કાપડ મંત્રાલય
ગાંધીનગરમાં નેશનલ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ ફેશન ટેકનોલોજી (NIFT) દ્વારા વાર્ષિક તહેવાર સ્પેક્ટ્રમ 2024નું આયોજન
03 APR 2024 6:11PM by PIB Ahmedabad
ગુજરાતના ગાંધીનગરમાં નેશનલ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ ફેશન ટેકનોલોજી (NIFT), 4-6 એપ્રિલ 2024 દરમિયાન વાર્ષિક તહેવાર સ્પેક્ટ્રમ 2024નું આયોજન કરી રહ્યું છે, જે તેની સંસ્કૃતિ, સર્જનાત્મકતા અને નવીનીકરણના મિશ્રણ માટે જાણીતું છે.
OCQ4.jpeg)
પ્રોફેસર ડૉ. સમીર સૂદે જણાવ્યું હતું કે આ વર્ષના કાર્યક્રમની થીમ "કૌતુક" છે જે અજાયબી અને અજાયબી દર્શાવે છે. આ મહોત્સવમાં વિવિધ ક્લબો દ્વારા વિવિધ કાર્યક્રમોનું આયોજન કરવામાં આવે છે, જેમાં દરેક કાર્યક્રમ વિદ્યાર્થી સમુદાયની પ્રતિભા અને બૌદ્ધિક કૌશલ્ય દર્શાવવા માટે તૈયાર કરવામાં આવે છે.
એન્વાયર્નમેન્ટ ક્લબ ટ્રેઝર હન્ટ જેવા કાર્યક્રમોનું આયોજન કરે છે, જે ટીમ વર્ક અને બુદ્ધિને પ્રોત્સાહિત કરે છે. ક્લાઇમેટ ચેન્જ સ્પીક આઉટ પ્લેટફોર્મ જાગૃતિ લાવે છે અને ટકાઉપણું તરફ પગલાંને પ્રેરિત કરે છે. સાંસ્કૃતિક ક્લબ શૈલી સ્પર્ધા અને નૃત્ય સ્પર્ધાઓ જેવી કલાત્મક સ્પર્ધાઓ રજૂ કરે છે, જ્યારે સંગીત વિભાગ બેન્ડની લડાઈ, જંક મ્યુઝિક અને સોલો સિંગિંગ-મેલોમેનિયા સાથે સંગીત પ્રતિભાની ઉજવણી કરે છે.
લિટરરી ક્લબ એડી મેડ, ડીબેટ ઇટ, ક્વિઝ ઇટ જેવા કાર્યક્રમો પ્રસ્તુત કરે છે. , બુકસ્ટેલ, રિફ્લેક્ટિવ કેનવાસ અને બ્લેકકોટ કવિતા, સર્જનાત્મકતા, જ્ઞાન અને ચર્ચા માટે પ્લેટફોર્મ પ્રદાન કરે છે. રમતગમતના ઉત્સાહીઓ વોલીબોલ, બાસ્કેટબોલ, ચેસ, કેરમ, ફુટસલ, બેડમિન્ટન અને ટેબલ ટેનિસની સ્પર્ધાઓમાં ભાગ લે છે. એથિક્સ એન્ડ સોશિયલ સર્વિસ ક્લબ ફેસ પેઇન્ટિંગ, નુકડ નાટક અને નવીન પોપ યોર ઇનસિક્યોરિટી ગેમ સાથે એક અનોખો સ્પર્શ ઉમેરે છે.
સ્પેક્ટ્રમ 2024નું તાજ રત્ન ફેશન શોકેસ છે, જે સહભાગીઓને બિનપરંપરાગત સામગ્રીમાંથી અભૂતપૂર્વ વસ્ત્રો બનાવવા માટે આમંત્રિત કરે છે. આ ઇવેન્ટ માત્ર એક ફેશન શો નથી પરંતુ હિંમત, પ્રતિભા અને દ્રષ્ટિની ઉજવણી પણ છે જે ભવિષ્યના વલણો માટે મંચ નક્કી કરે છે.
જેમ જેમ સ્પેક્ટ્રમ 2024 "કોટુક" ની થીમ હેઠળ પ્રગટ થાય છે, તે સર્જનાત્મકતા, બુદ્ધિ, રમતગમત, પર્યાવરણીય ચેતના અને સામાજિક જવાબદારીનો સંગમ બનવાનું વચન આપે છે.

Ministry of Textiles
National Institute of Fashion Technology (NIFT) in Gandhinagar, Gujarat, is hosting Spectrum 2024
03 APR 2024 6:11PM by PIB Ahmedabad
National Institute of Fashion Technology (NIFT) in Gandhinagar, Gujarat, is hosting Spectrum 2024, an annual festival from April 2024 known for its blend of culture, creativity, and innovation.
Prof. Dr. Sameer Sood said that the theme for this year's event is "कौतुक" (Kautuk), signifying marvel and wonder. The festival features various events organized by various clubs, each designed to showcase the talents and intellectual prowess of the student community.
The Environment Club hosts events like the Treasure Hunt, which encourages teamwork and intelligence. The Climate Change Speak Out platform raises awareness and inspires action towards sustainability. The Cultural Club offers artistic competitions like the Styling Competition and dance competitions, while the Music Department celebrates musical talent with the Battle of Bands, Junk Music, and Solo Singing - Melomania.
The Literary Club offers events like AD MAD, DEBATE IT, QUIZ IT!!, BOOKSTALL, REFLECTIVE CANVAS, and BLACKOUT POETRY, offering platforms for creativity, knowledge, and debate. Sports enthusiasts participate in competitions in Volleyball, Basketball, Chess, Carrom, Futsal, Badminton, and Table Tennis. The Ethics & Social Service Club adds a unique touch with Face Painting, NUKKAD NATAK, and the innovative Pop Your Insecurity Game.
The crown jewel of Spectrum 2024 is the Fashion Showcase, which invites participants to create groundbreaking garments from unconventional materials. This event is not just a fashion show but also a celebration of audacity, talent, and vision that sets the stage for future trends.
As Spectrum 2024 unfolds under the theme of "कौतुक," it promises to be a confluence of creativity, intellect, athleticism, environmental consciousness, and social responsibility.