दूरसंचार आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय
पोस्टमास्टर जनरल, गोवा विभाग तक्रार निवारणासाठी प्रादेशिक डाक अदालत आयोजित करणार
05 MAR 2024 3:57PM by PIB Mumbai
गोवा, 5 मार्च 2024
गोवा क्षेत्र येथील पोस्टमास्टर जनरल यांनी 19 मार्च 2024 रोजी 11:00 वाजता 57 वी प्रादेशिक स्तरावरील डाक अदालत आयोजित करण्याची घोषणा केली. या उपक्रमाचा उद्देश पीडित ग्राहकांना त्यांच्या समस्या थेट विभागीय अधिकाऱ्यांपर्यंत मांडण्यासाठी आणि त्वरित निराकरण करण्यासाठी एक व्यासपीठ उपलब्ध करून देण्याचा आहे. ही डाक अदालत गोवा क्षेत्र, पणजी 403001 येथील पोस्टमास्टर जनरल कार्यालय, येथे आयोजित केली जाईल.
ही डाक अदालत गोवा विभागातील पोस्टल सेवांशी संबंधित तक्रारी आणि सहा आठवड्यांहून अधिक कालावधीपर्यंत निराकरण न झालेल्या तक्रारींचे निराकरण करेल. त्याचबरोबर मेल्स, स्पीड पोस्ट, काउंटर सेवा, बचत बँका आणि मनी ऑर्डर न भरण्याशी संबंधित तक्रारींचा काळजीपूर्वक विचार केला जाईल.
ग्राहकांना त्यांच्या तक्रारींमध्ये सर्वसमावेशक तपशील प्रदान करण्याचे आवाहन करण्यात आले आहे, ज्यात मूळ तक्रार ज्या अधिकाऱ्यांना संबोधित करण्यात आली होती त्यांच्या तारखा, नावे आणि पदनाम यांचा समावेश आहे. यामुळे सखोल तपासणी करणे आणि उपस्थित केलेल्या समस्यांचे त्वरित निराकरण करणे सुलभ होईल.
इच्छुक व्यक्तींनी गोव्यातील, पणजी 403001 सहाय्यक संचालक पोस्टल सर्व्हिसेस-1, पोस्टमास्टर जनरल कार्यालय येथे नक्कलप्रतमध्ये तक्रारी दाखल कराव्यात असे आवाहन करण्यात आले आहे. तक्रारी प्राप्त करण्याची अंतिम मुदत 11 मार्च 2024 आहे.
पोस्टल सेवा हा आपल्या देशाच्या सामाजिक-आर्थिक जडणघडणीचा एक महत्त्वाचा घटक आहे, ही सेवा विविध विभागांमधील नागरिकांच्या जीवनाला स्पर्श करते. अखंड संप्रेषण आणि सेवा वितरणाचे महत्त्व ओळखून, पोस्ट विभाग आपल्या ग्राहकांचे अत्यंत समाधान सुनिश्चित करण्यासाठी वचनबद्ध आहे. तथापि, अधूनमधून चुका होऊ शकतात हे ओळखून, हा विभाग तक्रारी आणि तक्रारींचे प्रभावीपणे निराकरण करण्याचा प्रयत्न करतो.

Ministry of Communications
Postmaster General, Goa Region to Hold Regional Dak Adalat for Grievance Redressal
05 MAR 2024 1:21PM by PIB Mumbai
Goa, 5 March 2024
The Postmaster General, Goa Region, has announced the convening of the 57th Regional Level Dak Adalat on 19th March 2024 at 11:00 Hrs. This initiative aims to provide a platform for aggrieved customers to voice their concerns directly to departmental functionaries and seek resolution promptly. The Dak Adalat will be held at Office of Postmaster General, Goa Region, Panaji 403001.
The Dak Adalat will address complaints and grievances pertaining to postal services within the Goa Region, which have remained unresolved for a period exceeding six weeks. Grievances related to Mails, Speed Post, Counter Services, Savings Banks, and non-payment of money orders will be diligently considered.
Customers are urged to provide comprehensive details in their complaints, including dates, names, and designations of the officers to whom the original complaint was addressed. This will facilitate a thorough examination and expeditious resolution of the issues raised.
Interested individuals are requested to submit their complaints in duplicate to the Asstt Director Postal Services-1, Office of Postmaster General, Goa Region, Panaji 403001. The deadline for the receipt of complaints is 11th March 2024.
Postal services constitute a vital component of the socio-economic fabric of our nation, touching the lives of citizens across diverse segments. Acknowledging the significance of seamless communication and service delivery, the Department of Posts remains committed to ensuring the utmost satisfaction of its customers. However, recognizing that occasional lapses may occur, the Department endeavors to address grievances and complaints effectively.