સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
કાર્યક્રમ સખી
કૌશલ્ય અને જ્ઞાનની પહેલ સોંપવી
08 MAR 2024 8:35PM by PIB Ahmedabad
O/o કંટ્રોલર ઓફ કોમ્યુનિકેશન એકાઉન્ટ્સ, ગુજરાત સર્કલ દ્વારા પ્રોગ્રામ સખી – સ્કીલ એન્ડ નોલેજ હેન્ડિંગ ઓવર ઇનિશિયેટિવ શરૂ કરવામાં આવ્યો હતો, જેનો હેતુ મહિલાઓના કૌશલ્ય વિકાસ, સશક્તિકરણ અને આજીવિકાને પ્રોત્સાહન આપવાનો છે. લક્ષ્ય જૂથ આશા અને આંગણવાડી કામ કરતી મહિલાઓ તેમજ અન્ય બેરોજગાર મહિલાઓ છે. આ કાર્યક્રમ આખો અઠવાડિયું ચાલ્યો અને સમાપન સત્રમાં સહભાગીઓને ઈનામો અને પ્રમાણપત્રો એનાયત કરવામાં આવ્યા. આ કાર્યક્રમમાં વિવિધ વક્તાઓ, ચર્ચાઓ, ઇન્ટરેક્ટિવ વર્કશોપ, બેઝિક આઈટી અને કોમ્પ્યુટર નોલેજ, સેલ્ફ ડિફેન્સ, હેલ્થ વગેરે પર તાલીમ આપવામાં આવી હતી.
આંતરરાષ્ટ્રીય મહિલા દિવસ 2024ની ઉજવણીના ભાગરૂપે, સખી કાર્યક્રમની પ્રથમ બેચ 1લી માર્ચ 2024ના રોજ સુશ્રી જયતિ સમદ્દર, CCA ગુજરાત દ્વારા શરૂ કરવામાં આવી હતી. તાલીમ સત્રોથી ભરેલા અઠવાડિયા પછી, 07મી માર્ચ 2024ના રોજ એક ઇન્ટરેક્ટિવ સત્ર યોજવામાં આવ્યું હતું, જેમાં સુશ્રી મિત્તલ પટેલ, બોર્ડ મેમ્બર, ડેવલપમેન્ટ એન્ડ વેલ્ફેર બોર્ડ ફોર ડિનોટિફાઈડ નોમેડિક અને સેમી-નોમેડિક કોમ અને ભારત સરકારના અને નારી શક્તિ પુરસ્કારના ગૌરવ પ્રાપ્તકર્તા દ્વારા આયોજિત કરવામાં આવ્યું હતું.
08મી માર્ચ 2024 ના રોજ યોજાયેલ સમાપન સત્રમાં માઉન્ટ એવરેસ્ટ સર કરનાર ડૉક્ટર દંપતી, ડૉ. સુરભી લુવા, ચીફ મેડિકલ ઓફિસર, ગુજરાત વિદ્યાપીઠ અને ડૉ. હેમંત લુવા, પ્રોફેસર, NHL મ્યુનિસિપલ મેડિકલ કૉલેજ CCA ની હાજરીમાં અભિવાદન કર્યું હતું. ગુજરાત. સખી કાર્યક્રમમાં સક્રિય ભાગ લેવા બદલ તમામ મહિલા સહભાગીઓને ઇનામ અને પ્રમાણપત્રો એનાયત કરવામાં આવ્યા હતા.

Ministry of Communications
PROGRAM SAKHI
Skill And Knowledge Handing over Initiative
08 MAR 2024 8:35PM by PIB Ahmedabad
O/o Controller of Communication Accounts, Gujarat Circle had launched Program SAKHISkill And Knowledge Handing over Initiative, which aims for Skill Development, Empowerment and Livelihood promotion of women. The target group is ASHA and Anganwadi working women as well as other unemployed women. The program spanned a full week and prizes and certificates were awarded to the participants on the concluding session. The program featured a diverse array of speakers, discussions, interactive workshops, Training on Basic IT & Computer Knowledge, Self Defence, Health etc.
As part of celebrations of International Women’s Day 2024, the first batch of SAKHI program was launched on 1st March 2024 by Ms. Jayati Samaddar, CCA Gujarat. After a week full of training sessions, an interactive session was held on 07th March 2024, graced by Ms. Mittal Patel, Board Member, Development & Welfare Board for Denotified Nomadic and Semi-Nomadic Com. of GoI and a proud recipient of Nari Shakti Puraskar.
The concluding session, held on 08th March 2024, was graced by the doctor couple who have scaled Mount Everest, Dr. Surbhi Leuva, Chief Medical Officer, Gujarat Vidyapith and Dr. Hemant Leuva, Professor, NHL Municipal Medical College in the presence of CCA Gujarat. Prizes and Certificates were awarded to all women participants for active participation in Program SAKHI.