નાણા મંત્રાલય
(1) '7.32% જીએસ 2030', (ii) 'ન્યૂ જીએસ 2039' અને (iii) '7.30% GS 2053'ના વેચાણ (ઇશ્યૂ / રિ-ઇશ્યૂ) માટે હરાજી
08 APR 2024 5:44PM by PIB Ahmedabad
ભારત સરકાર (જીઓઆઈ)એ મૂલ્ય પદ્ધતિનો ઉપયોગ કરીને વિવિધ મૂલ્ય આધારિત હરાજીના માધ્યમથી ₹11,000 કરોડ (નામમાત્ર)ની અધિસૂચિત રકમ માટે (i) "7.32% સરકારી સુરક્ષા 2030"ના વેચાણ (ઇશ્યૂ/રિ-ઇશ્યૂ)ની જાહેરાત કરી છે. (ભારત સરકાર)ના અધિસૂચિત રકમ માટે (નોમિનલ) ઉપયોગ કરીને કિંમત આધારિત હરાજી દ્વારા ઘણાબધા કિંમત પદ્ધતિ, (ii) "નવી સરકારી સુરક્ષા 2039"ની અધિસૂચિત રકમ માટે ₹10,000 કરોડ (નોમિનલ) ઉપયોગ કરીને ઉપજ આધારિત હરાજી દ્વારા ઘણાબધા ભાવ પદ્ધતિ, અને (iii) "7.30% સરકારી સુરક્ષા 2053"ની અધિસૂચિત રકમ માટે ₹9,000 કરોડ (નોમિનલ) ઉપયોગ કરીને કિંમત આધારિત હરાજી દ્વારા ઘણાબધા ભાવ પદ્ધતિથી. ભારત સરકાર પાસે ઉપર જણાવેલી દરેક સિક્યોરિટી સામે ₹2,000 કરોડ સુધીનું વધારાનું સબસ્ક્રિપ્શન જાળવી રાખવાનો વિકલ્પ હશે. આ હરાજી 12 એપ્રિલ, 2024 (શુક્રવાર)ના રોજ રિઝર્વ બેંક ઓફ ઇન્ડિયા, મુંબઇ ઓફિસ, ફોર્ટ, મુંબઇ દ્વારા હાથ ધરવામાં આવશે.
સરકારી સિક્યોરિટીઝની હરાજીમાં બિન-સ્પર્ધાત્મક બિડિંગ સુવિધા માટેની યોજના અનુસાર જામીનગીરીઓના વેચાણની સૂચિત રકમના 5 ટકા સુધી પાત્ર વ્યક્તિઓ અને સંસ્થાઓને ફાળવવામાં આવશે.
હરાજી માટે સ્પર્ધાત્મક અને બિન-સ્પર્ધાત્મક બંને બિડ્સ પર 12 એપ્રિલ, 2024નાં રોજ રિઝર્વ બેંક ઓફ ઇન્ડિયા કોર બેંકિંગ સોલ્યુશન (ઇ-કુબેર) સિસ્ટમ પર ઇલેક્ટ્રોનિક ફોર્મેટમાં સબમિટ કરવી જોઈએ. બિન-સ્પર્ધાત્મક બિડ્સ સવારે 10:30 અને 11:00 વાગ્યે વચ્ચે સબમિટ થવી જોઈએ. અને સ્પર્ધાત્મક બિડ્સ સવારે 10:3૦ અને 11:30 વચ્ચે સબમિટ થવી જોઈએ.
હરાજીનું પરિણામ 12 એપ્રિલ, 2024 (શુક્રવાર)નાં રોજ જાહેર કરવામાં આવશે અને સફળ બિડરો દ્વારા ચુકવણી 15 એપ્રિલ, 2024 (સોમવાર)થી શરુ કરવામાં આવશે.
રિઝર્વ બેંક ઓફ ઇન્ડિયા દ્વારા પરિપત્ર સંખ્યા અંતર્ગત બહાર પાડવામાં આવેલા 'કેન્દ્ર સરકારની સિક્યોરિટીઝમાં જ્યારે ઇશ્યૂ કરવામાં આવેલા વ્યવહારો' અનુસાર સિક્યોરિટીઝ "જ્યારે જારી વેપાર માટે પાત્ર હશે આરબીઆઈ/2018-19/25 તારીખ 24 જુલાઈ, 2018ના રોજ સમયાંતરે કરવામાં આવેલા સુધારા મુજબ.

Ministry of Finance
Auction for Sale (issue/ re-issue) of (i) ‘7.32% GS 2030’, (ii) ‘New GS 2039’ and (iii) ‘7.30% GS 2053’
08 APR 2024 5:44PM by PIB Delhi
The Government of India (GoI) has announced the sale (issue/ re-issue) of (i) “7.32% Government Security 2030” for a notified amount of ₹11,000 crore (nominal) through price based auction using multiple price method, (ii) “New Government Security 2039” for a notified amount of ₹10,000 crore (nominal) through yield based auction using multiple price method, and (iii) “7.30% Government Security 2053” for a notified amount of ₹9,000 crore (nominal) through price based auction using multiple price method. GoI will have the option to retain additional subscription up to ₹ 2,000 crore against each security mentioned above. The auctions will be conducted by the Reserve Bank of India, Mumbai Office, Fort, Mumbai on April 12, 2024 (Friday).
Up to 5% of the notified amount of the sale of the securities will be allotted to eligible individuals and institutions as per the Scheme for Non-Competitive Bidding Facility in the Auction of Government Securities.
Both competitive and non-competitive bids for the auction should be submitted in electronic format on the Reserve Bank of India Core Banking Solution (E-Kuber) system on April 12, 2024. The non-competitive bids should be submitted between 10:30 a.m. and 11:00 a.m. and the competitive bids should be submitted between 10:30 a.m. and 11:30 a.m.
The result of the auctions will be announced on April 12, 2024 (Friday) and payment by successful bidders will be on April 15, 2024 (Monday).
The Securities will be eligible for “When Issued” trading in accordance with the guidelines on ‘When Issued transactions in Central Government Securities’ issued by the Reserve Bank of India vide circular No. RBI/2018-19/25 dated July 24, 2018 as amended from time to time.