பிரதமர் அலுவலகம்
தெலங்கானா மாநிலம் சங்காரெட்டியில் பல்வேறு திட்டங்களை தொடங்கி வைத்துப் பிரதமர் ஆற்றிய உரையின் முக்கிய அம்சங்கள்
05 MAR 2024 12:50PM by PIB Chennai
தெலங்கானா ஆளுநர் தமிழிசை சௌந்தரராஜன் அவர்களே, மத்திய அமைச்சரவையில் எனது சகா ஜி.கிஷன் ரெட்டி அவர்களே, தெலங்கானா அரசின் அமைச்சர்களே, கொண்டா சுரேகா அவர்களே, கே.வெங்கட் ரெட்டி அவர்களே, நாடாளுமன்றத்தில் எனது சகாவான டாக்டர் கே.லக்ஷ்மன் அவர்களே மற்றும் மதிப்புமிக்க பிரமுகர்களே, தாய்மார்களே, பெரியோர்களே!
சங்கரெட்டி மக்களுக்கு வாழ்த்துக்கள்!
தெலுங்கானாவை வளர்ச்சியின் புதிய உச்சத்திற்கு கொண்டு செல்ல மத்திய அரசு கடந்த 10 ஆண்டுகளாக தொடர்ந்து பணியாற்றி வருகிறது. இந்தப் பிரச்சாரத்தின் ஒரு பகுதியாக, தெலங்கானாவில் தொடர்ந்து இரண்டாவது நாளாக நான் உங்களிடையே இருக்கிறேன். நேற்று, அடிலாபாத்தில் இருந்து தெலங்கானா மற்றும் நாட்டிற்கு சுமார் 56,000 கோடி ரூபாய் மதிப்பிலான வளர்ச்சித் திட்டங்களை நான் தொடங்கி வைத்தேன். இன்று, சங்காரெட்டியில் சுமார் 7,000 கோடி ரூபாய் மதிப்பிலான திட்டங்களைத் தொடங்கி வைக்கவும், அடிக்கல் நாட்டவும் எனக்கு வாய்ப்பு கிடைத்துள்ளது. இந்தத் திட்டங்களில் நெடுஞ்சாலைகள், ரயில்வே மற்றும் விமான நிலையங்கள் தொடர்பான நவீன உள்கட்டமைப்பு அடங்கும். பெட்ரோலியம் தொடர்பான திட்டங்களும் உள்ளன. நேற்று தெலுங்கானாவில் பயனடைந்த வளர்ச்சிப் பணிகள் எரிசக்தி, சுற்றுச்சூழல் முதல் உள்கட்டமைப்பு வரை பல்வேறு துறைகளுடன் தொடர்புடையவை. மாநிலத்தின் வளர்ச்சி நாட்டின் வளர்ச்சிக்கு வழிவகுக்கும் என்ற கொள்கையில் நான் உறுதியாக நம்புகிறேன். இதுதான் எங்கள் வேலைக்கான வழி, இந்த உறுதியுடன், மத்திய அரசு தெலங்கானாவுக்கும் சேவை செய்கிறது. இன்று இந்தச் சந்தர்ப்பத்தில், இந்த வளர்ச்சிப் பணிகளுக்காக உங்கள் அனைவரையும், தெலங்கானா மக்கள் அனைவரையும் நான் பாராட்டுகிறேன்.
நண்பர்களே,
இன்று, தெலுங்கானாவுக்கு விமானப் போக்குவரத்துத் துறையில் குறிப்பிடத்தக்க பரிசு கிடைத்துள்ளது. ஹைதராபாத்தில் உள்ள பேகம்பேட் விமான நிலையத்தில் 'கேரோ' என்று அழைக்கப்படும் சிவில் விமானப் போக்குவரத்து ஆராய்ச்சி நிறுவனம் நிறுவப்பட்டுள்ளது. நவீனத் தரத்தில் கட்டப்பட்ட நாட்டின் முதல் விமானப் போக்குவரத்து மையம் இதுவாகும். இந்த மையம் ஹைதராபாத் மற்றும் தெலுங்கானாவுக்கு புதிய அடையாளத்தை வழங்கும். இது தெலங்கானா இளைஞர்களுக்கு விமானப் போக்குவரத்துத் துறையில் புதிய எல்லைகளைத் திறக்கும். இது நாட்டில் விமானப் போக்குவரத்துத் தொழில் தொடங்குபவர்களுக்கான ஆராய்ச்சி மற்றும் திறன் மேம்பாட்டுக்கான வலுவான அடித்தளத்தை வழங்கும். இன்று இந்தியாவில் விமானப் போக்குவரத்துத் துறை புதிய சாதனைகளைப் படைத்து வரும் விதம், கடந்த 10 ஆண்டுகளில் நாட்டில் விமான நிலையங்களின் எண்ணிக்கை இரண்டு மடங்காக அதிகரித்துள்ள விதம், இந்தத் துறையில் புதிய வேலைவாய்ப்புகள் உருவாகி வரும் விதம், ஹைதராபாத்தில் உள்ள இந்த நவீன நிறுவனம் இந்த வாய்ப்புகளை விரிவுபடுத்துவதில் மகத்தான பங்கை வகிக்கும்.
நண்பர்களே,
இன்று, 1.4 பில்லியன் குடிமக்கள் வளர்ந்த இந்தியாவை உருவாக்க உறுதிபூண்டுள்ளனர். நவீன உள்கட்டமைப்பு வளர்ந்த பாரத்துக்கு அவசியம். அதனால்தான் இந்த ஆண்டு பட்ஜெட்டில் உள்கட்டமைப்புக்காக 11 லட்சம் கோடி ரூபாய் ஒதுக்கியுள்ளோம். இதன் மூலம் தெலங்கானா அதிகப் பயனடைவதை உறுதி செய்வதே எங்கள் முயற்சி. இன்று, இந்தூர்-ஹைதராபாத் பொருளாதார வழித்தடத்தின் ஒரு பகுதியாக, தேசிய நெடுஞ்சாலையின் விரிவாக்கம் நிறைவடைந்து, கண்டி-ராம்சன்பள்ளி பிரிவை பொதுமக்கள் பயன்பாட்டிற்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்டுள்ளது. இதேபோல், தெலங்கானா மற்றும் ஆந்திரா இடையேயான பயணத்தை எளிதாக்கும் வகையில் மிர்யாலகுடா கோடாட் பிரிவும் நிறைவடைந்துள்ளது. இது சிமெண்ட் மற்றும் விவசாயம் சார்ந்த தொழில்களுக்கும் பயனளிக்கும். இன்று, சங்காரெட்டியை மடினகுடாவுடன் இணைக்கும் தேசிய நெடுஞ்சாலைக்கு அடிக்கல் நாட்டப்பட்டுள்ளது. இது நிறைவடையும் போது, தெலுங்கானா, கர்நாடகா மற்றும் மகாராஷ்டிரா இடையேயான தொடர்பை மேம்படுத்தும். 1300 கோடி ரூபாய் செலவில் மேற்கொள்ளப்படும் இந்தத் திட்டம், ஒட்டுமொத்தப் பிராந்தியத்தின் பொருளாதார வளர்ச்சியை துரிதப்படுத்தும்.
நண்பர்களே,
தெலங்கானா தென்னிந்தியாவின் நுழைவாயில் என்று அழைக்கப்படுகிறது. தெலங்கானாவில் ரயில் சேவைகளை மேம்படுத்த மின்மயமாக்கல் மற்றும் ரயில் வசதிகளை இரட்டிப்பாக்கும் பணிகளும் வேகமாக நடைபெற்று வருகின்றன. செகந்திராபாத்-மௌலா அலி வழித்தடத்தில், இரட்டை ரயில்பாதை மற்றும் மின்மயமாக்கல் பணிகள் மேற்கொள்ளப்பட்டுள்ளன, மேலும் ஆறு புதிய நிலையங்கள் கட்டப்பட்டுள்ளன. இன்று, காட்கேசர் மற்றும் லிங்கம்பள்ளி இடையேயான எம்எம்டிஎஸ் ரயில் சேவையும் இங்கிருந்து கொடியசைத்து தொடங்கி வைக்கப்பட்டுள்ளது. இதன் தொடக்கத்துடன், ஹைதராபாத் மற்றும் செகந்திராபாத்தின் மேலும் பல பகுதிகள் இப்போது இணைக்கப்படும். இது இரு நகரங்களுக்கு இடையே பயணிக்கும் ரயில் பயணிகளுக்கு பெரிதும் பயனளிக்கும்.
நண்பர்களே,
இன்று, பாரதீப்-ஹைதராபாத் குழாய் பதிக்கும் திட்டத்தை நாட்டுக்கு அர்ப்பணிக்கும் வாய்ப்பையும் நான் பெற்றுள்ளேன். இந்தத் திட்டம் பெட்ரோலியப் பொருட்களை செலவு குறைந்த மற்றும் பாதுகாப்பான முறையில் கொண்டு செல்வதற்கான வசதியை வழங்கும். இது நீடித்த வளர்ச்சிக்கான நமது உறுதிப்பாட்டை வலுப்படுத்தும். எதிர்காலத்தில், 'வளர்ச்சியடைந்த தெலங்கானா' பிரச்சாரத்தை 'வளர்ச்சியடைந்த பாரதமாக' மாற்ற மேலும் துரிதப்படுத்துவோம்.
நண்பர்களே,
உங்கள் அனைவருக்கும் எனது நல்வாழ்த்துக்களைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன். நன்றி.

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address at the launch of various projects in Sangareddy, Telangana
05 MAR 2024 12:50PM by PIB Delhi
The Governor of Telangana, Tamilisai Soundararajan ji, my colleague in the Union Cabinet, G. Kishan Reddy ji, Ministers in the Telangana government, Konda Surekha ji and K. Venkat Reddy ji, my colleague in Parliament, Dr. K. Laxman ji, and all other esteemed dignitaries, ladies and gentlemen!
Greetings to the people of Sangareddy!
The Central Government has been consistently working for the past 10 years to take Telangana to new heights of development. As part of this campaign, I am amongst you in Telangana for the second consecutive day. Yesterday, I launched development projects worth around 56,000 crore rupees for Telangana and the country from Adilabad. Today, I have the opportunity to inaugurate and lay the foundation stone for projects worth approximately 7,000 crore rupees in Sangareddy. These projects include modern infrastructure related to highways, railways, and airports. There are also projects related to petroleum. The development works that benefited Telangana yesterday were related to various sectors ranging from energy and environment to infrastructure. I firmly believe in the principle that the development of the state leads to the development of the country. This is our way of working, and with this determination, the Central Government is also serving Telangana. On this occasion today, I congratulate all of you and all the people of Telangana for these developmental works.
Friends,
Today, Telangana has got a significant gift in the aviation sector. The Civil Aviation Research Organization, known as 'CARO,' has been established at Begumpet Airport in Hyderabad. This will be the country's first aviation centre built to modern standards. This centre will provide Hyderabad and Telangana with a new identity. It will open new horizons for the youth of Telangana in the aviation sector. This will provide a platform for research and skill development for aviation start-ups in the country, providing a strong foundation. The way the aviation sector is setting new records in Bharat today, the way the number of airports in the country has doubled in the last 10 years, the way new employment opportunities are emerging in this sector, this modern institution in Hyderabad will play a significant role in expanding these possibilities.
Friends,
Today, 1.4 billion citizens are committed to building a ‘Viksit Bharat’ (Developed India). And modern infrastructure is just as essential for ‘Viksit Bharat’. That's why we have allocated 11 lakh crore rupees for infrastructure in this year's budget. Our endeavour is to ensure that Telangana benefits the most from this. Today, as part of the Indore-Hyderabad Economic Corridor, the expansion of the National Highway has been completed, dedicating the Kandi-Ramsanpalle section for public use. Similarly, the Miryalaguda Kodad section has also been completed, facilitating travel between Telangana and Andhra Pradesh. This will benefit cement and agriculture-related industries as well. Today, the foundation stone has been laid for the National Highway connecting Sangareddy to Madinaguda. When completed, this will improve connectivity between Telangana, Karnataka, and Maharashtra. This project, costing 1300 crore rupees, will accelerate the economic development of the entire region.
Friends,
Telangana is known as the gateway to South India. Work on electrification and doubling of railway facilities is also progressing rapidly to improve rail services in Telangana. Along the Secunderabad-Moula Ali route, doubling and electrification work has been undertaken, and six new stations have been constructed. Today, the MMTS Train Service between Ghatkesar and Lingampalli has also been flagged off from here. With its commencement, several more areas of Hyderabad and Secunderabad will now be connected. This will greatly benefit train passengers traveling between both cities.
Friends,
Today, I also have the privilege to dedicate the Paradip-Hyderabad Pipeline Project to the nation. This project will provide the convenience of transporting petroleum products in a cost-effective and secure manner. It will strengthen our commitment to sustainable development. In the future, we will further accelerate the campaign of ‘Viksit Telangana’ to ‘Viksit Bharat’.
Friends,
This small government program is coming to a close here. I will now go among the people for an interaction, where they also want to hear a lot about these topics. I will elaborate on some points in the public meeting in just 10 minutes from now. But for now, this is all, and I extend my best wishes to all of you. Thank you.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.