Ministry of Mines
KABIL and CSIR-IMMT sign MoU for Technical and Knowledge cooperation for Critical Minerals
10 APR 2024 8:33PM by PIB Delhi
Khanij Bidesh India Limited (KABIL) has signed a Memorandum of Understanding (MoU) with the Council of Scientific and Industrial Research - Institute of Minerals and Materials Technology (CSIR-IMMT) for Technical & Knowledge cooperation for Critical Minerals. The MoU was signed by Shri Sadashiv Samantaray, Director (Commercial), NALCO & CEO, KABIL and Dr. Ramanuj Narayan, Director, CSIR-IMMT, in the presence of Shri Sridhar Patra, CMD, NALCO & Chairman, KABIL, at NALCO Corporate Office in Bhubaneswar, today.
Under the MoU, KABIL will leverage the technical expertise and services of CSIR-IMMT to undertake various projects, including the design and analysis of metallurgical test work-plans, development and review of process flowsheets, and the selection of process technologies for mineral processing, beneficiation, and metal extraction. Furthermore, the agreement will also embark on joint research and facilitate the exchange of scientific information between the two entities.
Expressing his happiness at being associated with CSIR-IMMT, Shri Sridhar Patra, CMD, NALCO & Chairman, KABIL, said that this collaboration will foster a thriving environment needed for exploration of critical minerals. Advancing scientific research and technology development in the mineral and metallurgical sectors are essential to the growth and sustainability of the Indian mining industry and ultimately will play a pivotal role in meeting mineral security of the nation as well as domestic requirements, he said.
KABIL is a JV company of three Indian public sector undertakings - National Aluminium Company Limited (NALCO), Hindustan Copper Limited (HCL) and Mineral Exploration and Consultancy Limited (MECL), under the aegis of Ministry of Mines, Government of India. Mandate of KABIL is to identify, explore, acquire, develop, mine, process and procure critical and strategic minerals to ensure supply side assurance and mineral security of the nation for meeting domestic requirements and give a big push to Make in India initiative.

ಗಣಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ನಿರ್ಣಾಯಕ ಖನಿಜಗಳ ತಾಂತ್ರಿಕ ಮತ್ತು ಜ್ಞಾನ ಸಹಕಾರಕ್ಕಾಗಿ ಕಾಬಿಲ್ ಮತ್ತು ಸಿಎಸ್ಐಆರ್-ಐಎಂಎಂಟಿ ತಿಳುವಳಿಕಾ ಒಡಂಬಡಿಕೆಗೆ ಸಹಿ ಹಾಕಿದವು
10 APR 2024 8:33PM by PIB Bengaluru
ಖನಿಜಗಳ ತಾಂತ್ರಿಕ ಮತ್ತು ಜ್ಞಾನ ಸಹಕಾರಕ್ಕಾಗಿ ಖನಿಜ್ ಬಿದೇಶ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (ಕಾಬಿಲ್) ಕೌನ್ಸಿಲ್ ಆಫ್ ಸೈಂಟಿಫಿಕ್ ಅಂಡ್ ಇಂಡಸ್ಟ್ರಿಯಲ್ ರಿಸರ್ಚ್ - ಇನ್ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ ಆಫ್ ಮಿನರಲ್ಸ್ ಅಂಡ್ ಮೆಟೀರಿಯಲ್ಸ್ ಟೆಕ್ನಾಲಜಿ (ಸಿಎಸ್ಐಆರ್-ಐಎಂಎಂಟಿ) ಯೊಂದಿಗೆ ತಿಳುವಳಿಕಾ ಒಡಂಬಡಿಕೆಗೆ ಸಹಿ ಹಾಕಿದೆ. ಈ ತಿಳುವಳಿಕಾ ಒಡಂಬಡಿಕೆಗೆ ಕಬಿಲ್ ನ ನಾಲ್ಕೊ ನಿರ್ದೇಶಕ (ವಾಣಿಜ್ಯ) ನಿರ್ದೇಶಕ (ವಾಣಿಜ್ಯ) ಶ್ರೀ ಸದಾಶಿವ ಸಮಂತರೇ ಮತ್ತು ಸಿಎಸ್ ಐಆರ್-ಐಎಂಎಂಟಿ ನಿರ್ದೇಶಕ ಡಾ. ರಾಮಾನುಜ್ ನಾರಾಯಣ್ ಅವರು ಇಂದು ಭುವನೇಶ್ವರದ ನಾಲ್ಕೊ ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ಕಚೇರಿಯಲ್ಲಿ ನಾಲ್ಕೊ ಸಿಎಂಡಿ ಮತ್ತು ಕಾಬಿಲ್ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಶ್ರೀ ಶ್ರೀಧರ್ ಪಾತ್ರಾ ಅವರ ಸಮ್ಮುಖದಲ್ಲಿ ಸಹಿ ಹಾಕಿದರು.
ಈ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, ಮೆಟಲರ್ಜಿಕಲ್ ಟೆಸ್ಟ್ ವರ್ಕ್-ಪ್ಲಾನ್ ಗಳ ವಿನ್ಯಾಸ ಮತ್ತು ವಿಶ್ಲೇಷಣೆ, ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯ ಫ್ಲೋಶೀಟ್ ಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಪರಿಶೀಲನೆ ಮತ್ತು ಖನಿಜ ಸಂಸ್ಕರಣೆ, ಲಾಭದಾಯಕತೆ ಮತ್ತು ಲೋಹ ಹೊರತೆಗೆಯುವಿಕೆಗಾಗಿ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳ ಆಯ್ಕೆ ಸೇರಿದಂತೆ ವಿವಿಧ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳಲು ಕೆಎಬಿಲ್ ಸಿಎಸ್ಐಆರ್-ಐಎಂಎಂಟಿಯ ತಾಂತ್ರಿಕ ಪರಿಣತಿ ಮತ್ತು ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಲಿದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಒಪ್ಪಂದವು ಜಂಟಿ ಸಂಶೋಧನೆಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಎರಡೂ ಘಟಕಗಳ ನಡುವೆ ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಮಾಹಿತಿಯ ವಿನಿಮಯಕ್ಕೆ ಅನುಕೂಲ ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ.
ಸಿಎಸ್ಐಆರ್-ಐಎಂಎಂಟಿಯೊಂದಿಗೆ ಸಂಬಂಧ ಹೊಂದಿರುವುದಕ್ಕೆ ಸಂತಸ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದ ನಾಲ್ಕೊದ ಸಿಎಂಡಿ ಮತ್ತು ಕಾಬಿಲ್ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಶ್ರೀ ಶ್ರೀಧರ್ ಪಾತ್ರಾ, ಈ ಸಹಯೋಗವು ನಿರ್ಣಾಯಕ ಖನಿಜಗಳ ಪರಿಶೋಧನೆಗೆ ಅಗತ್ಯವಾದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದುತ್ತಿರುವ ವಾತಾವರಣವನ್ನು ಬೆಳೆಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಖನಿಜ ಮತ್ತು ಲೋಹ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸುವುದು ಭಾರತೀಯ ಗಣಿಗಾರಿಕೆ ಉದ್ಯಮದ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರತೆಗೆ ಅತ್ಯಗತ್ಯ ಮತ್ತು ಅಂತಿಮವಾಗಿ ರಾಷ್ಟ್ರದ ಖನಿಜ ಭದ್ರತೆಯನ್ನು ಪೂರೈಸುವಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅಂತಿಮವಾಗಿ ರಾಷ್ಟ್ರದ ಖನಿಜ ಭದ್ರತೆಯನ್ನು ಪೂರೈಸುವಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸುತ್ತದೆ ದೇಶೀಯ ಅವಶ್ಯಕತೆಗಳು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಕಾಬಿಲ್ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಗಣಿ ಸಚಿವಾಲಯದ ಆಶ್ರಯದಲ್ಲಿ ನ್ಯಾಷನಲ್ ಅಲ್ಯೂಮಿನಿಯಂ ಕಂಪನಿ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (ನಾಲ್ಕೊ), ಹಿಂದೂಸ್ತಾನ್ ಕಾಪರ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (ಎಚ್ಸಿಎಲ್) ಮತ್ತು ಮಿನರಲ್ ಎಕ್ಸ್ಪ್ಲೋರೇಷನ್ ಅಂಡ್ ಕನ್ಸಲ್ಟೆನ್ಸಿ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (ಎಂಇಸಿಎಲ್) ಎಂಬ ಮೂರು ಭಾರತೀಯ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಲಯದ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಜಂಟಿ ಕಂಪನಿಯಾಗಿದೆ. ದೇಶೀಯ ಅಗತ್ಯಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಲು ರಾಷ್ಟ್ರದ ಪೂರೈಕೆ ಮತ್ತು ಖನಿಜ ಭದ್ರತೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ನಿರ್ಣಾಯಕ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಖನಿಜಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸುವುದು, ಅನ್ವೇಷಿಸುವುದು, ಸ್ವಾಧೀನಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದು, ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವುದು, ಗಣಿಗಾರಿಕೆ ಮಾಡುವುದು, ಸಂಸ್ಕರಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಸಂಗ್ರಹಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಮೇಕ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾ ಉಪಕ್ರಮಕ್ಕೆ ದೊಡ್ಡ ಉತ್ತೇಜನ ನೀಡುವುದು ಕಾಬಿಲ್ ನ ಆದೇಶವಾಗಿದೆ.