાં બ્લેક ટ્યૂલિપ અને ક્રિટ્સનમ ટેક્નૉલોજિસનો સમાવેશ થાય છે. સ્માર્ટિવિટી અને મૂવિંગ પિક્સેલ્સ જેવા વ્યવસાયો સાથે રમકડાં અને પ્રદર્શન ડિઝાઇનમાં સર્જનાત્મક પ્રયાસો દ્વારા ડિઝાઇનના ક્ષેત્રોને વધુ વૈવિધ્યસભર બનાવવામાં આવ્યા હતા.
બોટમ લાઇન
બોટમ લાઇન એ 2022-24માં માસ્ટર ઓફ ફેશન મેનેજમેન્ટ (MFM) ચોત્રીસ (34) વિદ્યાર્થીઓ માટે પ્રીમિયર ગ્રેજ્યુએશન પ્રોજેક્ટ શોકેસ છે. આ ઇવેન્ટ તેમની શૈક્ષણિક સિદ્ધિઓના શિખરને ચિહ્નિત કરે છે, જેમાં ગ્રાઉન્ડબ્રેકિંગ પ્રોજેક્ટ્સ દર્શાવવામાં આવ્યા છે જે વ્યૂહાત્મક વ્યવસાય કુશળતા સાથે સર્જનાત્મક ડિઝાઇનને એકીકૃત કરે છે. વિદ્યાર્થીઓની અસાધારણ પ્રતિભા અને આગળ-વિચારની દ્રષ્ટિને પ્રતિબિંબિત કરતી વિવિધ નવીન ફેશન વિભાવનાઓ અને બજાર વ્યૂહરચનાઓથી ઉપસ્થિત લોકો મોહિત થાય છે.
વિદ્યાર્થીઓએ ફ્લિપકાર્ટ અને આદિત્ય બિરલા જેવી પ્રતિષ્ઠિત કંપનીઓ પાસેથી પ્રી-પ્લેસમેન્ટ ઑફર્સ મેળવી, જેમાં સૌથી વધુ પેકેજ 24 LPA સુધી પહોંચ્યું. પ્રતિષ્ઠિત પ્લેસમેન્ટ મેળવવામાં નોંધપાત્ર સિદ્ધિઓ ઉપરાંત, અમારા વિદ્યાર્થીઓએ તેમના ગ્રેજ્યુએશન પ્રોજેક્ટ્સ દરમિયાન આપેલા પ્રભાવશાળી યોગદાનની ઉજવણી કરવા યોગ્ય છે. મર્ચન્ડાઈઝિંગ, ખરીદી, માર્કેટિંગ, કેટેગરી મેનેજમેન્ટ, CRM અને વિવિધ વિભાગોમાં તેમની કુશળતા દ્વારા, અમારા વિદ્યાર્થીઓએ ઈમેલ ઝુંબેશ દ્વારા મોરતંત્ર માટે ₹20,79,200 ની ઉત્કૃષ્ટ કુલ વેચાણ આવક ઊભી કરી. વધુમાં, અન્ય વિદ્યાર્થીઓના વ્યૂહાત્મક પ્રયાસોને કારણે રૂપાંતરણ દરમાં નોંધપાત્ર વધારો થયો, જે સ્મિતનની મેકઅપ શ્રેણી માટે તેને 2.5% થી વધારીને 3.5% કરવામાં આવ્યો, જે ફેશન ઉદ્યોગના ગતિશીલ લેન્ડસ્કેપમાં મૂર્ત પરિણામો લાવવાની ક્ષમતા દર્શાવે છે.
કલાના પરિમાણો:
ફેશન કોમ્યુનિકેશન ડિપાર્ટમેન્ટ આર્ટ ડાયમેન્શન નામનું ગ્રેજ્યુએશન શોકેસ રજૂ કરી રહ્યું છે, જેમાં 2024 કોમ્યુનિકેશન બેચના 39 સ્નાતક વિદ્યાર્થીઓને દર્શાવવામાં આવ્યા છે. આ પ્રોજેક્ટ્સ, બ્રાંડિંગ, વિઝ્યુઅલ મર્ચન્ડાઇઝિંગ, સોશિયલ મીડિયા માર્કેટિંગ, કોમ્યુનિકેશન ડિઝાઇન, UI-UX અને વિઝ્યુઅલ ડિઝાઇન જેવી શાખાઓમાં ફેલાયેલા, વિદ્યાર્થીઓની પ્રતિભા અને નવીન વિચારસરણીનું પ્રદર્શન કરે છે, વિવિધ વ્યાવસાયિક ડોમેન્સમાં તેમની કુશળતા લાગુ કરવાની તેમની ક્ષમતા દર્શાવે છે.

Ministry of Textiles
Graduation Showcases 2024 of Fashion Communication, Fashion Management and Accessories Design
24 MAY 2024 8:27PM by PIB Ahmedabad
NIFT Gandhinagar hosted the Graduation Shows Facets 2024 of Accessories Design, Art Dimensions 2024 of Fashion Communication, and The Bottom Line of Fashion Management on 24th May 2024 at NIFT Gandhinagar.
Ms. Roop Rashi (IA&AS), Textile Commissioner of India, was the Chief Guest on the occasion inaugurated the graduation show displays with Shri Lalit Narayan Singh Sandu, Managing Director, Gujarat State Handloom & Handicraft Development Corporation Ltd, Dr. Rajul K Gajjar, Vice Chancellor, Gujarat Technical University and Prof. Dr Sameer Sood, Director, NIFT Gandhinagar.
The program commenced with an opening inaugural ceremony featuring inspiring speeches from Prof. Dr Sameer Sood, Director, NIFT Gandhinagar, Ms. Roop Rashi (IA&AS), Textile Commissioner of India, and Shri Lalit Narayan Singh Sandu, Managing Director.
The guests recognized the students' hard work and dedication. They acknowledged the countless hours of study, creativity, and perseverance each student invested in their education. In their speeches, they congratulated the graduates on their achievements, highlighting the significance of their accomplishments and their bright futures. The guests admired the students' resilience and determination, encouraging them to strive for excellence in their future endeavors.
Prof. Dr. Sameer Sood, Director, NIFT Gandhinagar, congratulated the graduating class 2024 with motivational words. He emphasized the importance of consistent effort in life and encouraged everyone to overcome laziness, which he described as a significant obstacle to achieving one's potential. Quoting Swami Vivekananda, he said, "Arise, awake, and stop not till the goal is reached." He further urged, "Arise once more, for nothing can be accomplished without renunciation and He alos quoted famous words as
करत करत अभ्यास के जड़मति होत सुजान, रसरी आवत जात ते सिल पर परत निशान
Through repeated practice, even a fool can transform into a sage, just as a stone is engraved by the friction of a rope in a well. Similarly, even the most inert mind can attain wisdom with persistent effort. Thus, the key lies in continuous practice and dedication.
Following Graduation Showcases 2024 displayed at NIFT Gandhinagar for the Fashion Communication, Fashion Accessories Design and Fashion Management
FACETS 2024
Thirty-five (35) graduating students from the Fashion and Lifestyle Accessories Department presented their graduation projects at FACETS 2024. Each exhibit captured their creative skills, goals, and achievements, honoring their scholastic achievement, tenacity, enthusiasm, and dedication to quality. Every exhibit, from the elaborate beauty of jewelry to the smooth incorporation of UI/UX design, from the lavishness of home décor to the harmonic symphony of interior landscapes, furniture, and exhibition design, to the experimental toy design, stood as a monument to the diverse character of this dynamic discipline of accessory design. They worked with jewelry brands such as Zoya, Tanishq, Bluestone, Farah Khan Fine Jewelry, Harit Zaveri, Novel Jewels, KP Sanghvi, Karma Enterprise, and others. Alongside decor and interior brands like Vallaya Homes, Gala Group, and Boingg, UI/UX startups included Black Tulip and Kritsnam Technologies. The fields of design were further diversified by creative efforts in toy and exhibition design with businesses like Smartivity and Moving Pixels.
The Bottom Line
The Bottom Line is the premiere graduation project showcase for Master of Fashion Management (MFM) Thirty-four (34) students in 2022-24. This event marked the pinnacle of their academic achievements, featuring groundbreaking projects that seamlessly integrate creative design with strategic business acumen. Attendees are captivated by various innovative fashion concepts and market strategies, reflecting the students' exceptional talent and forward-thinking vision.
Students secured pre-placement offers from prestigious companies such as Flipkart and Aditya Birla, with the highest package reaching an impressive 24 LPA. In addition to the remarkable achievements in securing prestigious placements, our students' impactful contributions during their graduation projects are worth celebrating. Through their expertise in merchandising, buying, marketing, category management, CRM, and various departments, our students generated an outstanding total sales revenue of ₹20,79,200 for Mortantra through email campaigns. Furthermore, other student's strategic efforts led to a significant increase in conversion rates, raising it from 2.5% to 3.5% for the makeup category of Smytten, showcasing the ability to drive tangible results in the dynamic landscape of the fashion industry.
The Art Dimensions:
The Fashion Communication Department is presenting a graduation showcase called Art Dimension, featuring 39 graduating students from the 2024 communication batch. These projects, spanning disciplines like branding, visual merchandising, social media marketing, communication design, UI-UX, and visual design, showcase the students' talents and innovative thinking, showcasing their ability to apply their skills across various professional domains.