సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
ఏదైనా సంక్షోభ సంభాషణకు సంబంధించిన మరియు ప్రతికూల వార్తలు లేదా తప్పుదారి పట్టించే సమాచారాన్ని కలిగి ఉన్న సందర్భాల్లో ప్రతిస్పందనల కోసం సమిష్టి ప్రయత్నాల గురించి నొక్కి చెబుతున్న IMPCC సమావేశం
21 MAY 2024 7:12PM by PIB Hyderabad
ఆంధ్రప్రదేశ్‌లోని విశాఖపట్నంలోని ఆల్ ఇండియా రేడియోలో ఈరోజు ఇంటర్ మీడియా పబ్లిసిటీ కోఆర్డినేషన్ కమిటీ (IMPCC) సమావేశం జరిగింది. పత్రికా సమాచార కార్యాలయం, ఆంధ్రప్రదేశ్ నిర్వహించిన ఈ సమావేశానికి PIB AP రీజియన్ అదనపు డైరెక్టర్ జనరల్ (ప్రాంతం), రాజిందర్ చౌదరి అధ్యక్షత వహించారు.
ఈ సందర్భంగా ఎస్.హెచ్. రాజిందర్ చౌదరి మాట్లాడుతూ, IMPCC సమావేశం మెరుగైన సమన్వయం మరియు సమాచారాన్ని పంచుకోవడం కోసం ప్రభుత్వ ఆధ్వర్యంలోని వివిధ సంస్థలకు వేదికను అందించడానికి, అలాగే సంక్షోభ కమ్యూనికేషన్ మరియు ప్రతికూల వార్తలను కలిగి ఉన్న సందర్భాలను పరిష్కరించేందుకు ఏర్పాటు చేయడం జరిగిందని అన్నారు. కేంద్ర మరియు రాష్ట్ర మీడియా యూనిట్ల PSU ల యొక్క ప్రతి సంస్థలో చేపడుతున్న వివిధ కార్యకలాపాలు మరియు చొరవలను హైలైట్ చేయడం కూడా దీని లక్ష్యం అని చెప్పచ్చు. మంచి PR నెట్‌వర్క్‌ను అభివృద్ధి చేయడంపై ఉద్ఘాటిస్తూ, మెరుగైన మీడియా ఏకీకరణ మరియు సినర్జీ ఆశించిన ఫలితాలు ఖచ్చితంగా సాధిస్తుందని ఆయన అన్నారు.
ప్రభుత్వ విధానాలు, కార్యక్రమాలు, కార్యక్రమాలపై ప్రింట్ మరియు ఎలక్ట్రానిక్ మీడియాకు సమాచారాన్ని అందజేయాలన్న ఆదేశంతో విజయవాడలోని పత్రికా సమాచార కార్యాలయం, ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు సెంట్రల్ బ్యూరో ఆఫ్ కమ్యూనికేషన్, AP రీజియన్ ప్రాంతీయ కార్యాలయం యొక్క పాత్ర మరియు విధులను శ్రీ చౌదరి హైలైట్ చేశారు. అలాగే ఇప్పటి వరకు సాధించిన విజయాల గురించి కూడా ఆయన పునరుద్ఘాటించారు. పిఐబి ప్రభుత్వానికి మరియు మీడియాకు మధ్య ఇంటర్‌ఫేస్‌గా పనిచేస్తుందని, మీడియాలో ప్రతిబింబించేలా ప్రజల స్పందనపై ప్రభుత్వానికి అభిప్రాయాన్ని అందించడానికి కూడా ఇది ఉపయోగపడుతుందని ఆయన అన్నారు.
ప్రభుత్వ శాఖలు, పీఎస్‌యూలు, మీడియా యూనిట్లలోని వాటాదారులందరి మధ్య సమగ్ర కమ్యూనికేషన్ మరియు మేనేజ్‌మెంట్ వ్యూహాన్ని రూపొందించడం, ప్రభుత్వ సంక్షేమ పథకాలు/ చర్యలను ప్రజలకు చేరవేయడం ఈ సమావేశం యొక్క ముఖ్య ఉద్దేశమని ఆయన అన్నారు.
స్థానిక సెంట్రల్ మీడియా యూనిట్లు, ఆల్ ఇండియా రేడియో, దూరదర్శన్, DIPR, ఇండియా పోస్ట్, నెహ్రూ యువ కేంద్ర సంఘటన్, BHEL, ఎయిర్‌పోర్ట్స్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా మొదలైన వాటి అధిపతులు మరియు ప్రతినిధులు ఈ IMPCC సమావేశంలో పాల్గొన్నారు.
#

Ministry of Information & Broadcasting
IMPCC Meeting stresses on collective efforts towards outreach responses to any instances of crisis communication and containing negative news or misleading information
21 MAY 2024 7:12PM by PIB Hyderabad
An Inter Media Publicity Coordination Committee (IMPCC) meeting convened today at All India Radio, Visakhapatnam, Andhra Pradesh. Organised by Press Information Bureau, Andhra Pradesh, the meeting was chaired by Additional Director General (Region) PIB AP Region, Rajinder Chaudhry.
Speaking on the occasion, Sh. Rajinder Chaudhry said, IMPCC meeting is convened in order to provide a platform to various organisations under the government for better coordination and sharing of information, as well as, addressing instances of crisis communication and containing negative news. It is also aimed to highlight the various activities and initiatives being undertaken in each of the organisations’ of Central and State media units PSUs, etc. Emphasising on developing a good PR network, he said, better media integration and synergy, will certainly achieve the desired results.
Mr. Chaudhry highlighted the role and functions of Press Information Bureau, Andhra Pradesh with its regional office at Vijayawada and Central Bureau of Communication, AP region, with the mandate to disseminate information to the print and electronic media, on government policies, programmes, initiatives and achievements. He said, PIB functions as an interface between the Government and the media, and also serves to provide feedback to the Government, on people's reaction as reflected in the media.
He said the purpose of the meeting is to create a comprehensive communication and management strategy among all the stakeholders in government departments, PSUs, Media units, to reach the people with the welfare measures of the government.
Heads and representatives of local Central media units, All India Radio, Doordarshan, DIPR, India Post, Nehru Yuva Kendra Sangathan, BHEL, Airports Authority of India, etc., participated in the IMPCC meeting.