Ministry of Communications
Dak Adalat at CPMG Maharashtra Circle Office on 19th March 2024
04 MAR 2024 4:30PM by PIB Mumbai
Mumbai, 4 March 2024
The Chief Postmaster General, Maharashtra Circle, Mumbai 400001 will be holding the 126th Dak Adalat on Tuesday, 19th March 2024 at 15.00 hrs in his office at Annex Building, GPO Complex, 5th floor, Mumbai - 400001.
Complaints/grievances regarding Postal Services pertaining to the Maharashtra and Goa States which have not been settled within 6 weeks will be entertained in the Dak Adalat. The complaints relating to Unregistered/ Registered Mails, Speed Post, Counter Services, Saving Banks and non-payment of Money Orders etc. will be considered during Dak Adalat. Complaints should contain details like names and designations of the officers to whom original complaint was addressed, particulars of articles/Money Orders/Saving Bank Accounts/Certificates etc.
Interested customers may send their complaint regarding Postal Services in Duplicate to Assistant Director Postal Services (PG) and Secretary, Dak Adalat, O/o the Chief Postmaster General, Maharashtra Circle, Annex Building, GPO Complex, 4th floor, Mumbai-400001 on or before 11th March 2024.

दूरसंचार आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय
सीपीएमजीच्या महाराष्ट्र परिमंडळ कार्यालयात 19 मार्च 2024 रोजी डाक अदालतीचे आयोजन
04 MAR 2024 7:30PM by PIB Mumbai
मुंबई, 4 मार्च 2024
मुंबई येथील जीपीओ संकुलाच्या ऍनेक्स इमारतीत पाचव्या मजल्यावर महाराष्ट्र परिमंडळाच्या मुख्य पोस्टमास्टर जनरल यांच्या कार्यालयात येत्या 19 मार्च 2024 रोजी दुपारी 3 वाजता 126व्या डाक अदालतीचे आयोजन करण्यात आले आहे.
महाराष्ट्र तसेच गोवा या राज्यांतील टपाल सेवांशी संबंधित ज्या तक्रारींचे निवारण 6 आठवड्यांच्या झालेले नाही अशा तक्रारींवर या अदालतीमध्ये सुनावणी होणार आहे. बिगर-नोंदणीकृत/नोंदणीकृत टपाल, स्पीड पोस्ट, कार्यालयातील सेवा, बचत खाते आणि मनीऑर्डरद्वारे पैसे न पोहोचणे यांसारख्या विषयांशी संबंधित तक्रारींवर या डाक अदालतीमध्ये कारवाई केली जाईल.मूळ तक्रार ज्या अधिकाऱ्याकडे दाखल केली होती त्याचे नाव तसेच हुद्दा, तक्रारीशी संबंधित वस्तू/मनीऑर्डर/बचत खाते/ प्रमाणपत्रे यांचे तपशील इत्यादी बाबींचा समावेश या तक्रारीमध्ये असला पाहिजे.
या अदालतीमध्ये सहभागी होऊ इच्छिणाऱ्या ग्राहकांनी टपाल सेवेविषयीच्या तक्रारी नक्कल प्रतीसह, दिनांक 11 मार्च 2024 पूर्वी डाक अदालत विभागाचे सहाय्यक संचालक, टपाल सेवा (पीजी) आणि सचिव यांच्याकडे मुख्य पोस्ट मास्तरांचे कार्यालय, महाराष्ट्र परिमंडळ, अॅनेक्स इमारत, जीपीओ संकुल चौथा मजला, मुंबई- 400001 या पत्त्यावर पाठवावेत.