ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
‘ਰਾਮ ਨੌਮੀ’ ਦੀ ਪੂਰਵ ਸੰਧਿਆ ‘ਤੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦੀਆਂ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ
16 APR 2024 8:16PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ ਨੇ ‘ਰਾਮ ਨੌਮੀ’ ਦੀ ਪੂਰਵ ਸੰਧਿਆ ‘ਤੇ ਸਾਰੇ ਦੇਸ਼ਵਾਸੀਆਂ (ਸਾਥੀ ਨਾਗਰਿਕਾਂ) ਨੂੰ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਹਨ।
ਇੱਕ ਸੰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ, ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਹੈ, “ਰਾਮ ਨੌਮੀ ਦੇ ਸ਼ੁਭ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਮੈਂ ਸਾਰੇ ਦੇਸ਼ਵਾਸੀਆਂ (ਸਾਥੀ ਨਾਗਰਿਕਾਂ) ਨੂੰ ਹਾਰਦਿਕ ਵਧਾਈਆਂ ਅਤੇ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੰਦੀ ਹਾਂ।
ਭਗਵਾਨ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਦੇ ਅਵਤਾਰ ਧਾਰਨ ਦੇ ਸ਼ੁਭ ਅਵਸਰ ਦੇ ਸਨਮਾਨ ਵਿੱਚ ਮਨਾਇਆ ਜਾਣ ਵਾਲਾ ਰਾਮ ਨੌਮੀ ਦਾ ਇਹ ਤਿਉਹਾਰ ਸਾਨੂੰ ਸੱਚ ਅਤੇ ਧਰਮ ਦੇ ਮਾਰਗ ‘ਤੇ ਚਲਣ ਦਾ ਸੰਦੇਸ਼ ਦਿੰਦਾ ਹੈ। ਮਰਯਾਦਾ ਪੁਰਸ਼ੋਤਮ ਪ੍ਰਭੁ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ (Maryada Purushottam Prabhu Shri Ram) ਨਿਮਰਤਾ, ਧੀਰਜ ਅਤੇ ਪਰਾਕ੍ਰਮ (ਬਹਾਦਰੀ) ਦਾ ਸਰਬਉੱਚ ਆਦਰਸ਼ ਹਨ। ਪ੍ਰਭੁ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਨੇ ਨਿਰਸੁਆਰਥ ਸੇਵਾ, ਬਚਨ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਅਡਿੱਗ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਅਤੇ ਮਿੱਤਰਤਾ ਦੇ ਉੱਚਤਮ ਮਿਆਰ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਰਾਮ ਨੌਮੀ ਦਾ ਪੁਰਬ ਸਾਡੀਆਂ ਸਦੀਵੀ ਕਦਰਾਂ-ਕੀਮਤਾਂ ‘ਤੇ ਮਨਨ ਕਰਨ ਦਾ ਅਵਸਰ ਭੀ ਹੈ।
ਆਓ, ਅਸੀਂ ਭਗਵਾਨ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਦੀਆਂ ਜੀਵਨ ਕਦਰਾਂ-ਕੀਮਤਾਂ ਨੂੰ ਆਤਮਸਾਤ ਕਰੀਏ ਅਤੇ ਇੱਕ ਅਜਿਹੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਦਾ ਸੰਕਲਪ ਲਈਏ ਜਿੱਥੇ ‘ਰਾਮ ਰਾਜਯ’ ਦੀ ਧਾਰਨਾ (concept of Ram Rajya) ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ ਹਰੇਕ ਵਿਅਕਤੀ ਦਾ ਜੀਵਨ ਗਰਿਮਾਪੂਰਨ ਹੋਵੇ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਦੀ ਧਾਰਾ ਸਾਰਿਆਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਵਾਹਿਤ ਹੁੰਦੀ ਰਹੇ।”
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦਾ ਸੰਦੇਸ਼ ਪੜ੍ਹਨ ਦੇ ਲਈ ਕਿਰਪਾ ਕਰਕੇ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ -

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA’S GREETINGS ON THE EVE OF RAM NAVAMI
16 APR 2024 8:16PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu has sent her greetings to all fellow citizens on the eve of Ram Navami.
In a message, the President has said “On the auspicious occasion of Ram Navami, I extend warm greetings and good wishes to all fellow citizens.
Ram Navami, celebrated on the auspicious occasion of the birth of Lord Shri Ram, guides us on the path of truth and righteousness. Maryada Purushottam Prabhu Shri Ram is an ideal of humility, fortitude and bravery. Lord Shri Ram set the highest standards of selfless service, friendship and unwavering commitment to his word. The festival of Ram Navami is also an opportunity to reflect on our eternal values.
Let us imbibe the values of Lord Shri Ram and pledge to build a nation where, in line with the concept of Ram Rajya, every person lives with dignity and the stream of development continues to flow in everyone's life”.
Please click here to see the President's message -