நிதி அமைச்சகம்
நாணய மாற்று வீத அறிவிப்பு எண் 30/2024- சுங்கம் (என்.டி.)
02 MAY 2024 5:13PM by PIB Chennai
சுங்கச் சட்டம், 1962-ன் பிரிவு 14-ல் வழங்கப்பட்ட அதிகாரங்களைப் பயன்படுத்தியும், 2024 ஏப்ரல் 18 தேதியிட்ட அறிவிக்கை எண் 30/2024-சுங்கம் (என்.டி.)-ன்படியும் அந்நிய செலாவணி மாற்று விகிதத்தை மத்திய மறைமுக வரிகள் மற்றும் சுங்க வாரியம் தீர்மானித்துள்ளன. 2024 மே 3 முதல், இறக்குமதி மற்றும் ஏற்றுமதி பொருட்கள் தொடர்பான நோக்கத்திற்காக, இந்தச் செலாவணி மாற்று விகிதம் நடைமுறைக்கு வரும்.
பட்டியல் -1
வரிசை எண்
அந்நிய செலாவணி
அந்நிய செலாவணி ஒரு அலகுக்கு ஈடான இந்திய ரூபாயின் மதிப்பு
1.
(2)
(3)
(a)
(b)
(இறக்குமதி பொருட்களுக்கு )
(ஏற்றுமதி பொருட்களுக்கு)
1.
ஆஸ்திரேலிய டாலர்
55.70
53.30
2.
பஹ்ரைன் தினார்
236.90
208.95
3.
கனடா டாலர்
61.80
59.85
4.
சீன யுவான்
11.75
11.35
5.
டேனிஷ் .க்ரோனர்
12.15
11.80
6.
யூரோ
91.00
87.90
7.
ஹாங்காங் டாலர்
10.85
10.55
8.
குவைத் தினார்
279.75
262.40
9.
நியூசிலாந்து டாலர்
50.60
48.30
10.
நார்வே க்ரோனர்
7.65
7.45
11.
பவுண்ட் ஸ்டெர்லிங்
106.35
102.90
12.
கத்தார் ரியால்
23.65
22.25
13.
சவுதி அரேபியன் ரியால்
22.80
21.65
14.
சிங்கப்பூர் டாலர்
62.40
60.40
15.
தென்னாப்பிரிக்க ராண்ட்
4.65
4.35
16.
ஸ்வீடன் க்ரோனர்
7.75
7.55
17.
சுவிட்சர்லாந்து ஃப்ராங்க்
92.75
89.35
18.
துருக்கி லிரா
2.65
2.50
19.
யுஏஇ திர்ஹாம்
23.45
22.05
20.
அமெரிக்க டாலர்
84.35
82.60
பட்டியல் -2
வரிசை எண்.
அந்நிய செலாவணி
அந்நிய செலாவணியின் 100 அலகுகளுக்கு ஈடான இந்திய ரூபாயின் மாற்று மதிப்பு
1.
(2)
(3)
(a)
(b)
(இறக்குமதி பொருட்களுக்கு)
(ஏற்றுமதி பொருட்களுக்கு)
1.
ஜப்பான் யென்
54.30
52.70
2.
கொரியா வான்
6.25
5.90

Ministry of Finance
Exchange Rate Notification No. 30/2024- Customs (N.T.)
02 MAY 2024 5:13PM by PIB Delhi
In exercise of the powers conferred by section 14 of the Customs Act, 1962 (52 of 1962), and in supersession of the Notification No. 30/2024-Customs(N.T.), dated 18th April, 2024 except as respects things done or omitted to be done before such supersession, the Central Board of Indirect Taxes and Customs hereby determines that the rate of exchange of conversion of each of the foreign currencies specified in column (2) of each of Schedule I and Schedule II annexed hereto, into Indian currency or vice versa, shall, with effect from 3rd May, 2024, be the rate mentioned against it in the corresponding entry in column (3) thereof, for the purpose of the said section, relating to imported and export goods.
SCHEDULE-I
Sl.
No.
Foreign Currency
Rate of exchange of one unit of foreign currency equivalent to Indian rupees
1.
(2)
(3)
(a)
(b)
(For Imported Goods)
(For Export Goods)
1.
Australian Dollar
55.70
53.30
2.
Bahraini Dinar
236.90
208.95
3.
Canadian Dollar
61.80
59.85
4.
Chinese Yuan
11.75
11.35
5.
Danish Kroner
12.15
11.80
6.
EURO
91.00
87.90
7.
Hong Kong Dollar
10.85
10.55
8.
Kuwaiti Dinar
279.75
262.40
9.
New Zealand Dollar
50.60
48.30
10.
Norwegian Kroner
7.65
7.45
11.
Pound Sterling
106.35
102.90
12.
Qatari Riyal
23.65
22.25
13.
Saudi Arabian Riyal
22.80
21.65
14.
Singapore Dollar
62.40
60.40
15.
South African Rand
4.65
4.35
16.
Swedish Kroner
7.75
7.55
17.
Swiss Franc
92.75
89.35
18.
Turkish Lira
2.65
2.50
19.
UAE Dirham
23.45
22.05
20.
US Dollar
84.35
82.60
SCHEDULE-II
Sl.
No.
Foreign Currency
Rate of exchange of 100 units of foreign currency equivalent to Indian rupees
1.
(2)
(3)
(a)
(b)
(For Imported Goods)
(For Export Goods)
1.
Japanese Yen
54.30
52.70
2.
Korean Won
6.25
5.90