சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
சென்னை விமான நிலைய சுங்கப் புலனாய்வுப் பிரிவு மூலம் ரூ.1.07 கோடி மதிப்புள்ள 1.69 கிலோ 24 காரட் தூய தங்கம் பறிமுதல் செய்யப்பட்டது
03 MAY 2024 1:01PM by PIB Chennai
உளவுத்துறை தகவலின் அடிப்படையில், 01.05.2024 அன்று ஏர் அரேபியா விமானம் மூலம் ஷார்ஜாவிலிருந்து வந்த இந்திய பெண் பயணி ஒருவர் விமான நிலைய சுங்கப்புலனாய்வு பிரிவு அதிகாரிகளால் சோதனையிடப்பட்டார். இந்த சோதனையின் போது ரப்பர் பசை வடிவிலான தங்கம் அவரது உடையில் மறைத்து வைக்கப்பட்டிருந்தது தெரியவந்தது.
இதையடுத்து ரூ.1.07 கோடி மதிப்புள்ள 1.69 கிலோ 24 காரட் தூய தங்கம் சுங்கச் சட்டத்தின் கீழ் பறிமுதல் செய்யப்பட்டது. பயணி கைது செய்யப்பட்டு, நீதிமன்றக் காவலில் வைக்கப்பட்டார். மேற்கொண்டு விசாரணை நடைபெற்று வருகிறது.

Special Service and Features
Seizure of 1.69 K&sof Gold of 24K purity totally worth Rs. 1.07 Crores by Chennai Customs Air Intelligence Unit
03 MAY 2024 1:01PM by PIB Chennai
Based on intelligence, a female Indian passenger, who arrived from Sharjah by Air Arabia flight on 01.05.2024 was intercepted by Air Intelligence Unit Officers. During the search of her belongings, gold in a rubbery paste form was concealed in her undergarments.
The recovered gold weighing 1.69 Kgs valued at Rs. 1.07 Crores was seized under The Customs Act, 1962. The passenger was arrested, remanded and sent to judicial custody.
Further investigation is under progress.